Những điều cần biết khi đăng ký học tại trường quốc tế ở Thụy Sĩ năm 2018

0 1099 Views

Sẵn sàng du học – Nhiều trường đại học Thụy Sĩ nhận được sự hài lòng của sinh viên quốc tế, ngày càng khẳng định đây là đất nước tuyệt vời nhất khi quyết định học tập tại Thụy Sĩ. Để đăng ký các chương trình học tại đây, bạn chỉ cần chú ý một số lời khuyên cần thiết.

Nhiều trường đại học Thụy Sĩ nhận được sự hài lòng của sinh viên quốc tế, ngày càng khẳng định đây là đất nước tuyệt vời nhất khi quyết định học tập tại Thụy Sĩ. Tại đây có ba ngôn ngữ chính phổ biến rộng rãi là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý, điều này nghĩa là bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm bầu không khí và nền văn hóa châu Âu và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Để đăng ký các chương trình học tại đây, bạn chỉ cần chú ý một số lời khuyên cần thiết.

ssdh-sinh-vien

1. Chọn chuyên ngành phù hợp

Có rất nhiều môn học bạn có thể chọn để học tiếng Anh ở Thụy Sĩ, ví dụ như những ngành phổ biến sau: Thạc sĩ Y học, Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng, Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Thạc sĩ Vật lý, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế.

2. Chọn đúng trường đại học

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu của Đức bạn nên cân nhắc cho cuộc phiêu lưu du học của mình: Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne; Đại học Zurich; Đại học St. Gallen (HSG); Viện Adolphe Merkle; Trường Kinh doanh Geneva.

3. Chuẩn bị đăng ký

– Thụy Sĩ cung cấp một loạt các lựa chọn nghiên cứu, vì thế hãy chọn bằng cấp bạn mong muốn sau khi đã thu thập tất cả thông tin liên quan.

– Kiểm tra các yêu cầu đầu vào chính xác cho từng chương trình cấp bằng, vì thường có các tiêu chí tuyển sinh cụ thể cho các mức độ Y, Nha khoa và Thú y.

– Tìm kiếm cơ hội học bổng ở Thụy Sĩ.

4. Bằng cấp không được công nhận bởi hầu hết các trường đại học Thụy Sĩ

Bạn nên biết rằng một số bằng cấp không được công nhận tại hầu hết các trường đại học Thụy Sĩ, chẳng hạn như:

– Chứng chỉ giáo dục từ xa, chứng chỉ trường học tại chức và chứng chỉ không đạt tại lớp học.

– Giấy chứng nhận từ các trường trung học chuyên nghiệp hoặc bán thời gian, trường dạy nghề cũng như giáo dục phổ thông

Nếu giấy chứng nhận hoặc bằng cấp không được công nhận, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi của Thụy Sĩ (hoặc bang), tương đương với bằng tú tài quốc tế, dựa trên một chương trình giảng dạy cụ thể (bảy lĩnh vực chủ đề chính được nghiên cứu bởi tất cả các sinh viên), được thực hiện tùy thuộc vào mỗi bang Thụy Sĩ.

5. Nơi áp dụng

– Hoàn tất mẫu đơn đăng ký trực tuyến từ trang web của trường đại học.

– Thanh toán phí đăng ký.

– Tải lên tất cả các tài liệu hỗ trợ trước thời hạn để đăng ký.

australia-thien-duong-moi-cua-the-gioi1527838060

6. Yêu cầu ngôn ngữ cho việc đăng ký vào đại học tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ có ba ngôn ngữ chính thức (tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý) và ngôn ngữ giảng dạy phụ thuộc vào trường đại học bạn đăng ký. Hầu hết các trường đại học cũng cung cấp một loạt các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nên sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức với các chứng chỉ ngôn ngữ tương đương:

– Tiếng Đức: DSH, TestDaF, OSD, telc

– Tiếng Pháp: DELF hoặc DALF

– Tiếng Anh: IELTS, TOEFL

Nếu bạn không có chứng chỉ ngôn ngữ, bạn có thể làm bài kiểm tra ngôn ngữ tại trường đại học và họ có thể quyết định xem trình độ của bạn có đủ tiêu chuẩn theo học hay không. Nhưng tùy chọn này không phải trường nào cũng có, nên hãy chắc chắn về thông tin trước khi đăng ký học.

7. Các tài liệu đăng ký bắt buộc

– Bản in có chữ ký của mẫu đơn đăng ký của bạn

– Hai ảnh hộ chiếu

– Bản sao chứng minh thư

– Bảng điểm chính thức từ trường đại học bạn đã học

– Bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng Cử nhân

– Chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ (tiếng Đức / Pháp / Anh)

– CV

– Giấy thanh toán phí nộp đơn (100 – 150 CHF hoặc 400 CHF cho các đơn xin trễ)

– Tiểu luận cá nhân / Thư xin theo học

8. Tài liệu bổ sung cho sinh viên đăng ký chương trình tiến sĩ

– Thư xác nhận từ giảng viên hướng dẫn các luận án tiến sĩ, và những người quan tâm đến nghiên cứu của bạn

– Nếu bạn đang học năm cuối trung học và chưa nhận được bằng tốt nghiệp, bạn có thể đăng ký dựa trên điểm số của bạn trong năm, nhưng bạn phải gửi bản sao kết quả kỳ thi cuối cùng ngay khi bạn có

– Tất cả các chứng chỉ và bảng điểm không phải bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Ý phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bởi một tổ chức uy tín được chứng nhận. Cùng với bản dịch, một số trường đại học sẽ yêu cầu tài liệu chính thức từ trường hoặc trường đại học mà bạn đã tham dự, với lời giải thích về hệ thống chấm điểm và đánh giá.

9. Thời hạn đăng ký

Thời hạn nộp đơn tại các trường đại học Thụy Sĩ là khác nhau, tùy thuộc vào từng trường đại học và đôi khi cũng phụ thuộc vào khả năng của bạn hoặc nếu bạn cần xin visa du học. Học sinh thường được yêu cầu nộp đơn đăng ký trong kỳ mùa xuân nếu bắt đầu năm học sau. Các kỳ học thông thường sẽ là: Học kỳ mùa thu: 1/12 – 30/4, Học kỳ mùa xuân: 1/5 – 30/11

Nếu cần visa cho Thụy Sĩ, thời hạn được khuyến khích là: Học kỳ mùa thu: 1/12 – 28/2, Học kỳ mùa xuân: 1/5 – 30/9.

Trong một số trường hợp, hạn đăng ký cho các sinh viên theo học tiến sĩ là khác nhau: Học kỳ mùa thu: cho đến ngày 15/10, Cho học kỳ mùa xuân: cho đến ngày 31/3

Nếu các trường đại học nhận được đơn đăng ký của bạn muộn, họ sẽ đăng ký bạn cho học kỳ tiếp theo.

10. Các bước cuối cùng cần làm sau khi bạn nhận được thư chấp nhận

– Nếu bạn cần visa sinh viên, hãy nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt vì thường mất khoảng một tháng để nhận được thư trả lời từ đại sứ quán / lãnh sự quán.

– Tất cả những người nước ngoài có ý định du học tại Zurich cần có giấy phép cư trú từ văn phòng di trú địa phương, trong vòng 14 ngày sau khi bạn đến Thụy Sĩ.

– Chuẩn bị cho các chính sách bảo hiểm y tế: Sinh viên EU đủ điều kiện để được chăm sóc y tế cơ bản ở Thụy Sĩ với Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu. Sinh viên EU và không thuộc EU có thể thanh toán cho chính sách bảo hiểm y tế từ nước họ trước khi họ đến Thụy Sĩ hoặc có thể mua ngay khi có thể.

– Sinh viên không thuộc EU phải nộp đơn xin thị thực Thụy Sĩ

Người dịch: Trung Hiếu (SSDH)

Share.

Leave A Reply