Tháp Quỷ 50 triệu năm tuổi – danh thắng hàng đầu nước Mỹ

0 1107 Views

Sẵn sàng du học – Tháp Quỷ có cấu trúc đá nguyên khối cao 264 m là kỳ quan ngoạn mục, hút khách bậc nhất nước Mỹ. Nơi này mang vẻ ngoài khác lạ, đỉnh tháp rộng 4.000 m2 có thể chứa hàng nghìn người.

ssdh-devils-tower-national-monument2

Tháp Quỷ nằm ở bang Wyoming là địa danh nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm khi đến Mỹ. Ngọn núi có cấu trúc đá nguyên khối khổng lồ dạng cột đứng, hình thành khoảng 50 triệu năm trước do hoạt động của núi lửa. Tháp Quỷ cao khoảng 264 m, phần đỉnh khá bằng phẳng với diện tích lớn gấp đôi một sân bóng đá. 

Địa danh gắn liền với nhiều truyền thuyết, được thổ dân nơi đây coi là điểm đến linh thiên để tiến hành các nghi lễ quan trọng trong năm. Nổi tiếng nhất phải kể đến truyền thuyết của bộ lạc bản địa Kiowa và Sioux Lakhota. Xung quanh tháp có nhiều vạch do vết cào của con gấu để lại khi đuổi bắt các cô gái trẻ.

ssdh-devils-tower-national-monument3

Ngày nay, Tháp Quỷ là niềm tự hào của người Mỹ, đồng thời là điểm đến ưa thích của người ưa mạo hiểm, đam mê bộ môn leo núi. Mỗi năm, nơi đây đón hàng trăm nghìn lượt du khách tham gia leo núi, đi bộ đường dài, tận hưởng hoàng hôn hay ngắm bầu trời đêm đầy sao nơi này.

William Rogers và Willard Ripley vô tình phát hiện Tháp Quỷ vào năm 1893. Kể từ đó, kỳ quan thiên nhiên này thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia cũng như những người thích khám phá. Tổng thống Theodore Roosevelt tuyên bố nơi này là Đài tưởng niệm Quốc gia đầu tiên của nước Mỹ vào ngày 24/9/1906.

ssdh-devils-tower-national-monument

Mùa đông, khu vực xung quanh ngọn tháp khoác lên mình lớp áo trắng càng khiến khung cảnh thêm huyền ảo, thơ mộng. Lớp tuyết cũng là background sống ảo hoàn hảo được du khách yêu thích. Bức ảnh check-in với bộ trang phục đông ấm áp, tuyết rơi lãng mạn xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. 

Nhiều du khách tìm đến Tháp Quỷ vào những tháng nhiệt độ thấp, tuyết rơi để tham gia trượt tuyết, cắm trại, thực hiện chuyến đi bộ đường dài.

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply