facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Sự vươn lên của các trường châu Á khiến cho nhiều người kinh ngạc. Ngày 11/6, tạp chí giáo dục Anh Quacquarelli Symonds đã công bố bảng xếp hạng 50 trường ĐH dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới. Điều gây bất ngờ cho các chuyên gia là sự xuất hiện của các trường ĐH châu Á trong top đầu bảng xếp hạng này.

 

Top 50 trường đại học dưới '50 tuổi' tốt nhất thế giới

Nhiều trường ĐH "trẻ tuổi" của châu Á lọt top 10 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings

 

Đứng đầu bảng xếp hạng là ĐH Khoa học và Công nghệ HongKong (thành lập năm 1991) và tiếp sau là ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore (thành lập năm 1991). Đứng thứ 3 là ĐH Warwick, Anh (thành lập năm 1964).

 

Đây là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường ĐH trẻ tuổi trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS). Cùng với Times Higher Education World University Rankings, QS World University Rankings được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng lớn hàng đầu thế giới.

 

Ngoài trường ĐH Khoa học và Công nghệ HongKong, ĐH Công nghệ Nanyang còn có Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, ĐH HongKong, ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang (Hàn Quốc) và ĐH Bách khoa HongKong... lọt top 10 trường đầu bảng.

 

Top 50 trường đại học dưới '50 tuổi' tốt nhất thế giới

15 ngôi trường dưới 50 năm thành lập nhưng có chất lượng hàng đầu thế giới

 

Ben Sowter, người đứng đầu Cơ quan thông tin của tổ chức QS, cho biết: "Giáo dục ĐH tại châu Á đang trải qua một sự biến đổi nhanh chóng, và Singapore, HongKong, Trung Quốc, Hàn Quốc là những quốc gia đi đầu trong các cuộc “tấn công” vào hệ thống giáo dục toàn cầu. Hiện đã có 17% các trường ĐH châu Á nằm trong Top 200 của QS World University Rankings kể từ khi suy thoái kinh tế, và có thể nhìn thấy các trường ĐH hàng đầu của Mỹ và châu Âu đang bị những trường châu Á vượt qua”.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Tiin

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương