facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Theo xếp hạng củ aUniversitas 21 rankings mới công bố gần đây, lần đầu tiên Châu Á được lọt vào top 10 hệ thống đại học quốc gia thế giới.

 

Singapore đã vượt lên hai bậc để đứng thứ 9 trên xếp hạng tổng thể năm nay với các phương diện được bình chọn như đầu tư, cân bằng giới tính, kết nối quốc tế và kết quả nghiên cứu.

 

Singapore lần đầu tiên có mặt trên top 10 các quốc gia đại học hàng đầu thế giới

 

Anh năm nay vẫn đứng ở vị trí thứ 10 trên tổng thể và thứ 2 sau Mỹ về “đầu ra”. Còn về “nguồn lực”, các trường hàng đầu Anh Quốc cũng đã nhảy ba bậc lên vị trí thứ 24.

 

Ross Williams, một trong những tác giả của báo cáo và là giáo sư tại Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Ứng dụng Melbourne, cho biết, các trường đại học được xếp hạng năm nay đã rất tích cực tuyển dụng các nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới về đầu quân cho mình. Đây là nỗ lực rất lớn nhằm giúp các nước châu Á và trên thế giới trở thành thành quốc gia nghiên cứu hàng đầu.

 

Singapore được xếp thứ 8 về “tài nguyên”  là chỉ số về sự tham gia của chính phủ, tổng số sinh viên học đại học cùng với chi phí nghiên cứu và phát triển. Về tiêu chí “kết nối”, là chỉ số về sinh viên quốc tế và hợp tác nghiên cứu toàn cầu thì Singapore đứng thứ 3.

 

Đánh giá về “ đầu ra”, tức mức độ xuất sắc của kết quả nghiên cứu và tỷ lệ các nhà nghiên cứu và sinh viên tính trên đầu người thì Singapore đứng thứ 18. Còn tiêu chí “môi trường” bao gồm chính sách của chính phủ, sự đa dạng và mức độ tham gia thì nước này đứng thứ 12.

 

Năm nay, Mỹ tiếp tục đứng đầu trên bảng xếp hạng tổng thể, tiếp đến là Thủy Điển,Thụy Sĩ, Canada và Đan Mạch. Trong đó, Thụy Sỹ là đạt bước tiến lớn nhất, nhảy từ thứ 6 lên thứ 3 và dẫn đầu bảng về chỉ số  “kết nối”.

 

Saudi Arabia lần đầu tiên được xếp thứ 28. Thời gian qua, nước này đã đầu tư rất mạnh cho trường đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah nhằm thu hút hàng loạt các nhà nghiên cứu hàng đầu và sinh viên trên khắp thế giới.

 

Lê Minh (SSDH) - Theo Time Higher Education

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương