Student Circus – nền tảng trực tuyến giúp đỡ sinh viên quốc tế đã đạt mốc 10k người dùng

0 1090 Views

Sẵn sàng du học – Student Circus được thiết kế bởi hai cựu du học sinh Anh được nhằm giúp đỡ người như họ tìm việc làm và đặc biệt là tìm kiếm nhà sử dụng lao động bảo lãnh, đã cho thấy một nhu cầu rất lớn với khoảng 10.000 sinh viên sử dụng trong vòng hai năm ra mắt.

Introduction_to_Student_Circus

Vì sao Student Circus được thành lập?

Hai du học sinh tốt nghiệp – Tripti Maheshwari và Dhruv Krishnaraj là những người đã trải nghiệm trực tiếp những phức tạp của hệ thống visa Tier 2 ở Anh đã thành lập nền tảng này vào năm 2016. Họ mong muốn giúp các sinh viên như họ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như cách để ở lại trong nước, thường sau 3 năm hoặc nhiều hơn.

"Có rất nhiều luật và quy định mà sinh viên quốc tế phải lưu ý trước khi nộp đơn xin việc," Tripti Maheshwari nói với tờ The PIE News. “Khi còn là sinh viên, tôi đã nộp đơn tới mọi công việc được giới thiệu. Đó là điều sai vì một nửa trong số đó không bảo lãnh!”

Student Circus được thành lập bởi Maheshwari và Dhruv Krishnaraj, sinh viên tốt nghiệp năm 2015 tại Cass Business School và University of Bristol.

Có gì tại Student Circus?

Student Circus liệt kê các công việc dành cho cấp độ sau đại học được cung cấp tại các công ty có cấp phép tài trợ cho visa Tier 2 và muốn tuyển dụng ứng viên quốc tế.

Nền tảng này cũng hợp tác với các trường đại học, những đơn vị sử dụng nó để điều chỉnh các dịch vụ nghề nghiệp của họ cho sinh viên quốc tế xung quanh những công việc mà sinh viên của họ có thể nộp đơn. Hiện tại, Student Circus có 5 đối tác là các trường đại học, nhưng theo Maheshwari nói với The PIE News rằng họ đang nhắm tới 20 đối tác vào tháng 9.

Hai doanh nhân cũng đang đàm phán với các nhà đầu tư để tài trợ cho các kế hoạch đầy hứa hẹn cho tương lai.

Một trong những thách thức chính của họ là chống lại quan niệm cho rằng, kể từ khi quyền được làm việc chính thức 2 năm sau khi tốt nghiệp ngay tại Anh đã bị hủy bỏ, sinh viên quốc tế có thể không tìm được việc làm.

Maheshwari giải thích: "Khi các quy tắc thay đổi, chúng thay đổi cho tất cả mọi người – sinh viên, trường đại học, nhà tuyển dụng. Các công ty nhận thấy rất khó để điều chỉnh. Tuy nhiên, họ đang dần thay đổi. Họ sẵn sàng hơn trong việc bảo lãnh bởi vì họ muốn tìm kiếm nhân tài thực sự.”

Nền tảng này lọc và chỉ cho phép các vị trí làm việc phù hợp với sinh viên như sau tốt nghiệp hoặc thực tập. Maheshwari giải thích: "Chúng tôi đang cố gắng thay đổi, làm cho mọi thứ trở nên minh bạch hơn, bình đẳng hơn cho sinh viên quốc tế tìm việc làm".

Người dịch: Hải Yến (SSDH)

Share.

Leave A Reply