facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Nhiều nhân viên lái tàu tại Thụy Điển mặc váy trong lúc làm việc để chống thời tiết nóng bức.

 4.jpg

Martin Akersten, một nhân viên lái tàu hỏa mặc áo đồng phục và váy khi làm việc tại Thụy Điển. Ảnh: BBC.

 

Hơn 10 nhân viên lái tàu mặc váy đang làm việc trên tuyến đường sắt Roslagsbanan ở phía bắc thành phố Stockholm. Họ đã mặc váy trên tàu trong hai tuần qua, BBC đưa tin.

 

Hồi tháng 1, công ty Arriva vận hành tuyến đường sắt Roslagsbanan, cấm các tài xế tàu hỏa mặc quần soóc khi điều khiển tàu. Vì thế, để chống nóng, các tài xế đã "lách" quy định bằng cách mặc váy.

 

"Chúng tôi cho rằng mọi nhân viên của Arriva phải ăn mặc nghiêm chỉnh khi họ đại diện cho công ty. Bộ đồng phục của công ty giúp chúng tôi thực hiện mục đích đó. Nhưng trong trường hợp tài xế tàu hỏa chỉ muốn mặc áo đồng phục chứ không mặc quần thì chúng tôi cũng chấp nhận. Nếu chúng tôi yêu cầu họ mặc thứ khác, có thể họ sẽ nói đó là hành vi đối xử phân biệt", Tomas Hedenius, giám đốc truyền thông của Arriva, nói với báo Mitti.

 

Martin Akersten, một nhân viên lái tàu, nói rằng anh và nhiều đồng nghiệp nảy ra ý tưởng mặc váy sau khi công ty thông báo quy định về trang phục vào mùa đông.

 

"Mọi người luôn nói rằng khi mùa hè tới, chúng tôi sẽ mua váy để mặc. Thời tiết ở đây khá nóng nên chúng tôi muốn mặc quần soóc cho thoải mái. Nhưng nếu công ty không cho phép mặc quần soóc thì chúng tôi mặc váy", anh kể.

 

Các nhân viên lái tàu nam chỉ mặc váy vào những ngày nóng. Trong những ngày lạnh họ mặc quần dài.

 

"Nhiều hành khách tỏ ra ngạc nhiên khi thấy chúng tôi mặc váy, song họ không nói gì, ít nhất là với tôi. Tôi cũng chẳng quan tâm tới thái độ của họ, bởi tôi cảm thấy đỡ nóng hơn nhiều nhờ váy", Akersten nói thêm.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương