facebook Chat facebook với chúng tôi

HA.jpgChào mừng các bạn đến với dịch vụ nhà ở học sinh, sinh viên tại Úc.

 

Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ rất hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập khi tham gia dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.

 

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỐNG CÙNG VỚI CHỦ NHÀ (Homestay)

Sống cùng với chủ nhà là một trải nghiệm thú vị và hữu ích đối với bạn. Chủ nhà được lựa chọn cho dịch vụ Homestay nhất định phải là người hiểu được các nền văn hóa khác nhau. Vì vậy khi có thời gian sống cùng với họ, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị. Hầu như các vần đề nảy sinh đều do bất đồng ngôn ngữ khi giao tiếp, do đó một điều rất quan trọng là hai bên cần phải có sự thông hiểu lẫn nhau. Người chủ nhà (host) thường mong muốn đưa đến cho bạn sự chăm sóc, sinh hoạt tiện nghi và không gian lành mạnh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của bạn. Thời gian đầu bạn sẽ khó khăn để có thể nghe hiểu được tất cả mọi thứ từ họ, nhưng sau một thời gian tiếp xúc thường xuyên bạn sẽ quen dần và nhờ vậy khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều. Bạn càng nói chuyện nhiều với chủ nhà thì bạn càng học được nhiều hơn. Mỗi chủ nhà chỉ được phép cho ở tối đa 3 sinh viên nam hoặc nữ cùng một thời điểm.

 

BẢO HIỂM

Chủ nhà bắt buộc phải mua bảo hiểm tài sản "Public Liability" và phải thông báo cho bên bảo hiểm biết mình đang có sinh viên nước ngoài đang cư trú tại nhà. Công ty Homestay Australia PL sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào đối với mọi tổn thất và mất mát liên quan đến chủ nhà và sinh viên trong thời gian chung sống. 

HƯỚNG DẪN ĐI LẠI

Khi đến ở các bạn sinh viên sẽ được chủ nhà hướng dẫn đầy đủ về các phương tiện giao thông công cộng, hướng dẫn bạn cách đến trường thuận tiện nhất.
Bạn hãy yêu cầu chủ nhà cung cấp bản copy lịch trình của các phương tiện giao thông. Chủ nhà phải đảm bảo bạn hiểu được hết thông tin trên đó. Ngoài ra họ phải nhắc nhở bạn luôn mang theo một số giấy tùy thân để có thể xác định được bạn là ai, bạn đang ở đâu và số điện thoại của chủ nhà bạn đang ở để trong trường hợp cần thiết hay bị lạc bạn có thể chuyển các thông tin này đề nhờ giúp đỡ và liên lạc với chủ nhà.

 

CHI PHÍ

Bạn cần đăng ký tối thiểu trước 4 tuần và phí trả cho 4 tuần đầu sẽ không được hoàn trả. Bạn trả tiền thuê nhà vào cuối mỗi tháng. Sau 4 tuần đầu tiên, chủ nhà sẽ chuyển cho bạn hóa đơn tiền nhà của tháng tới và bạn làm thanh toán ngay sau đó. Tuy nhiên lưu ý là bạn không trả tiền trực tiếp cho chủ nhà mà trả cho công ty Homestay Australia P/L là công ty quản lý homestay của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đi thì phải thông báo trước 2 tuần. Nếu bạn chắc chắn chỉ ở 4 tuần đầu tiên, thì hãy thông báo cho chủ nhà biết ngay khi đến ở..

PHÍ TRẢ TRONG KỲ NGHỈ

Nếu bạn có kế hoạch đi đâu hay về nước một thời gian mà bạn vẫn muốn giữ phòng thì phải trả $185.00 cho Homestay Australia P/L.

 

LƯU Ý

Bạn cần phải đặt phòng trước 4 tuần và số tiền thuê nhà chi trả lần đầu tiên sẽ không được hoàn lại nếu bạn thay đổi. Với bất kỳ thay đổi nào, bạn cần phải thông báo trước 2 tuần. Bạn bắt buộc phải thông báo cho chủ nhà biết trước 2 tuần bạn chuyển đi. Nếu bạn dưới 18 tuổi thì việc thay đổi chỗ ở phải được nhà trường duyệt và xác nhận đồng ý.

