Top 50 trường đại học dưới ’50 tuổi’ tốt nhất thế giới

0

SSDH – Sự vươn lên của các trường châu Á khiến cho nhiều người kinh ngạc. Ngày 11/6, tạp chí giáo dục Anh Quacquarelli Symonds đã công bố bảng xếp hạng 50 trường ĐH dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới. Điều gây bất ngờ cho các chuyên gia là sự xuất hiện của các trường ĐH châu Á trong top đầu bảng xếp hạng này.

 

Top 50 trường đại học dưới '50 tuổi' tốt nhất thế giới

Nhiều trường ĐH “trẻ tuổi” của châu Á lọt top 10 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings

 

Đứng đầu bảng xếp hạng là ĐH Khoa học và Công nghệ HongKong (thành lập năm 1991) và tiếp sau là ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore (thành lập năm 1991). Đứng thứ 3 là ĐH Warwick, Anh (thành lập năm 1964).

 

Đây là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường ĐH trẻ tuổi trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS). Cùng với Times Higher Education World University Rankings, QS World University Rankings được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng lớn hàng đầu thế giới.

 

Ngoài trường ĐH Khoa học và Công nghệ HongKong, ĐH Công nghệ Nanyang còn có Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, ĐH HongKong, ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang (Hàn Quốc) và ĐH Bách khoa HongKong… lọt top 10 trường đầu bảng.

 

Top 50 trường đại học dưới '50 tuổi' tốt nhất thế giới

15 ngôi trường dưới 50 năm thành lập nhưng có chất lượng hàng đầu thế giới

 

Ben Sowter, người đứng đầu Cơ quan thông tin của tổ chức QS, cho biết: “Giáo dục ĐH tại châu Á đang trải qua một sự biến đổi nhanh chóng, và Singapore, HongKong, Trung Quốc, Hàn Quốc là những quốc gia đi đầu trong các cuộc “tấn công” vào hệ thống giáo dục toàn cầu. Hiện đã có 17% các trường ĐH châu Á nằm trong Top 200 của QS World University Rankings kể từ khi suy thoái kinh tế, và có thể nhìn thấy các trường ĐH hàng đầu của Mỹ và châu Âu đang bị những trường châu Á vượt qua”.

 

Thục Uyên (SSDH) – Theo Tiin

Share.

Leave A Reply