Top 10 trường kinh doanh lọt mắt xanh các nhà tuyển dụng năm 2018

0 1146 Views

Sẵn sàng du học – Tấm bằng loại ưu và triển vọng nghề nghiệp vững vàng sau khi ra trường là những điều bạn cần ưu tiên nhất trước khi quyết định học kinh doanh. Vậy những trường đh nào có nhiều khả năng gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng?

Dưới đây là danh sách 10 trường kinh doanh danh tiếng trong mắt họ, theo Bảng Xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS theo từng lĩnh vực năm 2018.

-Ứng cử viên sáng giá-

Có một số trường mặc dù không xếp hạng cao đối với các nhà tuyển dụng nhưng đều lọt vào top 10 của Bảng xếp hạng tổng quan các trường kinh doanh. Đó là Đại học Pennsylvania, xếp thứ 5 BXH và thứ 13 đối với các nhà tuyển dụng, hay Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE), xếp thứ 9 BXH và thứ 25 đối với các nhà tuyển dụng.

10. ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE (NUS)

ssdh-singapore-national-university

Đứng thứ 10 về uy tín tuyển dụng và thứ 15 tổng thể, Trường Kinh doanh của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có tỷ lệ việc làm tốt nhất tại Singapore. Theo khảo sát của Bộ Giáo dục tháng 11/2016, 99% sinh viên bậc Cử nhân Quản trị Kinh doanh (khoa Kế toán) của NUS tìm được công việc toàn thời gian sáu tháng sau khi tốt nghiệp, kiếm được trung bình  $3,435 một tháng (~US $2,600).

Tại Trường Kinh doanh NUS, sinh viên có thể tiếp cận cánh cửa nghề nghiệp “NUS BIZ Symplicity” để cá nhân hóa hồ sơ, tham khảo cơ hôi thực tập và việc làm độc quyền, trả lời các sự kiện, sắp xếp các cuộc trao đổi với cố vấn nghề nghiệp, quay video diễn tập phỏng vấn… Trường cũng tích cực tổ chức các sự kiện tuyển dụng như hội thảo chuyên ngành công nghiệp.

9. ĐẠI HỌC BẮC KINH, TRUNG QUỐC

ssdhbeijinguniversity

 

Đại học Bắc Kinh, xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng về uy tín tuyển dụng và thứ 28 trong xếp hạng đánh giá tổng quan, có trụ sở tại Trung Quốc.Tuy nhiên, Trường Kinh doanh HSBC (PHBS) trực thuộc đại học Bắc Kinh lại ở Thâm Quyến, Quảng Đông.

PHBS sẽ mở 1 cơ sở tại Oxford ,Vương quốc Anh và bắt đầu tiếp nhận sinh viên từ mùa xuân năm 2018, giúp các sinh viên theo học có cơ hội học tập trong một năm ở Anh và một năm nữa tại Trung Quốc.

Ngoài việc được hưởng lợi nhờ nằm gần trung tâm tài chính toàn cầu Hồng Kông, sinh viên ở Thâm Quyến cũng được tham gia các cuộc hội thảo để cải thiện kỹ năng phỏng vấn và xây dựng mạng lưới.

8. ĐẠI HỌC MELBOURNE

ssdhtheuniversityofmelbourne

Xếp hạng 14 trong đánh giá tổng quan các trường kinh tế (tăng 7 bậc so với năm 2017) và thứ 8 về uy tín tuyển dụng, Trường Kinh doanh Melbourne của Đại học Melbourne là trường có xếp hạng cao nhất châu Đại Dương.

Trường Kinh doanh Melbourne sẽ cung cấp cho sinh viên lời khuyên và hỗ trợ thông qua việc đào tạo nghề nghiệp, các sự kiện trong ngành, các bài đánh giá sơ yếu lý lịch, đào tạo sử dụng LinkedIn, hội thảo về networking và diễn tập phỏng vấn.

Trường cũng điều hành Chương trình Hiệu quả Cá nhân, theo đó sinh viên MBA sẽ làm việc với các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp để trở nên sẵn sàng ‘thực chiến’ nhờ nắm vững các kỹ năng lãnh đạo, tư duy mạch lạc và khả năng cộng tác. Nhà trường cũng thúc đẩy liên kết sinh viên bằng cách tạo cơ hội gặp gỡ những công ty hàng đầu và tham gia các câu lạc bộ chuyên nghiệp của sinh viên trong cộng đồng nhà trường.

7. TRƯỜNG KINH DOANH LONDON

ssdh-london-business-school

Mặc dù được xếp hạng 7 trong danh sách này, Trường Kinh doanh London (LBS) còn xếp hạng 3 đánh giá tổng quan và là trường xếp hạng cao nhất trong các trường kinh doanh ở Anh quốc.

96% sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý từ LBS năm 2017 tìm được việc làm ba tháng sau khi tốt nghiệp, với nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực tài chính, tư vấn và công nghệ. Nhóm Trung tâm Hướng nghiệp của LBS luôn không ngừng xây dựng mối quan hệ với các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Không những vậy, sinh viên còn được hưởng lợi từ chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, có trình độ và nền tảng kinh doanh.

6. ĐẠI HỌC STANFORD

ssdh-stanford-university

Trường Kinh doanh Stanford của Đại học Stanford được xếp hạng thứ 6 cho cả danh tiếng tuyển dụng và xếp hạng tổng quan, đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số công việc sau đại học gần đây nhất của QS cùng với danh tiếng là bước đệm tri thức cho nhiều nhân vật thành đạt trong kinh doanh, chẳng hạn như sáng lập hoặc đồng sáng lập các thương hiệu nổi tiếng như Google, LinkedIn, YouTube, Nike, Netflix và Snapchat.