 

TRANG BỊ NHÀ Ở

Một chủ nhà sẽ cung cấp cho bạn với một phòng đơn (phòng đôi nếu đã thỏa thuận trước), được trang bị tủ quần áo, ngăn kéo, một chiếc bàn và một chiếc giường đơn hoặc đôi. Bạn có thể sử dụng máy giặt, bàn là ủi trong nhà. Chí phí homestay bao gồm cả các chi phí điện, nước và ga.

 

BỮA ĂN

Được cung cấp 03 bữa/ngày bao gồm: sáng, trưa, tối
Bữa sáng tự phục vụ: Bạn có thể chọn đồ ăn và tự phục vụ.
Bữa trưa tự phục vụ: Bạn có thể chọn đồ ăn và tự phục vụ.
Bữa tối: Sẽ do chủ nhà nấu, các món Âu và Á.

GIẶT ỦI

Hầu hết các sinh viên đều muốn được tự giặt là quần áo của mình. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì hãy hỏi chủ nhà. Nếu bạn dưới 18 tuổi thì chủ nhà sẽ lo việc đó cho bạn, còn trên 18 tuổi thì trách nhiệm bạn phải làm.

 

ĐỒ DÙNG TRONG NHÀ TẮM

Tốt nhất là bạn tự trang bị cho mình kem đánh răng và dầu gội đầu. Chủ nhà sẽ cung cấp cho bạn giấy vệ sinh và xà phòng.

 

GIỮ GÌN VỆ SINH

Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có trách nhiệm dọn dẹp phòng ngăn nắp, sạch sẽ. Nếu bạn dưới 18 tuổi, thì chủ nhà sẽ giúp bạn dọn dẹp nhưng bạn vẫn phải có ý thức giữ gìn sạch sẽ. Khi bạn sử dụng bếp và nhà tắm thì cũng phải giữ gìn sạch sẽ như khi bạn bước vào.
 
HÚT THUỐC

Bạn không được phép hút thuốc trong nhà và cần hỏi chủ nhà nơi nào được phép.

 

ĐIỆN THOẠI 

Sinh viên chi trả toàn bộ phí điên thoại bao gồm cố định và di động. Chủ nhà sẽ cung cấp chi tiết các cuộc gọi của bạn để bạn thanh toán. Các cuộc gọi Quốc tế bạn cần mua thẻ trả trước, chủ nhà sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua và gọi.

 

INTERNET

Bắt buộc chủ nhà phải trang bị đường truyền, còn sinh viên trang bị máy tính và trả phí hàng tháng (trung bình là $40 Úc/tháng). Phí này không bao gồm trong phí nhà ở. Tuy nhiên Internet ở đây chỉ phục vụ cho sinh viên liên lạc về gia đình, bạn bè qua email và phục vụ cho mục đích học tập, còn các mục đích khác như tải nhạc, phim, chơi game hay chat room thì không được phép khi dùng chung đường truyền với chủ nhà.
Nếu bạn muốn dùng thêm thì phải tự trang bị đường truyền riêng và trả phí hàng tháng. Chúng tôi gợi ý dịch vụ thẻ Internet không dây trả trước của hang Telstra, Optus hay Boost.  

 

SƯỞI ẤM VÀ ĐIỀU HÒA

Chủ nhà sẽ cung cấp hệ thống sưởi ấm và điều hòa trong phòng ngủ bạn ở.
Phụ phí thêm là khoảng 2$/ngày cho các dịch vụ trên. 

 

PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ không cần thiết phải khóa vì một khi đã sống cùng một nhà thì cần có sự tin tưởng lẫn nhau.

 

PHÒNG TẮM

Không dùng vòi sen quá 10 - 15 phút.

PHÒNG CHÁY

Không sử dụng ổ điện nhiều hơn 2 ổ cắm.

Không để đèn sáng qua đêm.

Không dùng quạt sưởi trong phòng ngủ.

Bạn được sử dụng lò sưởi dầu và đồng thời dùng để hong khô quần áo.

Tắt bảng điểu khiển vào cuối mỗi ngày.

Phải tắt công tắc ở trên tường vì nếu chỉ dùng điều khiển từ xa tắt thì chỉ là tắt màn hình, nên điều khiển vẫn hoạt động và có khả năng bị cháy trong một số trường hợp.

Nếu bạn nấu ăn thì phải để ý không rời nhà bếp khi đang nấu. 

 

ĐỐI VỚI HỌC SINH DƯỚI 18 TUỔI

 

Trách nhiệm của học sinh:

 • Xem chủ nhà là người chăm sóc sức khỏe và cuộc sống cho mình trong thời gian sống cùng nhà.
 • Đảm bảo nhà trường, chủ nhà, và bố mẹ bạn có thể liên lạc với bạn 24/24. Nếu bạn muốn ở nhà bạn qua đêm thì phải xin ý kiến của bố mẹ trước. Sau đó ba mẹ phải báo cho nhà trường và chủ nhà về việc cho phép này, nếu ba mẹ không biết nói tiếng Anh, trường sẽ cử người phiên dịch. Nếu không được ba mẹ đồng ý thì bạn sẽ không được phép đi. Nếu ba mẹ đồng ý, bạn cần chuyển bản xác nhận của trường và gia đình cho chủ nhà xem hoặc nhắn chủ nhà liên hệ với người điều phối ở trường để biết được thông tin. Đảm bảo rằng chủ nhà phải biết được địa chỉ nơi đến của bạn để có thể liên hệ được trong trường hợp khẩn cấp.
 • Tự chịu trách nhiệm về vấn đề vệ sinh cá nhân.
 • Tự chịu trách nhiệm về việc học tập.
 • Tôn trọng nơi riêng tư, tính riêng tư của các thành viên khác sống cùng nhà
 • Xem như mình là một thành viên trong ngôi nhà và tham gia các hoạt động hàng ngày trong gia đình chứ không đơn thuần là chỉ ở tại đó, như là giúp mọi người trong nhà một số việc như rửa bát đĩa, lau dọn phòng sau bữa ăn. Cần ý tứ một số việc khác để không ảnh hưởng đến sinh hoạt người khác trong gia đình.

 

Trách nhiệm của chủ nhà:

Cung cấp cho học sinh, sinh viên 3 bữa ăn/ngày (sáng, trưa, tối), 7 ngày/tuần, một phòng đơn được trang bị đầy đủ và dụng cụ giặt là. 
Phí thuê nhà bao gồm cả phí điện, nước, gas, và internet. Không bao gồm điện thoại.

 

Có trách nhiệm đối với bạn:

 • Cung cấp các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
 • Giúp bạn giặt, ủi đồ.
 • Tập cho bạn thói quen vệ sinh sạch sẽ.
 • Giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới ở nước ngoài.
 • Nhắc nhở bạn hoàn tất bài tập ở nhà đúng giờ.
 • Nhắc nhở đi học đúng lịch và hướng dẫn giao thông cho bạn.

 

Chủ nhà phải hướng dẫn cho bạn những vấn đề sau:

 • Thời gian biểu ở nhà sau giờ đến trường và vào cuối tuần.
 • Thời gian sử dụng internet.
 • Cách cư xử trong gia đình.
 • Kết nối điện thoại.
 • Sử dụng thuốc.

 

CÁC QUY ĐỊNH CHUNG TRONG NHÀ

Dưới đây là một số quy đinh định chung đối với học sinh sinh viên trên và dưới 18 tuổi.

 • Cư xử tốt và bình đẳng với mọi người sống chung, rất ít nhà ở Úc có người giúp việc.
 • Đóng cửa sau khi vào phòng tắm, nhà vệ sinh và phòng ngủ. Không đến phòng các thành viên khác trong nhà và của những người ở trọ như mình nếu không xin phép trước.
 • Luôn biết cách cư xử với gia đình chủ nhà thân thiện vui vẻ.
 • Không sử dùng nhà tắm quá lâu. Sau khi ra khỏi bất cứ phòng nào trong nhà phải lưu ý mọi thứ phải sạch sẽ.
 • Nếu bạn bị lạnh vào ban đêm hãy gọi chủ nhà, họ sẽ đưa cho bạn thêm chăn và đèn sưởi nếu cần.
 • Nếu bạn về nhà trễ hay về muộn không kịp bữa tối luôn luôn phải gọi điện thông báo cho chủ nhà.
 • Báo trước với chủ nhà nếu bạn muốn đưa bạn đến chơi và khi đến phải giới thiệu bạn với chủ nhà.
 • Nếu họ muốn dùng bữa hay ở lại qua đêm ở đó thì phải hỏi trước và xin phép chủ nhà.
 • Nếu bạn muốn đến nhà bạn ngủ thì phải có sự đồng ý của chủ nhà và nói cho chủ nhà bạn biết địa chỉ nơi bạn đến để có thể liên hệ khi có gì khẩn cấp.

 

"Enjoy your stay and every success with your studies"

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Các bài viết khác
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương