Những tháng ngày tươi đẹp trên giảng đường hãy cứ sống trọn thanh xuân

0 1147 Views

Sẵn sàng du học – Đừng vì những tự ti ở bản thân hay cố gắng theo đuổi một tình yêu mù quáng… mà những năm tháng trên giảng đường trôi qua đáng tiếc.

Mới ngày nào còn là tân sinh viên còn “chân ướt chân ráo” bước vào cánh cửa trường đại học, giờ đây bạn đã là sinh viên năm hai, năm ba, có bạn cũng sắp ra trường… 4 năm đại học trôi qua như cái chớp mắt, những vui, buồn thời gian này sẽ trở thành một phần kí ức không thể nào quên của mỗi người. Vậy cớ gì, chỉ vì những tự ti ở bản thân hay cố gắng theo đuổi một tình yêu mù quáng, khiến những tháng ngày thanh xuân của bạn hoang hoải nhiều tiếc nuối…

Tại sao cứ phải tự ti về bản thân?

Hẳn các bạn sẽ có “n” lý do trả lời cho câu hỏi này. Nào là bạn cảm thấy tự ti về hoàn cảnh gia đình, nào là bạn mặc cảm về ngoại hình hay nỗi e dè của những sinh viên tỉnh lẻ… tất cả những điều đó khiến chúng ta lúc nào cũng phải nhìn trước ngó sau, e dè trong tất cả mọi chuyện từ việc kết bạn, học tập hay thể hiện bản thân trước mọi người. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn làm bất cứ điều gì cũng sợ mọi người soi xét, và tất nhiên những hoạt động tập thể nơi trường lớp thường xuyên vắng mặt.

Cớ gì, chỉ vì những tự ti ở bản thân hay cố gắng theo đuổi một tình yêu mù quáng, khiến những tháng ngày thanh xuân của bạn hoang hoải nhiều tiếc nuối...

Cớ gì, chỉ vì những tự ti ở bản thân hay cố gắng theo đuổi một tình yêu mù quáng, khiến những tháng ngày thanh xuân của bạn hoang hoải nhiều tiếc nuối…

Sinh viên là tuổi trẻ, là tuổi năng động nhất của cuộc đời cơ mà – vậy cớ sao lại cứ quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti, không thoát ra được, bó hẹp mọi khoảng cách và cơ hội của bản thân. Hãy cứ chơi, cứ học, cứ tham gia các hoạt động bằng sự nỗ lực của bản thân. Và tin tôi đi, sự tự ti chính do những suy nghĩ tiêu cực của bạn gây ra, còn thực tế, bạn bè, thầy cô, cơ hội… tất cả những điều này không vì một vài điểm chưa hoàn hảo mà bỏ qua bạn!

Hãy cứ theo đuổi tình yêu, chỉ là đừng mù quáng

Không giống như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học, chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Nhưng đừng “biến tướng” tình yêu, khiến chúng trở thành những rào cản tiêu cực ở những năm tháng trên giảng đường bạn nhé!

Yêu đại một người nào đó để không thua kém vài người bạn suốt ngày khoe “gấu”?

Chỉ vì mải mê yêu đương mà không thiết tha học hành, thả mình vào những cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng?

Hay sẵn sàng vì một đích đến mơ mộng nào đó của tình yêu mà từ bỏ học tập…?

… Nếu cứ bất chấp yêu đương kiểu vậy, thì tình yêu nơi thanh xuân vườn trường của bạn chẳng còn là thứ tình yêu thời sinh viên – không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng đến vật chất, những tính toán của người lớn. Vậy mới nói, hãy cứ theo đuổi tình yêu, chỉ là đừng mù quáng!

Đừng bao giờ khiến bản thân trở nên thụ động, lười học hỏi và khám phá

Bước vào môi trường đại học, điều tuyệt vời nhất mỗi sinh viên chúng ta là được tận hưởng, khám phá những điều mới mẻ. Cuộc sống sinh viên bạn bắt đầu độc lập, tự chủ về nhiều thứ trong đó việc tự giác trong học tập, nâng cao tri thức. Tuy nhiên, dường như chúng ta đang dần trở nên lười học hỏi hoặc chỉ thụ động trong việc học tập cũng như những vấn đề liên quan đến cuộc sống xung quanh.

4 năm đại học trôi qua như cái chớp mắt, những vui, buồn thời gian này sẽ trở thành một phần kí ức không thể nào quên của mỗi người.

4 năm đại học trôi qua như cái chớp mắt, những vui, buồn thời gian này sẽ trở thành một phần kí ức không thể nào quên của mỗi người.

Cuộc sống hiện đại, phát triển khiến chúng ta đôi khi quá chú trọng về sự hào nhoáng bên ngoài mà quên mất rằng cái “chất” sinh viên cần có phải là nền tảng trí thức, sự ham học hỏi… Có thể do bạn và tôi lãng phí quá nhiều thời gian với những sở thích, những thứ đồ công nghệ thông minh: chơi game, lướt facebook… Thay vì chỉ nhanh nhanh chóng chóng học cho xong bài vở trên giảng đường, bạn có thể nâng cao kiến thức bằng cách học hỏi những bạn bè xung quanh. Thay vì chỉ sử dụng internet để vào facebook, sao không tìm kiếm những nguồn tài liệu để học thêm. Những điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều, nền tảng kiến thức sẽ đa dạng phong phú hơn.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn

Share.

Leave A Reply