Sinh viên theo học tại đây có thể tận dụng các nguồn tuyển dụng của Trung tâm Quản lý Nghề nghiệp (CMC), với cơ hội được huấn luyện trực tiếp, gặp gỡ những người trong ngành và cựu sinh viên có kinh nghiệm, cũng như truy cập vào cơ sở dữ liệu về các vị trí quản lý cao cấp trên khắp thế giới.

5. INSEAD (PHÁP)

insead

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu và thứ 5 về uy tín tuyển dụng, INSEAD tự quảng bá là "Trường Kinh doanh của Thế giới" với nhiều cơ sở tại Châu Âu (Fontainebleau, Pháp), Châu Á (Singapore) và Trung Đông (Abu Dhabi).

INSEAD tự hào có một mạng lưới cựu sinh viên ấn tượng  gồm các doanh nhân và CEO của các công ty bao gồm Admiral, Vistaprint, Flybe, Royal Caribbean International, Citymapper và Bang & Olufsen.

Cựu sinh viên có thể tiếp cận các hội đồng quản trị nghề nghiệp thông qua nền tảng Phát triển nghề nghiệp (CDWP), trong khi sinh viên MBA hiện tại có hơn 75 môn tự chọn, phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của họ.

4. ĐẠI HỌC OXFORD

oxford

Đại học Oxford được xếp hạng 8 trong đánh giá tổng quan và thứ 4 cho uy tín tuyển dụng trong năm nay, cũng là thứ bậc cao nhất của Oxford tại chỉ số này.

Trường Kinh doanh Saïd thuộc trường đại học Oxford đào tạo cả bằng đại học và sau đại học với mục đích kết hợp giữa cái cũ và mới (dù Trường kinh doanh Saïd được thành lập vào năm 1996, trong khi Đại học Oxford đã có hơn 800 năm tuổi ).

Sinh viên MBA tại trường sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các sự kiện tuyển dụng tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp, cùng với Chương trình phát triển tài năng, bao gồm các hội thảo nghề nghiệp và hoạt động “sinh viên "đi bộ"” – 1 nhóm sinh viên sẽ tự tìm hiểu cách thức kinh doanh được thực hiện tại một khu vực nhất định.

3. ĐẠI HỌC CAMBRIDGE

ssdh-cambridge-university

Xếp hạng cao nhất trong các trường kinh doanh hàng đầu tại Vương quốc Anh về uy tín tuyển dụng, Trường Kinh doanh Judge của Đại học Cambridge được xếp hạng 7 trong đánh giá tổng quan. Nhà trường luôn tích cực khuyến khích và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp  từ sinh viên, cùng với mối quan hệ chặt chẽ với "Silicon Fen" ( hay còn gọi là cụm Cambridge), một khu vực tập trung nhiều các doanh nghiệp công nghệ cao, điện tử và công nghệ sinh học.

Đại học Cambrigde cũng có một Trung tâm Doanh nhân điều hành chương trình “Thúc đẩy Cambridge”, với thời gian ba tháng kết hợp đào tạo kinh doanh với huấn luyện thường xuyên, cố vấn và sử dụng không gian làm việc chung.

2. VIỆN CÔNG NGHỆ MASSACHUSETTS (MIT)

massachusetts

Xếp hạng thứ 4 về đánh giá tổng quan từ doanh nghiệp và thứ 2 về uy tín tuyển dụng, Trường Quản lý Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cung cấp 10 chương trình cấp bằng chính thức và không chính thức. Ngôi trường với mạng lưới cựu sinh viên đông đảo gồm 120.000  sinh viên tại hơn 90 quốc gia , và có tới 650 công ty đã được thành lập bởi cựu sinh viên của MIT, trong đó có các tên tuổi lớn như E * Trade, Gartner, Genentech, HubSpot, InVivo Therapeutics, Teradyne và Zipcar.

Do có nhiều chương trình thuộc MIT Sloan đủ điều kiện là môn STEM, sinh viên quốc tế có thể mở rộng chương trình đào tạo thực tế tùy chọn ở Mỹ 24 tháng sau khi tốt nghiệp và có kinh nghiệm làm việc ở các công ty Mỹ và khởi nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu.

1. ĐẠI HỌC HAVARD

ssdh-harvard-university

Nằm ở vị trí số 1 trong danh sách các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới với sự đánh giá cao của giới tuyển dụng, Trường Kinh doanh Harvard của Đại học Harvard (HBS) cũng đứng thứ nhất trong xếp hạng đánh giá tổng thể.

Văn phòng Phát triển nghề nghiệp (CPD) của HBS luôn khuyến khích sinh viên dành thời gian tự suy ngẫm và đánh giá bản thân nhằm tạo ra một nền tảng học tập thành công trước khi bắt đầu quá trình tuyển dụng và tìm hiểu về các lựa chọn (trước khi đến trường, sinh viên cần phải hoàn thành CareerLeader® ,1 công cụ đánh giá trực tuyến).

Trong niên khóa 2017, 89% đã tìm được lời mời làm việc trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp, với mức lương trung bình là 135.000 đô la Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp đã làm việc trong các ngành như tư vấn, dịch vụ tài chính, công nghệ, chăm sóc sức khỏe và sản xuất.

Người dịch: Thái Ninh (SSDH)

Share.

Leave A Reply