Những chú ý khi đăng ký nhập học tại Canada

0 1145 Views

Sẵn sàng du học – Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký nhập học ở các tổ chức giáo dục tại Canada sau khi đã lựa chọn được chương trình phù hợp.

Khi bạn đã tìm được một hoặc nhiều chương trình sau trung học mà bạn quan tâm, bước tiếp theo là đăng ký nhập học. Để làm điều này, bạn cần phải có được thông tin về các yêu cầu và thủ tục nhập học trực tiếp từ các trường đại học, cao đẳng, học viện có cung cấp các chương trình mà bạn muốn theo học. Liên lạc trực tiếp với “văn phòng tuyển sinh” hoặc qua số điện thoại, hoặc truy cập trang web của học viện hoặc “lịch” của các chương trình. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin chung về tuyển sinh ở www.cicic.ca (click vào “Studying in Canada,” sau đó “Nhập học vào Đại học và Cao đẳng ở Canada”).

website-www.cici

Các thông tin chung về tuyển sinh bạn có thể tìm trên website www.cici.ca

Đăng tuyển vào nhiều trường sau trung học ở Canada mang tính cạnh tranh và bạn có thể không được chấp nhận trừ khi bạn đáp ứng các yêu cầu nhập học. Trong trường hợp giới hạn số lượng, bạn có thể cần phải vượt quá cả yêu cầu. Nếu bạn có kế hoạch học tập sau phổ thông, hãy chắc rằng bạn nghiên cứu kỹ lưỡng các chương trình và các thủ tục nhập học trước. Hầu hết trường có hạn chót và lệ phí nộp đơn không hoàn lại đối với các hồ sơ, do đó bạn có thể phải đăng ký khoảng 6 tháng trước khi chương trình học bắt đầu.

Nếu ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình bạn đăng ký (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh sự thành thạo ngôn ngữ đó bằng cách tham gia một bài kiểm tra ngôn ngữ. Các trường cung cấp danh sách các bài kiểm tra mà trường chấp nhận và điểm số cần thiết. Để biết thông tin chung về các bài kiểm tra trình độ thông thạo ngôn ngữ, xem phần Cải thiện tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp của bạn. Hầu hết đại học và cao đẳng có các dịch vụ cung cấp hỗ trợ thêm cho những học sinh nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ 2.

Ban-can-tham-gia-mot-bai-kiem-tra-ngon-ngu

Bạn cần tham gia một bài kiểm tra ngôn ngữ và đạt được số điểm cần thiết nhằm kiểm tra sự thành thạo ngoại ngữ của bạn

Trên đây là bài viết được trích và dịch từ ấn phẩm Welcome to Canada: What you should know, phát hành trên website của Bộ công dân và Di trú Canada. Để đọc toàn bộ ấn phẩm, mời bạn tham khảo link: https://goo.gl/jb44Sk.

Thái Hải (SSDH) – Theo Hỗ trợ du học Canada

Share.

Leave A Reply