Làm thế nào để tận dụng tối đa năm đầu tại tiên tại đại học đối với du học sinh

0 1015 Views

Sẵn sàng du học – Phần lớn các trường đại học không tính điểm số năm học đầu tiên để phân loại bằng cấp cuối cùng của sinh viên. Nhưng sẽ rất nhiều lợi ích nếu bạn cố gắng chăm chỉ từ năm đầu.

ssdh-hitotsubashi-university-sinh-vien-nhat-ban1

Theo nghiên cứu từ British Journal of Sociology of Education, thành công ban đầu có thể đưa sinh viên đi đúng hướng cho những năm tiếp theo. Những người đạt được thành tích cao có thói quen sử dụng các hệ thống hỗ trợ, hình thành các mối quan hệ nghiên cứu và phát triển những kỳ vọng cao của bản thân. Vì vậy, làm thế nào để bạn tận dụng tối đa năm đầu tiên của bạn?

Tối đa hóa phản hồi của bạn

Nếu bạn cố gắng làm tốt, bạn sẽ nhận thành quả xứng đáng với gì mình bỏ ra. Beth Adams, 22 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành chính trị và quan hệ quốc tế tại University of Manchester, nói rằng những nhận xét từ gia sư của cô trong năm đầu tiên đã định hướng cho cô điều cô cần học và tiếp tục cố gắng.

Làm quen với bạn cùng lớp

Giao tiếp với các bạn cùng lớp sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ mà bạn cần như khi bạn nghỉ mất một buổi học, hoặc có điều gì đó mà bạn không hiểu. Bạn cũng có thể trao đổi phương pháp học tập cùng bạn bè, nó sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ.

Nói chuyện với nhân viên tư vấn

Nhiều sinh viên không muốn sử dụng các hỗ trợ có sẵn cho họ. Họ sợ người khác nói xấu mình và sẽ cười nhạo sự không hiểu biết của mình. Nhưng trao đổi với nhân viên sẽ là cách để có những lời khuyên tốt nhất cho sinh viên.

Tham gia câu lạc bộ ngoại khóa

Manuel Souto-Otero, giảng viên cao cấp về khoa học xã hội tại Cardiff University, cho biết năm đầu tiên là thời gian để thử sức với các hoạt động khác nhau. Hoạt động trong các câu lạc bộ ngoại khóa trong năm cuối của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc học. Bạn có thể tiếp xúc với nhiều người hơn và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai khi tham gia các câu lạc bộ.

Người dịch: Phương Thảo (SSDH)

Share.

Leave A Reply