Làm thế nào để biết chọn đúng trường?

0 1072 Views

Sẵn sàng du học – Mỗi ngày, chỉ cần bước vào lớp là đã thấy tâm trạng vui vẻ, đầu tràn đầy ý tưởng và được khám phá biết bao điều mới mẻ xung quanh… Đó chẳng phải là thanh xuân đầy cảm hứng mà ai cũng mơ ước ở môi trường đại học hay sao?

Lên đại học đồng nghĩa với việc chia tay những thói quen, rời xa mối quan hệ cũ, gói ghém những kỷ niệm… để bắt đầu làm quen với những thứ mới. Bước ngoặt này chẳng dễ dàng, đôi khi nó khiến bạn rơi vào những giây phút lạc lõng, hoang mang, thậm chí là tuyệt vọng cùng cực. Thế nhưng, nếu ngay từ đầu bạn chọn đúng ngôi trường để theo đuổi, thì chắc hẳn tương lai xám xịt trong tưởng tượng sẽ nhanh chóng được thay thế bằng những màu sắc tươi sáng, rực rỡ của một hành trình đầy thú vị.

ssdh-actuarial-science-sinh-vien3

Hãy chọn học thứ có thể truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày

Ngành học bạn chọn sẽ gắn bó với bạn trong suốt 4 năm học và ảnh hưởng quan trọng tới nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Vì vậy, hãy chọn ngành bạn thật sự yêu thích, đam mê và học ở một môi trường thật sự truyền cảm hứng.

Nếu bạn chán ghét hoặc không có khả năng với một môn học nào đó, bạn sẽ hiểu thế nào là cảm giác "ngọn cỏ ven đường làm sao với được mây". Dù có tập trung đến mấy thì sau khi nghe tai này, kiến thức cũng sẽ trôi tuột sang tai kia thôi. Một khi đã không hứng thú với bài học, rất khó để theo kịp nhịp độ giảng bài của thầy cô và giữ cho tâm trí không lơ đãng.

Theo phương pháp dạy lấy người học là trung tâm, muốn thu hút học trò, các thầy cô cần sáng tạo nhiều cách thức giảng dạy để mang đến độ hứng khởi và cảm xúc tươi mới cho lớp học của mình. Có thể là học từ những trò chơi, cuộc thi, hay đổi gió bằng cách thay đổi không gian, bối cảnh học tập… chắc hẳn sẽ khiến những đứa học trò hay lãng đãng muốn chú ý hơn tới bài học.

Đi học phải vui thì kiến thức mới vào đầu được

Thực chất, định nghĩa trường đại học tốt không chỉ nằm ở giá trị của tấm bằng tốt nghiệp sau khi ra trường, mà quan trọng hơn là trong cả quá trình học bạn nhận ra bản thân được hoàn thiện và tiến bộ từng ngày.

Để được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân, hãy chọn ngôi trường mở ra cho bạn đa dạng cơ hội phát triển. Từ các câu lạc bộ, phong trào, chương trình trải nghiệm, khoá học kỹ năng… Tất cả những hoạt động thực tế này sẽ giúp bạn tự xây dựng nền tảng quý giá cho công việc và cuộc sống trong tương lai. Hơn thế, càng tham gia nhiều hoạt động liên quan đến kỹ năng mềm, tinh thần bạn càng tích cực và càng mở rộng vòng kết nối của mình trong xã hội thu nhỏ mang tên trường đại học.

Tuổi trẻ mà, đừng bỏ lỡ những điều có thể học

Bạn biết mình đang trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời đúng không? Vậy thì ngại gì mà không tận dụng thời gian này để khám phá và tìm hiểu tất cả những điều mới mẻ ở môi trường sắp tới cơ chứ.

Kỳ thi quan trọng nhất đang đến gần, hãy chọn ra cánh cửa phù hợp nhất với bản thân để sau 4 năm học, nhìn lại bạn sẽ không phải thở dài hối tiếc nhé.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply