facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Thị trường việc làm toàn cầu đang ngày càng khó khăn khiến cho việc lựa chọn ngành học càng trở nên quan trọng. Nếu bạn chọn lựa một ngành học phổ biến, sự cạnh tranh sau khi ra trường sẽ khốc liệt hơn khi có rất nhiều ứng cử viên trong ngành này.

 

4.jpg

 

Vậy ngành học gì sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai? Theo một báo cáo của ngành kỹ thuật tại Anh Quốc mới đây, kỹ thuật sẽ là một ngành tiềm năng cho các sinh viên học tập tại nước này trong tương lai do nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành cũng như đóng góp của ngành cho nền kinh tế và phát triển chung của đất nước.

 

Theo dự tính Anh sẽ cần khoảng 2,2 triệu kỹ sư trong vòng 10 năm nữa. Theo những chuyên gia đầu ngành kỹ thuật, các sinh viên muốn có được những cơ hội việc làm tốt trong một nền công nghiệp trụ cột của phát triển kinh tế sẽ đạt được cả hai điều này nếu theo đuổi ngành công nghiệp kỹ thuật.

 

Năm 2012 là muột chuỗi những câu chuyên về suy thoái kinh tế trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên ngành kỹ thuật trong năm này vẫn có những thành công rất lớn với việc thu về 1.15 triệu bảng Anh. Với doanh thu này, ngành kỹ thuật đã đóng góp 25% trong tổng số doanh thu của tất các doanh nghiệp Anh Quốc và gấp 3 lần các doanh nghiệp trong ngành tài chính. Hơn thế nữa 500.000 doanh nghiệp của ngành kỹ thuật này hiện đang có 5,6 triệu công nhân viên chức làm việc. Có thể thấy đây là một ngành công nghiệp cốt lõi trong sự phát triển kinh tế của Anh Quốc. Ngành đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu trong đó có giảm tỷ lệ thất nghiệp, biến đổi khí hậu hay an ninh lương thực…

 

Không những tạo rất nhiều cơ hội làm việc cho các sinh viên sau khi ra trường, thu nhập trong ngành này cũng được đánh giá là khá cao. Mức lương cho các sinh viên mới tốt nghiệp trong nghành công nghệ và kỹ thuật vào khoảng £25.000. Mức lương này trên mức lương trung bình cho các sinh viên mới ra trường tại Anh (vào khoảng £22.364) và cao hơn rất nhiều so với các sinh viên mới ra trường trong các lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo (vào khoảng £16.123).

 

Theo nghiên cứu mới nhất, các sinh viên ngành kỹ thuật và công nghiệp mới tốt nghiệp có khả năng có những lựa chọn nhiều hơn sinh viên các ngành khác và khả năng tìm được công việc đúng nghành nghề mà họ đã học cũng cao hơn. Khoảng 60% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật làm đúng ngành nghề và 57% sinh viên tốt nghiệp ngành này tìm được công việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng trong khi đó chỉ 53% trên tổng số sinh viên tốt nghiệp làm được điều này.

 

Một mức lương cao với một thị trường việc làm rộng mở làm cho ngành kỹ thuật và công nghệ trở thành lựa chọn tiềm năng cho rất nhiều bạn trẻ tại Anh Quốc cũng như các du học sinh học tập tại đây. Đây cũng là một cơ hội tuyệt với cho các bạn du học sinh Việt Nám đam mê các ngành kỹ thuật và công nghệ.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Giáo dục du học

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương