facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Bằng một chương trình văn nghệ đặc biệt mang tên “Vietnam - The Beautiful”, du học sinh Việt Nam đã lấy được sự sẻ chia, đồng cảm của nhiều người với tình yêu Việt Nam ngay giữa lòng nước Mỹ.

 

Những ngày cuối tuần qua, hàng trăm người đã ngồi kín hội trường của trường cao đẳng cộng đồng San Francisco để cùng nhau thưởng thức đêm văn nghệ đặc biệt của các sinh viên Việt Nam.

 

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Tự hào nòi giống Tiên Rồng

 

Đây là hoạt động giới thiệu văn hóa và hình ảnh đất nước Việt Nam tại thành phố nổi tiếng San Francisco của bang California, Hoa Kỳ. Chương trình được tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam (VSA) của Trường Cao đẳng cộng đồng San Francisco.

 

Không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn du học sinh Việt trong trường, sự kiện này còn hội tụ những gương mặt đến từ  UC Davis, De Anza College và Silicon Valey College. Khách đến tham dự sự kiện này là những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và bạn bè quốc tế, ngoài những cư dân bản địa còn có sinh viên nước ngoài và du học sinh đang học tập tại nhiều trường khác nhau trong vùng Bay Area.

 

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Dân ca ba miền

 

Chương trình  đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế, bà con kiều bào, cộng đồng DHS về những hình ảnh quê hương đất nước qua từng bài hát, điệu múa và trang phục mang đậm nét văn hoá Việt Nam, gần gũi với đời sống sinh viên du học.

 

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã đưa đến một thông điệp mang đầy ý nghĩa nền tảng đạo đức cổ truyền của dân tộc: "Hiếu đạo ơn nghĩa sinh thành" qua vở kịch ngắn về đời sống sinh hoạt, học tập của du học sinh, sự hy sinh cao cả và những lo lắng của cha mẹ khi con cái đang học tập xa nhà.

 

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Điệu múa quê hương

 

Lấy nước mắt, sẻ nụ cười trên nước Mỹ

Nơi gặp gỡ của những người Việt trẻ xa nhà

 

Tham dự hoạt động lần này, bạn Trang Lê tâm sự: “Để có một chương trình đa dạng về văn hóa và truyền thống Việt Nam ngay trên đất Mỹ với sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên quả thật không dễ. Và điều đáng mừng là dù bận rộn với học tập, cuộc sống nhưng những người Việt trẻ nơi đây vẫn không quên đi những nét đẹp và văn hóa của dân tộc, để có thể hăng hái, hết mình cho một đêm diễn… lấy được nước mắt và nụ cười của khán giả như vậy”.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Dân Trí

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương