Lộ trình tiết kiệm nhất để có tấm bằng đại học tại Mỹ

0 1143 Views

Sẵn sàng du học – Chi phí du học Mỹ khá là đắt đỏ so với những quốc gia khác, do đó, tìm kiếm một lộ trình du học tiết kiệm luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh. Đã có rất nhiều gia đình chọn cách đi “đường tắt” để có tấm bằng đại học tại Mỹ với mức chi phí thấp hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra cho con em mình. Vậy “đường tắt” là đường nào?

Mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh chinh phục được “Giấc mơ Mỹ – American Dream”, tập đoàn tư vấn giáo dục GSE-beo gợi ý một số chương trình học giúp các bạn tiết kiệm chi phí để có tấm bằng du học Mỹ một cách nhanh nhất.

Cao đẳng cộng đồng lấy bằng “kép”

Đây là con “đường tắt” khá là phổ biến mà các bậc phụ huynh quan tâm khi tìm hiểu về du học Mỹ cho con em mình. Chỉ cần đủ 16 tuổi và hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam, sinh viên sẽ được nhận vào chương trình giáo dục đại cương 2 năm tại cao đẳng cộng đồng Mỹ. Tốt nghiệp với 2 tấm bằng cùng một lúc, bao gồm: bằng tốt nghiệp trung học và bằng giáo dục đại cương. Sinh viên sẽ chuyển tín chỉ lên đại học và sẽ chỉ cần hoàn thành thêm 2 năm cuối đại học là có thể lấy được tấm bằng đại học Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ tiết kiệm được 2 năm học và rất nhiều chi phí đi kèm. Ngoài ra, học phí của các trường cao đẳng thường sẽ thấp hơn nhiều so với việc học thẳng đại học, chỉ với 10,000 – 15,000 đô la Mỹ/năm. Tuy nhiên hạn chế của chương trình hấp dẫn này là chỉ có tại các trường cao đẳng cộng đồng ở bang Washington, như Seattle Central, Spokane, Peninsula, … và một vài bang khác như Rutgers, Kings Education (New Jersey) hoặc Fulton–Montgomery (New York).

lo-trinh-tiet-kiem-nhat-de-co-tam-bang-dai-hoc-tai-my-1

Chương trình 2+2 nhận bằng đại học Top 50 tại Mỹ

Việc học tập tại một ngôi trường danh giá luôn đi liền với những chi phí vô cùng đắt đỏ, tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp đại học 2+2 Bachelor’s Completion, sinh viên tiết kiệm được 50% học phí so với chương trình đại học thông thường tại Đại học danh tiếng Northeastern, top 40 toàn nước Mỹ. Sinh viên hoàn thành 2 năm đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam đều có cơ hội được chuyển tiếp và hoàn tất bằng cử nhân 4 năm của trường chỉ trong vòng 12-18 tháng. Một số chuyên ngành phổ biến với sinh viên Việt Nam theo học: Lãnh đạo, Quản lý Tài chính và Kế toán, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham dự các chương trình thực tập hưởng lương (OPT) với các đối tác tuyển dụng của trường.

lo-trinh-tiet-kiem-nhat-de-co-tam-bang-dai-hoc-tai-my-2

 

Hưởng mức học phí của sinh viên bản địa

Đối với các chương trình đại học và thạc sĩ tại Mỹ, học phí của sinh viên quốc tế mỗi năm thông thường cao hơn so với sinh viên bản địa khoảng 2-3 lần tùy theo các chuyên ngành học cụ thể. Một số trường đại học tại Mỹ như đại học Indiana, đại học Purdue, hay đại học Mcneese State, … có chương trình học bổng đặc biệt giành cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập tốt, sinh viên chỉ phải trả  mức học phí sau học bổng ngang với sinh viên bản địa, khoảng $10,000/năm. Điều này giúp cho các bạn tiết kiệm từ 30-50% chi phí cho mỗi năm học của mình.

Đối với các bạn học sinh hoàn thành lớp 9, có thể cân nhắc chương trình Trung học Texas 3 năm, sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường trung học tại tiểu bang Texas như trung học St Michael’s Catholic, trung học Concordia,… sau đó tiếp tục đăng ký học tại một trong số các trường đại học thuộc tiểu bang Texas, sinh viên sẽ được hưởng mức học phí bậc cử nhân bằng với sinh viên bản địa, khoảng $20,000/năm.

Thái Hải (SSDH) – Theo Kênh tuyển sinh

Share.

Leave A Reply