facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Hiện nay tại Ấn Độ đã có những kế hoạch đưa phương pháp xét nghiệm này áp dụng phổ biến trong y học lâm sàng.

 

Mới đây, tại Hội nghị về điều trị ung thư ở Chicago (Mỹ), các nhà khoa học Ấn Độ đã đưa ra một phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm chỉ bằng giấm ăn và có thể kiểm tra bằng mắt thường. Tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả lại không ngờ, phương pháp này có thể giúp giảm 1/3 tỷ lệ tử vong ung thư cổ tử cung ở phụ nữ nước này.

 

Phát hiện ung thư cổ tử cung bằng giấm

 

Các nhà khoa học Ấn Độ bắt đầu nghiên cứu phương pháp này từ năm 1998 với khoảng 150.000 phụ nữ tham gia, họ có độ tuổi từ 35-64 và không có tiền sử bị bệnh ung thư, đa phần là những phụ nữ nghèo đang sinh sống tại các khu “ổ chuột” ở ngoại ô Bombay và Mumbai. Trong số đó, 75.360 phụ nữ được xét nghiệm ung thư cổ tử cung 2 năm 1 lần và 76.178 phụ nữ được chọn tham gia để đối chiếu.

 

Theo các nhà khoa học, phương pháp xét nghiệm bằng giấm rất đơn giản, chỉ cần bôi giấm lên cổ tử cung bằng gạc mềm và giấm sẽ biến các tế bào ung thư chuyển sang màu trắng mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường. Kết quả xét nghiệm cho thấy, tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung đã giảm tới 31% ở nhóm phụ nữ được áp dụng phương pháp xét nghiệm này. Các nhà khoa học cũng ước tính nó có thể cứu sống khoảng 22.000 phụ nữ tại Ấn Độ và 72.600 người mỗi năm trên toàn thế giới.

 

Trưởng nhóm nghiên cứu Surendra Shastri cho biết, hiện nay tại Ấn Độ đã có những kế hoạch đưa phương pháp xét nghiệm này áp dụng phổ biến trong y học lâm sàng vì nó rất đơn giản, hiệu quả mà lại không tốn kém, phù hợp với những  phụ nữ nghèo. Tiến sĩ Monique Spillman (Đại học Colorado, Mỹ) cho biết, một chương trình tương tự cũng đang được triển khai tại châu Phi, nơi có rất nhiều phụ nữ nghèo đã tử vong do mắc ung thư cổ tử cung hàng năm.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Tiin

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương