Tại sao lớp có nhiều con gái hay xảy ra cãi nhau, xích mích?

0 1139 Views

Sẵn sàng du học – Mọi vấn đề cãi nhau trong lớp đều được các bạn nam quy về là do các bạn nữ! Như thế liệu có công bằng hay không?

Dịp cuối năm, lớp nào cũng rất bận rộn với nhiều hoạt động như liên hoan, làm áo lớp, chụp kỷ yếu, bế giảng, đi chơi… Tuy nhiên không phải lớp nào cũng đoàn kết, nói 1 lần là xong việc, có rất nhiều ý kiến tranh cãi, chín người mười ý, thậm chí còn đổ vỡ không thực hiện được. Và nguyên nhân được mọi người đưa ra là lớp có nhiều con gái. 

Con gái từ xưa đến nay vẫn là chúa rắc rối nên mọi chuyện không thành ai cũng đổ lên đầu con gái. Nhưng thực tế có đúng như vậy không?

photo-1-1527394023279238187283

 

Tiến Đạm: "Cứ 3 đứa con gái là thành một cái chợ. Chứ các mày đã thấy có bao giờ chợ nó gần nhau chưa."

Không Tên: "Hồi lớp 10 có 8 đứa con gái nên tất cả mọi thứ trong lớp cho con gái quyết hết, không thấy cãi nhau gì. Đến lớp 12 mới nhận ra là không, lớp không có đứa con gái nào cả, chúng nó nam tính hóa hết cả rồi."

Nguyễn Thanh Nga: "Làm áo lớp, kỉ yếu, liên hoan,… con gái lớp tớ đều im lặng. Ngay cả giờ họp lớp vẫn im. Đứa đứng ra kêu gọi, nhiều lúc bất lực phải nói: "Thà các cậu cứ cãi nhau còn hơn, chứ ai biết được im lặng là đồng ý hay không, là đi hay không đi." Và rồi im lặng trở thành thương hiệu của lớp tớ luôn."

Lam Tân: "Các mày biết tao khổ tâm như thế nào khi làm lớp trưởng rồi đấy. Và bây giờ khi lên đại học thì lớp tất tần tật 100% con gái. Khổ không để đâu cho hết"

 

ssdh-sinh-vien2

 

Kinh Mai: "Lớp mình nhiều nữ nhưng rất dân chủ: số đông luôn thắng. Nếu không thích thì không cần tham gia. Mọi ý kiến có nguy cơ gây chia rẽ sẽ bị dập tắt từ trong trứng nước, kết thúc vấn đề thì không được bàn đến nữa. Đó cũng là lý do vì sao lớp rất bình lặng. Giờ ra chơi hay tự quản, nếu không có chuyện gì, nhiều khi im lặng đến nỗi chỉ nghe tiếng lật giấy từ sách. Mà không có nghĩa là nữ lớp mình hiền đâu nhé, vì các bạn tôn trọng nhau thôi."

Quỳnh Anh: "Không phải tại vì con gái đâu. Mà vì cả lớp, cứ phải 30, 40 người, thậm chí hơn, mỗi đứa một quan điểm một ý kiến thì phải thế rồi. Chứ có phải cái máy lập trình sẵn một chương trình đâu mà đòi giống nhau?"

Trân Huyền Lương: "Lớp tớ 33 nữ, 11 nam. Nguồn gốc của mọi xích mích hầu như đều bắt nguồn từ con gái, mà được cái bọn trai cũng dễ thương, hay đứng ra làm cầu nối hoà giải. Khi sắp bước qua buổi học cuối cùng thì lớp tớ lại tiếp tục chí choé, tớ chỉ mong mỗi người bớt lại cái tôi, bớt cái tính khí nóng nảy của mình đi một chút, để những ngày cuối học bên nhau ý nghĩa hơn."

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply