New England, nơi ngắm lá vàng rơi mùa Thu tuyệt vời nhất (Phần 1)

0 1079 Views

Sẵn sàng du học – Đến với đường cao tốc Kancamagus hay công viên quốc gia Acadia ở New England vào mùa Thu, bạn sẽ được đắm mình trong màu vàng tuyệt đẹp.

New England là một vùng của Hoa Kỳ nằm trong góc Đông Bắc của quốc gia, giáp Đại Tây Dương, Canada và tiểu bang New York. Nó bao gồm các tiểu bang là Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Đảo Rhode và Connecticut. Vào mùa Thu, nơi đây là địa điểm cực kỳ lý tưởng để ngắm lá vàng rơi. Cùng SSDH dạo một vòng quanh vùng đất này để tận hưởng mùa Thu lãng mạn nhé.

NEW HAMPSHIRE, KANCAMAGUS HIGHWAY

Đường cao tốc Kancamagus, hay còn được người dân nơi đây gọi tắt với cái tên Kanc, là một trong những địa điểm ngắm lá vàng tuyệt vời nhất của nước Anh vào mùa Thu. Nơi đây sẽ là cung đường lý tưởng cho các chuyến thưởng ngoạn bằng xe mô tô, leo núi hoặc cắm trại. Thời điểm du lịch tốt nhất ở Kancamagus vào khoảng giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, vì đây là lúc lá cây chuyển màu đẹp nhất.

ssdh-kancamagus

 

VERMONT, ROUTE 100

Ở Vermont, người ta có một cụm từ: “leaf peeping” (tạm dịch: Nhìn trộm lá) – một cụm từ thể hiện sự lúng túng của một người khi nhận thấy sự quyến rũ của những tán lá mùa Thu. Khung cảnh vùng Vermont thời điểm này như bừng sáng với 3 tông màu chủ đạo: đỏ, cam và vàng cực kỳ rực rỡ. Thêm vào đó, bạn chắc chắn sẽ không cưỡng nổi sức cám dỗ từ các cửa hàng rượu, một số ngôi nhà cùng những phòng trưng bày nghệ thuật và thủ công nằm dọc con đường ngắm lá tuyệt đẹp.

ssdh-vermont

 

THE SHIRES OF VERMONT BYWAY

The Shires of Vermont là tên gọi vùng nằm ở góc phía Tây Nam của Vermon, trong đó bao gồm các thị trấn lịch sử của Bennington và Manchester. Leo lên đỉnh của đài kỷ niệm được xây dựng vào năm 1891 để kỷ niệm trận đánh Bennington, bạn sẽ có được góc nhìn toàn cảnh để nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên nhuộm màu cam vàng của mùa Thu vô cùng lãng mạn. Ngoài ra, địa điểm này còn có bảo tàng Bennington, nơi trưng bày bộ sưu tập tranh lớn nhất thế giới của họa sĩ Grandma Moses.

ssdh-the-shires-of-vermont

 

CONNECTICUT, ROUTE 7

Mùa Thu, khu vực phía Nam của tuyến đường Route 7 của Connecticut tràn ngập rừng cây lá vàng rực rỡ, những ngọn đồi thoai thoải cùng tầm nhìn lãng mạn ra sông Housatonic. Sau khi thưởng thức cảnh đẹp, bạn có thể hơi đói. Lúc này, hãy ghé thăm nhà hàng Arethusa al tavolo ở Bantam, được liên kết với một trang trại bò sữa địa phương thuộc sở hữu của hai giám đốc điều hành Manolo Blahnik và Open Table để có cơ hội thưởng thức một bữa ăn tối thịnh soạn và cao cấp nhé.

ssdh-connecticut

 

MASSACHUSETTS, ROUTE 6A

Tuyến đường nông thôn 6A sẽ đưa bạn qua một số ngôi làng Cape Cod đẹp cổ điển như hình ảnh trong những tấm bưu thiếp để đến thị trấn lâu đời Sandwich. Đặc biệt, nếu đến đây vào tháng 10, bạn sẽ ngắm được khung cảnh lãng mạn nhất của những tán lá mùa Thu.

ssdh-massachusetts

Cá Domino (SSDH) – Theo elle

Share.

Leave A Reply