Lắng nghe du học hè quốc tế qua chính lời kể của các con

0 1445 Views

Sẵn sàng du học – Khi tham gia du học hè, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính nên dù trước đó bé vốn nhút nhát, nói tiếng Anh câu được câu mất thì bây giờ bé sẽ tìm cách diễn đạt cho người khác hiểu, nếu “bí” quá thầy cô và bạn bè trong chuyến đi sẽ hỗ trợ thêm.

Nhắc đến du học hè, nhiều bậc phụ huynh e ngại vì không dám “buông” con ra một đất nước xa xôi trong một thời gian vì sợ trẻ phải đối mặt với vô vàn thứ nguy hiểm nên với nhiều trẻ, mùa hè chỉ là vòng quay của việc “chạy show” học thêm, chơi game, về quê thăm ông bà… Trên thực tế, không chỉ trẻ mà gia đình bạn cũng sẽ “thu” được nhiều kết quả ngoài mong đợi trong tương lai sau chương trình vừa học vừa chơi này.

lang-nghe-du-hoc-he-qua-loi-ke-cua-con-ssdh-2

Trẻ sẽ học được sự tự lập, chủ động hay đơn giản là cách tiêu tiền thông minh mà chưa chắc đã có trong giáo trình học hàng ngày – SSDH

Nói ngoại ngữ “sành” hơn

Khi tham gia du học hè, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính nên dù trước đó bé vốn nhút nhát, nói tiếng Anh câu được câu mất thì bây giờ bé sẽ tìm cách diễn đạt cho người khác hiểu, nếu “bí” quá thầy cô và bạn bè trong chuyến đi sẽ hỗ trợ thêm. Thái độ vui vẻ, thấu hiểu của thầy cô giáo, bạn bè và môi trường thân thiện của chuyến đisẽ giúp trẻ mạnh dạn hơn trong việc giao tiếp. Lúc đó bạn sẽ không phải than phiền vì sao con mình học ngoại ngữ từ lúc 3 tuổi mà kỹ năng nói chuyện vẫn còn kém.

Học cách: “Con tự”

Không có gia đình bên cạnh, trẻ sẽ làm quen với một khái niệm mới: “Con tự!”: Tự chơi, tự ăn, tự tính tiền khi mua sắm… Những thay đổi tưởng nhỏ nhưng lại là kỹ năng cần thiết, không thể thiếu để một đứa trẻ lớn lên. Như vậy, trẻ sẽ học được sự tự lập, chủ động hay đơn giản là cách tiêu tiền thông minh mà chưa chắc đã có trong giáo trình học hàng ngày.

Vẫn tích lũy kiến thức mặc dù đang…chơi

Nói du học hè là đi chơi hay đi học đều đúng, vì đó là dạng hoạt động kết hợp “2 trong 1” khá hiệu quả. Điều quan trọng là có rất nhiều bài học về từ vựng (học 1 từ, giáo viên bày 1 trò chơi như nặn tượng 1 con thú rồi chỉ & đọc tên con thú đó làm cho các em dễ hiểu, dễ thuộc bài hơn), kỹ năng ứng xử ở đám đông được lồng ghép qua các trò chơi sáng tạo khác nhau đầy màu sắc. Như vậy, trẻ học được nhiều điều hay từ những gì mắt thấy tai nghe chứ không phải dựa trên lý thuyết sách vở. Bé Nguyễn Mai Châu (11 tuổi, học lớp 6) từng tham gia chương trình du học hè tại Úc chia sẻ những gì đã trải qua: “Lịch trình học của chúng em rất thú vị và hấp dẫn. Buổi sáng sau khi ăn sáng, em sẽ giao lưu với các thầy cô trong giờ học ngoại khóa, buổi trưa học, chiều tham quan một số nơi trong thành phố, tối về nhà nói chuyện với nhau rất vui. Thầy cô rất tận tình, thương yêu học sinh. Tụi em không chỉ được cô giáo người Úc hướng dẫn tận tình trong lúc học mà những  lúc buồn, cô còn hỏi han, dẫn đi chơi. Em cảm thấy rất vui vì được thầy cô quý mến và học được rất nhiều điều bổ ích như không xả rác ngoài đường, đi ngủ đúng giờ, biết tự hỏi đường, tự tính tiền khi mua sắm… Khi trở về Việt Nam, em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều mỗi khi đi học hay đi chơi”.

lang-nghe-du-hoc-he-qua-loi-ke-cua-con-ssdh-3Tụi em không chỉ được cô giáo người Úc hướng dẫn tận tình trong lúc học mà những  lúc buồn, cô còn hỏi han, dẫn đi chơi – SSDH

Lớn hơn lên về thể chất và tinh thần.

Với số tiền cho con du học hè, dĩ nhiên các bậc phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn khác như cho con du lịch trong nước, sắm nhiều dụng cụ học tập hiện đại, đầu tư một khóa học năng khiếu… Nhưng nếu trẻ chỉ quẩn quanh bên chiếc máy tính hay các lớp học ngột ngạt thì chỉ khiến trẻ càng sống khép kín hơn. Do vậy, trẻ cần được trải nghiệm các hoạt động bên ngoài, tiếp xúc với nền văn hóa mới để mở mang đầu óc và cũng là cách khơi dậy niềm đam mê ngay từ nhỏ. Hiện nay, một số nơi tổ chức nhiều chương trình du học hè khá hấp dẫn với giá cả khác nhau.

lang-nghe-du-hoc-he-qua-loi-ke-cua-con-ssdh-1Những ấn tượng đẹp của các bé sau khi tham gia chương trình là một khởi đầu tốt đẹp và là cách “đầu tư” thông minh đối với những gia đình có ý định cho con du học – SSDH

Được tham quan nhiều nơi

Bạn có thể chỉ cho trẻ nhiều địa điểm nổi tiếng thông qua phim ảnh, sách báo nhưng tất cả sẽ không thú vị bằng việc con mình tận mắt tham quan và  khám phá những điểm du lịch, trung tâm văn hóa uy tín. Bé Mai Châu hào hứng kể : “Tham gia du học hè quốc tế có nhiều cái vui lắm, trong đó em vui nhất là được đi chơi với bạn bè, được tham quan nhiều nơi và biết thêm nhiều thắng cảnh, bảo tàng đẹp”. Đây cũng là một trong những lý do khiến bé Mai Châu dự dịnh tiếp tục tham gia du học hè tại Úc vào hè lớp 6 này. Trên thực tế, những ấn tượng đẹp của các bé sau khi tham gia chương trình là một khởi đầu tốt đẹp và là cách “đầu tư” thông minh đối với những gia đình có ý định cho con du học. 

Em Trần Thùy Trang, du học sinh hè Úc, năm 2016, tâm sự rằng: ”Con đã có một chuyến đi vô cùng đáng nhớ, con được biết nhiều hơn về đất nước Úc. Con được đi tham quan nhiều khu vui chơi, và rất nhiều những địa điểm nổi tiếng. Sau chuyến đi này, con thấy bản thân mình trở nên năng động hơn, biết tự lập hơn rất nhiều, con có thể tự làm được nhiều thứ mà không cần có người nhắc nhở”.

Để đăng ký tham gia chương trình vui lòng liên hệ với chúng tôi tại email info@annalink.com hoặc điền form đăng ký để Annalink/OSHCstudents liên hệ với bạn tại đây.

Xem thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Khánh Ngọc (SSDH)

Share.

Leave A Reply