Làm Visa du học Anh, cần tránh những điều gì?

0 1286 Views

SSDH – Trong quá trình làm hồ sơ visa du học Anh, nếu không chuẩn bị một cách kỹ lưỡng đầy đủ thì việc trượt hồ sơ visa là điều không tránh khỏi. 

tai-sao-ban-nen-du-hoc-anh-thoi-diem-nay

Làm Visa du học Anh, cần tránh những điều gì?

Làm visa du học Anh, cần tránh những điều gì? 

Nhiều bạn học sinh, sinh viên có kết quả học tập rất tốt nhưng vẫn bị trượt visa thì lý do là do đâu? Là do phỏng vấn không đạt yêu cầu, là không tìm hiểu kỹ về trường và ngành học mà mình đã chọn hay là do vấn đề tài chính. Cụ thể lý do như thế nào thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng SSDH tìm hiểu nhé!

  • Không tìm hiểu kỹ về ngành và trường mà mình sắp đi du học

Đây là trường hợp hy hữu xảy ra nhưng có một số bạn sinh viên không tìm hiểu kỹ về ngành và trường mà mình đi du học mà đều “dành” hết việc đó cho bố mẹ. Đó là một sai lầm rất lớn bởi bạn đi du học bạn phải chọn ngành mà bạn thích, trường mà bạn muốn học chứ không nên phụ thuộc quá nhiều vào sự lựa chọn của người khác.

Việc không tìm hiểu kỹ về ngành và trường học không chỉ làm bạn lệch hướng sau này mà khi Đại sứ quán gọi về hỏi bạn một số thông tin nếu không trả lời được sẽ là một bất lợi lớn, và bạn sẽ bị đánh dấu “đen” trong hồ sơ visa du học của mình.

  • Tài chính không đạt yêu cầu

Yếu tố quan trọng nhất để được cấp visa du học là việc chứng minh tài chính, điều này cho thấy bạn có đủ khả năng theo học tại Anh quốc trong suốt thời gian của khóa học. Các lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính. 

  • Phỏng vấn không đạt yêu cầu

Các du học sinh đăng ký xin visa vào Anh phải đối mặt với yêu cầu trải qua bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc, thực hiện bởi Cục biên giới Vương quốc Anh (UK Border Agency – UKBA). Nếu có dấu hiệu dối trá trong khâu giấy tờ hoặc không bày tỏ được nguyện vọng du học Anh cũng như trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản, họ có thể sẽ bị từ chối thị thực. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh nếu họ không đưa được lý do chính đáng.

Nếu tham gia phỏng vấn khi không nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa. Các câu hỏi phỏng vấn thương xoay quanh những vấn đề đơn giản như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về chứng minh tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh, sinh viên và khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng luật di trú.

Để vượt qua cuộc phỏng vấn này, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng, trả lời câu hỏi đầy đủ, tránh sử dụng câu trả lời đơn giản “có” hoặc “không”, đặc biệt là phải trung thực khi tham gia trả lời phỏng vấn. 

  • Hồ sơ không đầy đủ, thông tin sai lệch

Một lỗi căn bản mà nhiều bạn mắc là không chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện cho các bạn nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng là một vấn đề lớn, nhất là khi học sinh, sinh viên không hề có kinh nghiệm và hiểu rõ về các quy trình, thủ tục xin visa.

Nhiều bạn trượt visa do không mang theo đầy đủ các giấy tờ học tập như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. Điều này chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

Thái Hải (SSDH) – Theo Duhoc TMS

Share.

Leave A Reply