facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Indonesia ngày 20-6 than phiền Singapore “cư xử như trẻ con” khi phàn nàn về khói bụi từ cháy rừng ở đảo Sumatra lan sang quốc đảo này.

 

Bộ trưởng Phúc lợi nhân dân Indonesia Agung Laksono, người đang phối hợp đối phó với thảm họa cháy rằng ở Indonesia, cho biết tại họp báo: “Singapore không nên cư xử như trẻ con và làm ầm ĩ chuyện này. Người dân Indonesia cũng cần được chăm sóc sức khỏe. Đây không phải là điều Indonesia muốn. Đó là do tự nhiên”. Ông Agung cũng bác bỏ những lời trách cứ của Singapore nói rằng Indonesia vẫn chưa tham gia Hiệp định ASEAN về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới.

 6.jpg

Một góc Singapore bị chìm trong khói bụi do cháy rừng ở Indonesia lan sang. Ảnh: AP

 

Bộ trưởng phụ trách phúc lợi này cho biết Jakarta sẽ từ chối bất kỳ đề nghị hỗ trợ tài chính nào từ Singapore, trừ khi đó là một khoản tiền lớn. “Nếu Singapore không muốn cho chúng tôi một khoản tiền lớn, chúng tôi sẽ không xem xét chấp nhận nó. Nếu đó chỉ là nửa triệu USD hoặc một triệu USD, chúng tôi không cần. Chúng tôi thà dùng ngân sách quốc gia của chúng tôi còn hơn”.

 

Bình luận được đưa ra sau khi các nước đang chuẩn bị tổ chức một cuộc họp khẩn ở Jakarta nhằm giảm khói bụi mù mịt đang bao phủ Singapore. Ông Laksono cũng cho biết Indonesia đang tiến hành truy tìm công ty sản xuất dầu cọ chịu trách nhiệm cho vụ cháy. “Có các công ty Indonesia, Singapore và Malaysia ở đó” – ông Agung Laksono nói. Tương tự các bình luận trước đó, các quan chức Indonesia cho rằng cáo buộc không chỉ nhắm vào các công ty trong nước.

 

Chỉ số ô nhiễm không khí của Singapore một lần nữa lại tăng lên quanh mức “nguy hiểm” vào ban ngày, mức 301, gần với mức cao kỷ lục 321 vào đêm trước. Chỉ số 200 được xem là đe dọa tới sức khỏe. Ngày hôm trước (19-6), chính quyền nước này đã phải ban bố lệnh cấm đốt rác cũng như việc dùng lửa để phát quang đất canh tác tại 3 bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi khói bụi là Selangor, Malacca và Johor.

 

Trong khi đó, tại Malaysia, chính phủ hôm 20-6 buộc phải đóng cửa 200 trường học trong thành phố Muar, bang Johor, do khói bụi mù mịt. Bộ Môi trường ghi nhận chỉ số ô nhiễm đã lên 383 vào buổi trưa 20-6, rơi vào ngưỡng “nguy hiểm” đối với sức khỏe.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo THX

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương