Những gợi ý giúp du học sinh trường Y có bảng điểm đại học đẹp

0 1088 Views

Sẵn sàng du học – Khi Hội đồng tuyển sinh của các trường đại học Y khoa xem xét bảng điểm đại học, sinh viên luôn muốn gây ấn tưởng bởi kết quả học tập của mình. Bảng điểm đại học sẽ được xác nhận bởi các nhân viên của Dịch vụ Ứng dụng Cao đẳng Y tế Hoa Kỳ (AMCAS) và kiểm tra bởi Ủy ban tuyển sinh của nhà trường. Dưới đây là năm điều du học sinh cần tránh đưa vào bảng điểm đại học.

ssdh-sinh-vien-y-khoa-doctor-bac-si

Xếp loại học lực trung bình

Các nhà tuyển sinh sẽ hy vọng thấy năng lực xuất sắc trong các môn Sinh học, Hóa học, Vật lý, Hóa học hữu cơ, Hóa sinh và các khóa học bắt buộc hoặc khuyến nghị khác. Nếu bạn không nhận được điểm A, hãy cân nhắc tham gia các khóa học khoa học khác để nâng cao điểm trung bình như Di truyền, Sinh lý học hoặc Phôi học.

Tuy nhiên, một số môn học rất khó để đạt dược điểm cao như Phân tích, các trường đại học luôn biết điều đó và sẽ không đánh thấp bạn khi điểm số không như mong đợi.

Rút khỏi một khóa học

Nếu bạn rút khỏi một khóa học hoặc tệ hơn là một vài khóa học, bạn đang gửi một thông điệp rằng bản thân không có khả năng quản lý thời gian. Để tránh điều này, hãy sắp xếp tham gia môn học đó vào mùa hè thay vì gượng ép trong một học kỳ nặng nề và kết thúc bằng điểm C hoặc không hoàn thành nó.

Các khóa học lặp lại

Trong một vài trường hợp, đó là cách duy nhất để hoàn thành các lớp học bắt buộc. Nhưng điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bảng điểm của bạn. Tuy nhiên, nếu một khóa học được lặp lại trong những năm đầu đại học sẽ được nhìn nhận một cách tích cực hơn so với trường hợp xảy ra vào những năm cơ sở hoặc năm cuối. Điểm mấu chốt là cố gắng tránh phải học đi học lại nhiều lần một môn học.

ssdh-sinh-vien-y-khoa-doctor-bac-si1

Khoảng thời gian trống trong bảng điểm

Bất kỳ khoảng trống thời gian nào trong bảng điểm của bạn đều cần có sự giải thích hợp lý. Nếu không, hội đồng tuyển sinh sẽ nghĩ rằng sự căng thẳng của chương trình học khiến bạn phải tạm dừng trong một hoặc một vài học kỳ, trong khi ngành y lại rất cần những thí sinh chăm chỉ, chịu khó và không ngại áp lực. Dù nguyên nhân là gì, bạn cần chia sẻ một cách thật thà và thể hiện quyết tâm không muốn vấn đề tương tự xảy ra lần nữa.

Trải qua quá trình học tập tại nhiều trường đại học, cao đẳng

Sinh viên học hệ cao đẳng trong một, hai năm, sau đó liên thông lên đại học là một điều bình thường. Tuy nhiên, điều khiến các nhà tuyển sinh lo lắng là nếu phải cần tới từ bốn đến bảy trường cao đẳng hoặc đại học để hoàn thành các yêu cầu cơ bản, báo hiệu rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc thích nghi hoặc tiếp thu kiến thức. Nếu việc chuyển trường diễn ra thường xuyên, bạn cần có lý do hợp lý.

Bảng điểm đại học đóng vai trò là bước đệm đầu tiên trên con đường tiếp cận với môi trường học tập mơ ước. Thực hiện theo những lời khuyên hữu ích trên, bạn sẽ có cơ hội lọt qua vòng sàng lọc trước khi gây được ấn tượng với những nhà tuyển sinh.

Người dịch: Bảo Dung (SSDH)

Share.

Leave A Reply