facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Một số đàn ông sử dụng thuốc chống hói đầu đã mất hứng thú với những đồ uống có cồn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học George Washington (Mỹ).

 

Tiến sĩ Michael Irwig và các cộng sự thuộc trường đại học George Washington phát hiện thấy rằng 2/3 đàn ông sử dụng loại thuốc chống hói đầu chứa finasteride bị những tác dụng phụ như giảm ham muốn tình dục và uống bia rượu ít hơn. Các tác dụng phụ này vẫn duy trì ngay cả sau khi ngừng dùng thuốc.

 1.jpg

Thuốc chống rụng tóc làm giảm ham muốn uống rượu ở đàn ông.

 

Họ đã tiến hành một nghiên cứu riêng biệt với 83 đàn ông khỏe mạng bị giảm ham muốn tình dục trong thời gian sử dụng thuốc chống rụng tóc chứa finasteride. Các nhà khoa học cũng thu thập thông tin về tiền sử y khoa, chức năng tình dục và lượng cồn tiêu thụ của những người đàn ông trước và sau khi sử dụng thuốc chứa finasteride.

 

Kết quả cho thấy rằng 65% trong số 63 đàn ông uống rượu hoặc bia ít nhất 1 lần/tuần trước khi sử dụng thuốc chống hói đầu, giảm uống rượu bia trong và thậm chí sau khi dừng sử dụng thuốc chứa  finasteride. 32% đàn ông trong số này không thay đổi lượng đồ uống có cồn và chỉ có 3% cho biết họ uống nhiều rượu bia hơn sau khi sử dụng thuốc chống rụng tóc.

 

Nhiều đàn ông trong nghiên cứu cũng thừa nhận rằng họ mất hứng thú với đồ uống có cồn sau thời gian sử dụng thuốc. Họ cảm thấy lo âu hơn sau khi uống rượu và thường hồi phục chậm hơn từ những ảnh hưởng của chất cồn.

 

Nhóm nghiên cứu không biết tại sao thuốc chống hói đầu ảnh hưởng tới thói quen uống rượu bia của đàn ông, nhưng tiến sĩ Michael Irwig tin rằng loại thuốc này làm giản khả năng sản xuất hóc môn neurosteroid, có tác dụng kích thích hứng thú với chất cồn.

 

Tiến sĩ Michael Irwig cũng nhận thấy rằng thuốc chống hói đầu có thể gây ra rối loạn tình dục , bao gồm giảm ham muốn “yêu”, rối loạn cương dương và những vấn liên quan tới “cực khoái”. Những vấn đề này thường không tự biến mất khi đàn ông ngừng sử dụng thuốc.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Daily Mail

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương