Làm như nào để “Du học đầu tư thành công”

0 1528 Views

Sẵn sàng du học – Ngày 6 tháng 1/2017 vừa qua tại trung tâm tư vấn du học ATS đã diễn ra Talk Show chủ đề “ Du học đầu tư thành công nhận được sự quan tâm của rất đông phụ huynh và học sinh đang có ý định du học tại các nước như Úc, Mỹ, Canada…

Khi phụ huynh bắt đầu lên kế hoạch cho con em đi du học hay chính các em đã quyết định du học chính là con đường để mình trưởng thành và theo suốt mình trong suốt quãng đường sắp tới thì một sự chuẩn bị tốt về hành trang du học không bao giờ là thừa.

Chính bởi hiểu được điều này, Chị Trần Tường Nhi đã có mặt tại buổi Talk Show để chia sẻ cùng các bạn học sinh về việc làm sao để có thể chuẩn bị tốt nhất hành trang du học. Để những bước chuẩn bị đầu tiên là nền tảng vững chắc nhất để các em không bị sốc, cũng như gặp càng ít khó khăn trong quá trình du học càng tốt.

Điều gì quyết định đến đầu tư du học thành công?

Sự đầu tư đầu tiên chính là chuẩn bị về Ngôn ngữ. Khi đến các nước như Úc, Mỹ, Canada thì vốn ngôn ngữ tốt chính là Ngoại ngữ, khi các em học sinh có vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp các em giảm thiếu tối đa những khó khăn mà các em có thể gặp phải trên con đường du học.


du-hoc-dau-tu-thanh-cong-ssdh-1

Tiếp theo đó chính là Kiến thức. Năng lực học tập của các em được tích lũy qua từng năm học. Một trong những yêu cầu của các trường đại học nước ngoài khi sinh viên muốn dành học bổng chính là điểm phải phải đạt từ 8 đến 9 phẩy. Chính bởi vậy, du học sinh của chúng ta muốn dành học bổng cao thì luôn phải cải thiện thành tích học tập và đạt kết quả cao nhé.

Một phần chuẩn bị rất quan trọng để có thể đầu tư du học thành công đó chính là sự Tìm hiểu về quốc gia, văn hóa, phong tục, con người tại quốc gia đó. Theo chia sẻ của bạn Phương Liên –  cực du học sinh Anh, đã sống và học tập tại Anh 3 năm đã chia sẻ rằng: “ Trước khi đến Anh, mình cũng đã nghĩ rằng người Anh rất khó gần và sống độc lập. Nhưng đã thực sự sang Anh thì mình đã thay đổi suy nghĩ đó hoàn toàn. Khi từ khi mình mới bước chân đến Anh, những người dân bản địa đã giúp đỡ mình rất nhiệt tình. Vì mới sang nên vali của mình rất lỉnh kỉnh, họ đã giúp mình kéo vali, chỉ cho mình các tuyến xe bus để đến được trường.”

Bạn Huy Trần hiện đang du học tại Úc ngành Quản trị khách sạn thì lại có chia sẻ về giáo viên như: “ Các thầy cô giáo rất nhiệt tình, lúc ngoài giờ giáo viên thực sự là những người bạn có thể ngồi cùng nói chuyện với nhau, không cần xưng là “ Mr” hay “Sir” mà chỉ cần gọi tên “John” chẳng hạn. Nhưng trong học tập các thầy cô lại rất nghiêm túc và nhiệt tình.”


Chính bởi vậy, ngay từ khi lên kế hoạch du học các em nên chuẩn bị sự tự lập cho mình để không bị hẫng khi không có sự giúp đỡ của cha mẹ nhé-SSDH

Tính tự lập khi du học cũng là hành trang cần thiết. Đối với nhiều học sinh Việt Nam, nhất là những bạn có ý định đi du học sớm từ lớp 10 thì đây thực sự là một thử thách lớn. Bởi ở tuổi này, các em thường vẫn nhận được sự yêu thương cũng như chiều chuộng của cha mẹ. Đi học thì có bố mẹ chở đi, đến giờ thì xuống ăn cơm chứ không phải nấu nướng gì. Chính vì thế các em hình thành sự ỷ lại cũng như phụ thuộc vào cha mẹ. Nhưng khi đi du học các em phải tự lập hoàn toàn, tự đi lại đi học, tự mua đồ ăn và tự nấu ăn, tự giặt quần áo. Chính bởi vậy, ngay từ khi lên kế hoạch du học các em nên chuẩn bị sự tự lập cho mình để không bị hẫng khi không có sự giúp đỡ của cha mẹ nhé.

Dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì khó tránh khỏi những điều sảy ra ngoài ý muốn trong quá trình du học sẽ theo các em trong nhiều năm tới. Chính bởi vậy việc Biết tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết là điều hết sức quan trọng trong có trong hành trang du học. Nếu như khi đi du học ở Úc khi các bạn du học sinh chưa đủ 18 tuổi thì các em có người bảo trợ, nhưng họ cũng chỉ giúp đỡ các em được 1 số ít lần chứ không thể hết toàn bộ. Chính trong lúc này, các du học sinh của chúng ta nên biết tìm sự giúp đỡ ở đâu, từ đâu là điều quan trọng.
du-hoc-dau-tu-thanh-cong-ssdh-3Với những chia sẻ sát sườn của chị Tường Nhi và hai bạn du học sinh Phương Liên và Huy Trần mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của bản thân mình để du học là quãng thời gian đẹp nhất của mình nhé !

Khánh Ngọc(SSDH)

Share.

Leave A Reply