facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Anh chị cho em hỏi, việc xin du học Anh có khó không, làm thế nào để xin học được?

(tuanpa_1994@gmail.com).

Chào bạn!

 

Xin học khó hay dễ là hoàn toàn tùy thuộc vào năng lực học tập của em và cách em xin học. Vì em không nói rõ em cần xin học bậc học nào nên chị đưa ra các thông tin chung nhất ở đây để em tham khảo và sử dụng.

 

Trước hết, em cần biết rõ các yêu cầu cầu đầu vào cho khóa học em đinh đăng kí. Yêucầu đầu vào chung là:

 

- Yêu cầu đầu vào với học sinh phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học là: hoc lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh 5.0 hoặc 5.5 IELTS.

   

- Yêu cầu đầu vào với ứng viên xin học cử nhân là học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh 6.0 hoặc 6.5 hoặc 7- tùy ngành. Bậc thạc sỹ, tiến sỹ có thể yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc.

 

Tiếp theo, em cần nắm được trình tự xin học. Em cần đọc kỹ phần thông tin hướng dẫn xin học tại Anh, đồng thời, tham khảo chính sách visa du học Anh để xin học đúng nơi, đúng khóa học để được cấp visa du học. Em có thể tự xin học tại trường, hoặc để an toàn, có thể xin thư mời học qua công ty tư vấn du học để được nhận nhiều hỗ trợ, ưu đãi.

 

Làm thế nào để xin học thành công tại Anh?

 

Trình tự xin học chung là:

 

 •     Nộp hồ sơ xin học sang trường hoặc nộp cho UCAS .
 •     Trường xét hồ sơ xin học và cấp thư mời học
 •     Nộp đặt cọc sang trường để được cấp CAS.
 •     Xin visa du học, nhập học.

 

Các loại giấy tờ cần khi xin học tại Anh. Tùy từng hoàn cảnh cụ thể của học sinh, sinh viên, nhà trường có thể có thêm các yêu cầu khác, tuy nhiên, các giấy tờ chung nhất cần có khi xin du học là:

 

 •     Bằng và học bạ của bậc học cao nhất
 •     Bảng điểm của bậc học đang học- nếu đang là học sinh/ sinh viên
 •     Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh
 •     Chứng chỉ tiếng Anh -nếu có
 •     2 thư giới thiệu/ personal statement/  research proposal

 

Nếu em xin nhập học thẳng vào đại học, em cần nộp hồ sơ qua UCAS;  hoặc nộp qua UKPASS nếu muốn học sau đại học. Em cần lưu ý hạn chót nộp hồ sơ qua UCAS/ UPAS để không bị trễ, mất cơ hội học tập.

 

Một lưu ý quan trọng khác là: em vẫn có thể xin học khi chưa đủ tiếng Anh hoặc học bạ, bằng tốt nghiệp. Chỉ cần em nộp những gì đã có về học tập, chúng tôi sẽ xin thư mời học có điều kiện cho em để giữ chỗ học. Khi em đủ bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ hoặc bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ, chúng tôi sẽ đổi sang thư mời học không điều kiện cho em và em có thể làm các thủ tục còn lại, xin visa dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của chúng tôi.

 

Chúc em thành công!

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Dân Trí

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương