facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Không chỉ đôi mắt, bộ não cũng góp phần quan trọng trong việc một người đánh giá vẻ đẹp của đối phương. 

 1.JPG

Ảnh minh họa: representational.

 

Nhóm khoa học, thuộc Học viện công nghệ California sử dụng kỹ thuật kích thích một vùng nằm sau bên trong não (tDCS). Các cực điện gắn khắp nơi trên da đầu người tham gia, sau đó một dòng điện cường độ nhỏ truyền qua não, nhưng không gây cảm giác khó chịu hay đau đớn.

 

Người tham gia được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn của một số khuôn mặt, ở thời điểm trước và sau khi não được kích thích bằng kỹ thuật tDCS. Trong khi người tham gia đánh giá, một máy quét cộng hưởng từ (fMRI) sẽ kiểm tra, nhằm giúp các nhà nghiên cứu quan sát thay đổi diễn ra trong hoạt động não.

 

Bên cạnh đó, một nhóm khác được chọn để thực hiện thí nghiệm giả, mặc dù các điện cực vẫn cắm trên da đầu, nhưng không có dòng điện chạy qua não trong quá trình nhóm này thực hiện.

 

Kết quả, những người trong nhóm đầu tiên sau khi được kích não đánh giá các khuôn mặt hấp dẫn hơn so với trước đó. Trong nhóm thí nghiệm giả, người tham gia đánh giá mức độ hấp dẫn các khuôn mặt như nhau lúc trước và sau.

 

"Hiệu ứng này có thể xảy ra bằng cách dùng thuốc. Tuy nhiên, thuốc không tác dụng đến một vùng cụ thể, mà nó tác dụng toàn bộ não. Vì vậy có thể gây ra một số hậu quả ngoài mong muốn”, Vikram Chib, tiến sĩ dẫn đầu nghiên cứu cho biết.

 

Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu trên sẽ giúp điều trị các bệnh về tâm thần liên quan đến các khó khăn trong đánh giá cái đẹp. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa để xác định khoảng thời gian hiệu ứng kéo dài sau khi kích thích.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương