facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Hạ viện bang Hawaii, Mỹ, vừa trao giấy chứng nhận cho một nhà khoa học của Việt Nam vì những cống hiến của ông trong lĩnh vực khoa học môi trường và biến đổi khí hậu.

 6.jpg

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ninh (người thứ 4 từ phải sang trái). Ảnh do nhân vật cung cấp.

 

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ninh, nhà khoa học vừa được Mỹ vinh danh, cho biết, trong kỳ họp thường niên của Hạ viện bang Haiwaii hồi đầu tháng này, hạ nghị sĩ John M. Mizuno đã trao giấy chứng nhận cho ông tại trụ sở bang Hawaii, thành phố Honolulu.

 

Giấy chứng nhận nhận nhằm tôn vinh những đóng góp trong nghiên cứu, giảng dạy và hoạt động giúp nâng cao hiểu biết và nhận thức cho loài người về biến đổi khí hậu toàn cầu của tiến sĩ Nguyễn Hữu Ninh. Tiến sĩ Ninh nhiều năm hợp tác với các tổ chức và trường đại học tại bang Hawaii.

 

"Tôi rất cảm động khi được hạ viện bang Hawaii vinh danh. Tôi nghĩ rằng vinh dự này không chỉ dành riêng cho tôi, mà là sự ghi nhận của quốc tế cho đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam trong các nỗ lực bảo vệ môi trường và khí hậu toàn cầu", tiến sĩ Ninh nói.

 

"Chúng ta đều biết, sự xuống cấp về môi trường và những biến đổi khí hậu theo chiều hướng xấu đi là thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Khái niệm an ninh phi truyền thống cũng xuất phát từ thách thức này với ba vấn đề chủ yếu là an ninh lương thực, an ninh nguồn nước và an ninh năng lượng", tiến sĩ Ninh nói.

 

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ninh sinh năm 1954 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Szeged, Hungary, năm 1977 và bảo vệ luận án tiến sỹ tại Hungary năm 1986. Hiện ông đang giảng dạy tại trường Đại học quốc gia Hà Nội và là chủ tịch Hội đồng Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường và Phát triển.

 

Ông là người có nhiều đóng góp trong Ủy ban Liên chính phủ về thay đổi khí hậu (IPCC), đồng thời ông cũng là một trong hơn 450 người được IPCC cấp chứng chỉ ghi nhận có đóng góp tích cực vào giải Nobel hòa bình 2007 của IPCC.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNE

 

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương