Top 10 trường Đại học có đầu vào khắc nghiệt nhất nước Anh (Phần 2)

0 1049 Views

Sẵn sàng du học – Mới đây, trang The Complete University Guide đã công bố danh sách 10 trường Đại học có đầu vào cao nhất nước Anh trong năm 2019.

Chẳng cần phải giải thích dài dòng, Anh Quốc chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả các bạn du học sinh trên toàn thế giới bởi môi trường giáo dục lâu đời và chất lượng.

Mới đây, trang The Complete University Guide đã công bố danh sách 10 trường Đại học có đầu vào cao nhất nước Anh trong năm 2019. Để làm nên bảng xếp hạng này, một tổ chức có tên là Education Statistics Agency đã thu thập dữ liệu dựa trên kết quả điểm UCAS (chuẩn đầu vào của các trường Đại học tại Anh) từ các sinh viên trúng tuyển trong năm học 2016-2017.

Xem phần 1 tại đây!

Vị trí thứ 5: Đại học Strathclyde

ssdh-university-of-strathclyde

Được thành lập như một viện nghiên cứu vào năm 1796, Đại học Strathclyde đã đổi tên như bây giờ và trở thành ngôi trường đầu tiên về Công nghệ tại Anh vào năm 1964. Ngôi trường này khá phổ biến đối với ai muốn theo đuổi ngành Công nghệ và là nơi sở hữu số lượng sinh viên lớn thứ 3 tại Anh. Muốn vào được ngôi trường này, bạn phải đạt ít nhất 201 điểm UCAS.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 40

Vị trí thứ 4: Đại học St. Andrews

ssdh-university-of-st-andrews

Tự hào là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Scotland, Đại học St. Andrews yêu cầu 206 điểm đầu vào cho các tân sinh viên. Trường Đại học này quan niệm điểm đầu vào UCAS cao là minh chứng rõ nhất cho tiềm năng của các sinh viên. Tại nơi này, Hoàng tử William và công nương Kate Middleton đã gặp nhau lần đầu.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 5

Vị trí thứ 3: Đại học Oxford

oxford

Luôn giữ vững trong vị trí thứ 3 về cả chất lượng đầu vào lẫn điểm đầu vào, Đại học Oxford tự hào là một trong những ngôi trường uy tín nhất nước Anh. Điểm đầu vào UCAS cho bất cứ ai muốn học Oxford là 217. Bên cạnh đó, các sinh viên còn phải làm bài kiểm tra viết đầu vào và một buổi phỏng vấn với các giáo sư tại Oxford.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 2

Vị trí thứ 2: Cao đẳng Hoàng gia London

Imperial College London

Với điểm đầu vào UCAS 219, trường Cao đẳng Hoàng gia London tự hào luôn đi đầu với các thí nghiệm khoa học mang tính ứng dụng hàng đầu thế giới. Các chuyên ngành top đầu của ngôi trường này là: Sức khỏe toàn cầu, Biến đổi khí hậu, Năng lượng công nghệ,…

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 4

Vị trí thứ nhất: Đại học Cambidge

ssdh-cambridge-university

Muốn vào học tại ngôi trường danh giá nhất thế giới này, bạn buộc phải đạt 226 điểm UCAS. Thật chẳng bất ngờ với điểm đầu vào này khi Cambridge vẫn luôn là trường Đại học đi đầu trong số các giải Nobel (98 giải). Bên cạnh đó, ứng viên cũng phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào do Cambridge thiết kế và phỏng vấn riêng với các giáo sư.

Xếp hạng chất lượng giảng dạy: 1

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply