facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Nhiều người cho rằng việc xin visa du học Canada rất khó và tốn nhiều thời gian, nhưng sự thật không hoàn toàn là như vậy. Đại sứ quán Canada duyệt hồ sơ rất chặt chẽ, nhưng nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của họ thì khả năng thành công của bạn cũng không thấp một chút nào.

 

Hồ sơ của bạn được đại sứ quán Canada xét duyệt nhanh hay chậm phụ thuộc vào hồ sơ của bạn tốt hay chưa tốt, họ phải xem xét hồ sơ của bạn một cách kĩ lưỡng và đánh giá chất lượng rồi đưa ra kết luận cuối cùng là có cấp visa cho bạn không. Chính vì vậy, nếu hồ sơ của bạn làm họ hài lòng ngay từ đầu thì bạn không cần tham gia vòng thi phỏng vấn mà vẫn được cấp visa.

 

Kinh nghiệm xin visa <a href='http://www.sansangduhoc.vn/chuyen-muc/du-hoc-canada.html' target='_blank' title='du học Canada'>du học Canada</a>

 

Nếu bạn nhận được một cuộc hẹn từ Đại sứ quán thì bạn có đến 90%  cơ hội được cấp visa, còn nếu bạn nhận được thư mời đến Đại sứ quán thì bạn phải chuẩn bị tinh thần, vì học sẽ hỏi bạn khá nhiều câu hỏi. Khi ấy khả năng được cấp visa của bạn là 50/50.

 

Bạn phải nắm được các giấy tờ mà bạn đã nộp cho Đại sứ quán Canada, để khi bạn đến nói chuyện với họ, những gì mà bạn nói trùng khớp với những gì bạn ghi trong hồ sơ xin visa, tránh  sự quanh co, lung túng. Điều  này chắc chắn sẽ làm bạn mất điểm trước họ.

 

Trong suốt quá trình phỏng vấn, phải nên tạo tâm thể thoải mái, linh hoạt, suy nghĩ kĩ trước khi trả lời mỗi câu hỏi mà họ nêu ra. Ngoài ra bạn cần nắm rõ về tình hình tài chính của gia đình mình vì đây là câu hỏi thường gặp nhất mỗi khi bạn đến phỏng vấn xin visa du học ở một nước nào đó.

 

Trước khi tham gia cuộc phỏng vấn, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng về chương trình học, lịch học cũng như chi phí cho việc học và việc ăn ở của bạn tại Canada, điều này chứng tỏ bạn rất mong muốn được học tập tại đất nước xinh đẹp này và bạn có đủ năng lực và tài chính để học tập và sinh hoạt tại đây.

 

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng thì tinh thần của bạn cũng phải lạc quan và bình tĩnh nhất có thể. Bạn nên đến sớm hơn lịch hẹn phỏng vấn để có thời gian chuẩn bị mọi thứ tốt hơn. Trong quá trình phỏng vấn, bạn nên trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, không nên trả lời vòng vo, dài dòng. Điều này vừa làm mất thời gian vừa tạo tâm lý không thoải mái cho họ.

 

Để chứng minh  những gì bạn trình bày với họ là đúng đắn, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ có liên quan, điều này khiến họ đánh giá bạn là người biết nhìn xa trông rộng và không bắt bẻ gì bạn thêm nữa.

 

Cuối cùng bạn hãy sử dụng khả năng nói và vận dụng từ ngữ Tiếng Anh một cách thành thạo và linh hoạt của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn để họ thấy được rằng việc cấp visa cho bạn là hoàn toàn đúng đắn.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Giáo Dục

 

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương