facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Tôi tốt nghiệp báo chí ở ĐH Đà Lạt, đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Hiện tôi muốn sang học cao học báo chí ở Đức, trường nào có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh (tôi đang có IELTS 6.0)? Tôi có thể xin học bổng của DAAD hay các học bổng khác cho khóa master tại trường tư như MHMK hay không? Nếu được thì điều kiện như thế nào?

(dungvv@)

 

- Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Hiện thời Cơ quan DAAD không cấp học bổng cho chương trình thạc sĩ tại Trường ĐH MHMK cũng như tại các trường tư khác.

 

Cơ quan DAAD chỉ cấp một số học bổng học thạc sĩ ngành báo chí truyền thông cho chương trình học tại Deutsche Welle Akademie. Yêu cầu về ngoại ngữ của chương trình này là ngoài bằng cấp về tiếng Anh, bạn phải có bằng cấp tiếng Đức tối thiểu ở trình độ B2. Bạn có thể tìm thấy những thông tin về các chương trình này tại trang webwww.dw-akademie.de.

 

- Tôi có cháu hiện đang học thạc sĩ ngành quản lý công sản ở Đài Loan, học bằng tiếng Anh. Sau khi học xong cháu muốn làm nghiên cứu sinh ở Đức, liệu có được không? Rất mong các anh chị cho thông tin về các điều kiện cụ thể để được làm nghiên cứu sinh ở Đức.

(maianh@)

 

- Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở Đài Loan, cháu bạn có thể đăng ký làm nghiên cứu sinh tại Đức.

 

Có hai hình thức để làm nghiên cứu sinh. Thứ nhất là đăng ký học tại một khóa đào tạo tiến sĩ tại Đức, bạn có thể tìm thấy các chương trình này tại trang web www.daad.de/ipp. Thứ hai là chuẩn bị một đề cương nghiên cứu và tìm một giáo sư Đức làm giáo sư hướng dẫn (Doktorvater). Bạn có thể tim thấy địa chỉ liên lạc của những nơi có thể làm nghiên cứu sinh tại trang web www.daad.de/research-explorer.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo TT

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương