Nữ sinh rinh học bổng toàn phần ĐH top 15 thế giới

0

SSDH – Đàm Ngọc Kim Anh là cái tên chẳng xa lạ với các Amsers. Nữ sinh lớp 12 Anh1 này chính là thủ khoa đầu vào của trường. Không chỉ thế, trong suốt 2 năm lớp 11-12, cô bạn có gương mặt dễ thương này luôn mang về cho Ams thành tích Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh ở vị trí cao nhất.

 

Giải nhất Quốc gia tiếng Anh, SAT 2320/240

 

Khác với thời gian “cày” ôn vào trường, Kim Anh chia sẻ rằng, mình không phải vất vả lắm trong việc học thi Quốc gia. Bởi lẽ, tiếng Anh với bạn ấy là đam mê mà càng học càng thích thú. Vì yêu thích nên chuyện thi cử với cô bạn lớp 12Anh1 này chẳng phải một thử thách hay có chút áp lực nào. “Mình không coi kì thi quốc gia là chướng ngại vật cần vượt qua mà nghĩ nó là trải nghiệm thú vị. Do đó, dù học hay thi, tâm lý của mình rất nhẹ nhàng”, Kim Anh tâm sự. 

 8.jpg

Đàm Ngọc Kim Anh – lớp 12Anh1 chuyên Hà Nội Amsterdam.

 

Hầu hết mọi người, kể cả thành viên trong lớp cũng phải thừa nhận, thật khó để có được “chân” trong tuyển thi quốc gia. Bởi lẽ, đề thi rất hóc búa và các đối thủ chỉ tính riêng trong lớp cũng đã quá “nặng ký” rồi. Anh1 chính là lớp chuyên Anh “đỉnh” nhất ở Ams, gồm mems có điểm đầu hơn các lớp chuyên Anh khác mà. Tuy nhiên, cô bạn Kim Anh, một trong 5 người của Anh1 được vào tuyển quốc gia lại có suy nghĩ khá khiêm tốn. Nữ sinh này cho rằng, cũng có bạn ở lớp xác định theo khối A, B nên không quá chú tâm vào tiếng Anh. Nhờ thế, việc cạnh tranh để được vào tuyển quốc gia môn chuyên này không quá “khốc liệt”.

 

Phương pháp học của Kim Anh không phải là “cày” ngày đêm mà chú trọng vào phương pháp. Cách học mà bạn ấy duy trì đến bây giờ vẫn là: làm nhiều bài tập, sử dụng tài liệu đa dạng và học từ nhiều nguồn. Thay vì đọc các tác phẩm văn học bằng bản dịch tiếng Việt, Kim Anh cố gắng nghiền ngẫm nó bằng văn bản gốc. Sách, báo, phim ảnh tiếng Anh cũng làm một trong những nguồn được cô bạn chuộng sử dụng.

 

“Học như thế, bạn sẽ làm quen được cách dùng từ, cấu trúc đối thoại của người bản địa để vận dụng ngôn ngữ được tốt hơn”, Kim Anh chia sẻ. Trước những đợt thi, cô bạn này và các thành viên trong lớp thường trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh để luyện kỹ năng nói. 

 9.jpg

Trong lớp 12 Anh1, Kim Anh (thứ 2, bên trái cô giáo chủ nhiệm) luôn giữ vị trí thứ Nhất về thành tích học tập.

 

Không chỉ giỏi riêng tiếng Anh, các môn học khác của cô bạn này cũng “đỉnh” lắm nhé. Điểm tổng kết trung bình môn của nữ sinh này năm lớp 12 là 9,4. Điểm SAT (kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và viết) của Kim Anh đạt gần tối đa 2320/2400; TOEFL được 113/120 điểm.

 

“Nhiều năm liền Kim Anh luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập. Học tốt nhất lớp tiếng Anh nhưng các môn khác của bạn ấy tổng kết cũng toàn trên 8 phẩy”, cô Bùi Thị Lan Anh – giáo viên chủ nhiệm lớp 12Anh1 Ams tâm sự.

 

Chủ tịch CLB hùng biện Ams

 

Học giỏi, Kim Anh hoạt động phong trào ở trường cũng rất năng nổ. Bạn ấy là chủ tịch câu lạc bộ Tranh luận hùng biện của Ams; thành viên diễn đàn cho các bạn trẻ bàn luận và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu – MUN (Model United Nations). Nữ sinh này cũng là sáng lập viên của tạp chí E-Times – kênh thông tin du học Mỹ được các Amser chú ý.

 

Nói về lý do chọn hùng biện trong số rất nhiều CLB ở Ams để tham gia, Kim Anh tâm sự: “Ở môi trường này, mình được tiếp xúc với nhiều người, nhiều luồng ý kiến khác nhau qua đó mở rộng hơn tư duy, cách nhìn của bản thân. Hơn nữa, việc đứng trước nhiều người để nói lên quan điểm và thuyết phục họ cũng giúp cho mình có nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống như: thuyết trình, làm việc nhóm…”.

 

Tham gia một cuộc tranh luận, mọi người thường quan tâm đến sự thắng – thua thì với Kim Anh, mọi cuộc tranh luận ấy đều là thành công hết. Bởi lẽ, qua mỗi cuộc trao đổi ý kiến ấy, chúng ta sẽ có thêm kiến thức, những góc nhìn đa chiều hơn về nhiều vấn đề. 

 10.jpg

Nữ sinh này còn là chủ tịch câu lạc bộ Tranh luận hùng biện của Ams; thành viên diễn đàn cho các bạn trẻ bàn luận và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu – MUN.

 

Với tư duy mở, Kim Anh thường chỉ ra được cho bạn bè những hướng giải quyết, những lời khuyên hữu ích. Với tính cách hòa đồng, khá hiền và nhiệt tình, nữ sinh này luôn được lòng bạn bè, cô giáo.

 

“Kim Anh tốt bụng, thân thiện, hiền lành và hay giúp đỡ mọi người lắm. Mọi người ai cũng quý bạn ấy. Riêng với tớ, Kim Anh chính là đứa bạn thân để tở có thể tâm sự tất cả mọi điều trong cuộc sống, học hành”, Siêu Nguyễn chia sẻ.

 

Xuất phát từ nhu cầu của các Amser – muốn có những thông tin chính xác nhất về du học Mỹ do nguồn tin trên mạng không phải lúc nào cũng đúng, Kim Anh đã lập ra E-Times. Tạp chí nội bộ này mang đến những chia sẻ thực tế của những du học sinh đang theo học tại Mỹ về việc học hành, cuộc sống, kỹ năng làm một hồ sơ để app thành công… Do không xin được nhiều tài trợ nên E-Times chỉ có thể phát hành 2 – 3 tháng/ 1 lần.

 

Ngoài những hoạt động ngoại khóa, Kim Anh cũng bỏ công gây dựng tủ sách về học tập cho lớp. Cùng với các thành viên của 12Anh1, cô bạn đã gom được khá nhiều tài liệu học mà không phải ai cũng dễ tìm ra.

 

Để có thể tham gia những phong trào ở trường thường xuyên, Kim Anh học cách phải sử dụng thời gian hiệu quả nhất. Những bài tập trên lớp, bao giờ bạn ấy cũng cố gắng giải quyết thật nhanh trong các giờ ra chơi để buổi chiều còn làm việc cùng các câu lạc bộ.

 

Rinh học bổng 100% của đại học top 15 thế giới

 

Với những thành tích quá ấn tượng trong học tập và hoạt động ngoại khóa, hồ sơ của Kim Anh dễ dàng thuyết phục được University of Pennsylvania (UPenn) trao học bổng 100%. Kết quả app hồ sơ du học này của nữ sinh chuyên Anh khiến các Amsers nể phục. UPenn là trường thuộc top 15 đại học hàng đầu thế giới. Trong nước, ngôi trường này cũng thuộc top 8 và nằm trong Ivy League – hệ thống đại học lâu đời và danh giá nhất US. 

 11.jpg

Năm nay, Đàm Ngọc Kim Anh trở thành cái tên “hot” nhất trong mùa nhận kết quả gửi hồ sơ du học. Nữ sinh được 11 trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ đồng ý trao học bổng. Top 15 đại học thế giới University of Pennsylvania cũng trao học bổng toàn phần cho Kim Anh.

 

Theo Kim Anh, điểm mạnh ở hồ sơ của mình là thể hiện được sự đồng nhất và nỗ lực bền bỉ trong các lĩnh vực học tập, ngoại khóa. Một tâm niệm cô bạn luôn mang theo khi làm hồ sơ là phải thể hiện được đúng bản thân của mình chứ không phải lái mình theo hướng trường thích để có thể được nhận.

 

Ngoài UPenn, Kim Anh còn được 11 trường đại học hàng đầu của Mỹ như: Cornell University (top 15 đại học Mỹ), Georgetown University (top 30), Brandeis University (top 35)… nhận vào trường.

 

Lý lịch trích chéo

 

Tên cúng cơm: Đàm Ngọc Kim Anh

DOB: 27/12/1995

Thần dân 12Anh1, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

 

Thành tích:

– Giải Nhất quốc gia môn tiếng Anh lớp 11, 12

– TOEFL 113/120, SAT 2320/2400

– Học bổng 100% của University of Pennsylvania – đại học top 15 thế giới, top 8 US.

– Được 11 trường đại học hàng đầu của Mỹ nhận vào: Cornell University, Georgetown University, Brandeis University…

– Chủ tịch câu lạc bộ tranh luận hùng biện Ams

– Sáng lập viên tạp chí nội bộ trường E-Times cung cấp thông tin du học Mỹ.

 

 

Đông Đức (SSDH) – Theo iOne

Share.

Leave A Reply