facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Valentina Tereshkova, người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ trong lịch sử nhân loại, tuyên bố bà tình nguyện tham gia chuyến bay một chiều tới sao Hỏa dù đó có thể là "hành trình tự sát".

 1.jpg

Dù tuổi đã cao nhưng bà Valentina Tereshkova vẫn sẵn sàng bay tới sao Hỏa. Ảnh: RIA Novosti.

 

Phát biểu ngay trước lễ kỷ niệm 50 năm ngày phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ, bà Tereshkova khẳng định bà sẵn sàng tới sao Hỏa, RIA Novosti đưa tin.

 

"Đương nhiên, bay tới sao Hỏa là một giấc mơ. Chúng ta cần tới sao Hỏa để xem sự sống tồn tại trên đó hay không. Nếu sự sống từng xuất hiện trên hành tinh đỏ thì tại sao nó biến mất? Thảm họa nào đã xảy ra?", cựu phi hành gia 76 tuổi nói.

 

Năm ngoái Mars One, một công ty tại Hà Lan, thông báo họ sẽ tuyển chọn người cho hành trình tới sao Hỏa trong năm 2013. Từ ngày 22/4, những người muốn lên hành tinh đỏ có thể nộp đơn ứng tuyển.

 

Các ứng cử viên phải trên 18 tuổi và có ý định sống nốt phần đời còn lại trên sao Hỏa. Mars One không đưa ra tiêu chí về độ tuổi tối đa, quốc tịch, giới tính, tôn giáo, ngôn ngữ hay trình độ kỹ thuật. Nếu ứng cử viên không nói tiếng Anh, họ sẽ học ngôn ngữ này trong vài năm nếu Mars One chọn họ.

 

Tereshkova nghĩ rằng chuyến bay đầu tiên tới sao Hỏa có thể là một hành trình tự sát, nhưng bà vẫn tình nguyện tham gia.

 

"Tôi sẵn sàng bay tới đó", bà khẳng định.

 

Cuộc sống thường nhật trên sao Hỏa không giống như những chuyến dã ngoại. Mars One nói những cư dân tương lai trên hành tinh đỏ sẽ phải xây dựng và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng, nghiên cứu lịch sử địa chất trong môi trường rất khắc nghiệt - thiếu khí oxy và nhiệt độ khá cao.

 

Song Mars One tuyên bố họ không tìm kiếm những ứng cử viên có các kỹ năng đặc biệt - chẳng hạn như những cử nhân khoa học. Thay vào đó, công ty sẽ chọn những người hiểu sâu sắc mục đích của dự án, sẵn sàng xây dựng và duy trì những mối quan hệ bền vững trên hành tinh đỏ, khả năng tự đánh giá bản thân và đáng tin cậy. Ngoài ra công ty cũng muốn những người đó có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh, tò mò, sáng tạo, luôn lạc quan và có tài xoay sở.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương