facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Cuối tuần qua, trong không khí mùa xuân mát mẻ, tại SVĐ UFR Staps của khu đại học Doua, thành phố Lyon, đã diễn ra giải bóng đá Lyon Open 4 do Chi hội Lyon - Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVL) tổ chức.

 

Giải đã thu hút được 6 đội bóng tham dự, gồm đội SV Lyon (tập thể các cầu thủ sinh viên của nhiều trường đại học tại thành phố Lyon), đội Barxavi INSA (tập thể cầu thủ sinh viên đến từ Học Viện Khoa Học Ứng Dụng Quốc Gia Lyon (INSA Lyon), đội AZN Grenoble (tập thể các bản trẻ, sinh viên Việt Kiều tại thành phố Grenoble), đội France Lyon (tập thể các bạn trẻ, sinh viên Pháp và Việt Kiều tại thành phố Lyon), đội Burkina Faso (tập thể các bạn trẻ, sinh viên Burkina Faso, một quốc gia châu Phi, tại thành phố Lyon) và đội ACOM (tập thể các bạn trẻ, sinh viên Trung Quốc tại thành phố Lyon).

 

Giải được tổ chức theo hình thức thi đấu vòng tròn ở vòng loại với tổng cộng 15 trận để chọn ra 4 đội có kết quả cao nhất vào vòng chung kết. Kết quả đội France Lyon đã xuất sắc giành giải vô địch Open Lyon 4,  Á quân là Burkina Faso và Barxavi INSA giành huy chương đồng. Giải vua phá lưới đã thuộc về cầu thủ Anis (đội Burkina Faso) với 9 bàn thắng trong giải.

 

Giải đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thân ái nhưng cũng không kém phần quyết liệt. Đông đảo các cổ động viên của các đội bóng đã đến cổ vũ tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Đây cũng là dịp giao lưu giữa các bạn trẻ và sinh viên đến từ nhiều quốc gia và lục địa khác nhau.

 

Lễ trao giải đã được tổ chức khá trẻ trung, vui vẻ với sự nồng nhiệt trong việc góp sức trao huy chương của ba cô gái trẻ, cổ động viên người Pháp. Màn bắn bia mừng chiến thắng và thành công đã được các bạn trẻ ba đội đứng đầu giải đã làm sôi động sân vận động. Giải đấu đã để lại ấn tượng tốt cho các đội bóng tham gia. Các đội bóng đều thể hiện mong muốn tiếp tục có dịp tham dự những giải đấu Lyon Open tới.

 

Ngay sau giải đấu, một bữa tiệc thịt nướng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam tại Lyon đã được Chi Hội Lyon – Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp (UEVL) tổ chức. Mọi người cùng ăn uống và chuyện trò vui vẻ bên nhau.

 

Sau đây là một số hình ảnh của Giải Open Lyon 4:

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Các thành viên Đội AZN Việt kiều Grenoble

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Các thành viên Đội Burkina Faso, đội đã giành huy Bạc của giải đấu

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Các thành viên Đội Trung Quốc (ACMO)

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Các thành viên đội France Lyon (Bạn Trẻ Pháp và Việt Kiều Lyon), đội tân vô địch của giải đấu

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Đội bóng Sinh Viên Lyon (SV Lyon) cùng các cổ động viên

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Các thành viên Đội Barxavi INSA, đội giành huy chương đồng của giải

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Ba cô gái Pháp nồng nhiệt góp sức cùng ban tổ chức trao huy chương cho các đội bóng đoạt giải

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Các cầu thủ ăn mừng chiến thắng

 

Sôi nổi giải bóng đá của tình hữu nghị

Ba đội đoạt giải cao nhất cùng các cổ động viên trong lễ trao giải

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Dân Trí

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương