facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Sáng nay phi hành gia Vương Á Bình, người phụ nữ Trung Quốc thứ hai bay vào không gian, đã giảng bài khoa học trên quỹ đạo trái đất.

 1.jpg

Vương Á Bình dùng một quả bóng và sợi dây để minh họa chuyển động của con lắc trong vũ trụ. Ảnh: CCTV.

 

Hơn 60 triệu học sinh tại khoảng 80.000 trường trên khắp Trung Quốc theo dõi bài giảng của cô Vương trên đài truyền hình quốc gia hôm nay. Cô sẽ giảng về môi trường không trọng lượng, sức căng bề mặt của chất lỏng, các khái niệm về khối lượng, các định luật Newton, Tân Hoa Xã đưa tin.

 

Khoảng 330 học sinh và giáo viên Trung Quốc chờ đợi bài giảng của Vương Á Bình tại một trường phổ thông trung học tại thành phố Bắc Kinh hôm 20/6. Ảnh: Tân Hoa Xã.

 

Đầu tiên Vương minh họa chuyển động của con lắc trong môi trường chân không. Sau đó cô dùng một con quay hồi chuyển tĩnh và một con quay hồi chuyển động để minh họa chuyển động của chúng trong vũ trụ.

 

Trong thí nghiệm tiếp theo, Vương Á Bình tạo ra màng nước mỏng với một túi nước và một vòng kim loại trong module Thiên Cung 1 vào sáng 20/6. Cô giải thích với các học sinh trên trái đất rằng sức căng bề mặt của nước tăng trong không gian lớn hơn nhiều lần so với trên địa cầu. Sau đó cô tạo màng nước thứ hai và đổ nước vào màng. Ngay lập tức màng nước biến thành một quả bóng nước.

 

Phi thuyền Thần Châu 10 đưa nữ phi hành gia Vương Á Bình cùng hai đồng nghiệp nam lên Thiên Cung 1 vào ngày 11/6. Hai thiết bị kết nối với nhau hai ngày sau đó. Ba phi hành gia sẽ làm việc trên Thiên Cung 1 trong 15 ngày. Trong khoảng thời gian đó, tàu thực hiện một lần kết nối tự động và một lần kết nối bằng tay với Thiên Cung 1.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương