Tự làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa đẹp vừa ngon

0 1051 Views

Sẵn sàng du học – Thay vì các loại bánh trung thu quen thuộc, bạn có thể làm bánh dẻo hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt, dùng ăn hay làm quà biếu đều rất tuyệt vời.

ssdh-banh-deo1

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– Phn nướđường: 1 lít nước, 500 gram đường phèn, 500 gram đường kính trắng, 10 gram nước cốt chanh.

– Phn v bánh: 700 gram nước đường, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo, 25 gram hoa khô hoa đậu biếc.

– Phần nhân bánh: 500 gram nhân đậu đỏ.  

Khuôn bánh 150 gram hoặc tùy thích.

Hướng dẫn cách làm: 

– Đầu tiên là nấu nước đường, bạn cho nước vào nồi, thêm đường phèn và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết. Tiếp theo bạn cho đường kính vào, nấu cho nước đường sôi lên thì vặn lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút tính từ lúc nước đường sôi. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh và nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn là có thể sử dụng được.

– Ngâm nước hoa đậu biếc, bạn cho hoa đậu biếc khô vào bát và thêm 50 ml nước sôi vào cùng và khuấy đều, ngâm 5 phút cho hoa ra màu thì chắt lấy phần nước hoa đậu biếc đậm đặc, để nguội.

– Trộn phần nước đường, bạn cho nước đường bánh dẻo vào tô cùng với một chút dầu ăn và một chút nước hoa bưởi, nước hoa đậu biếc và khuấy thật đều cho hòa tan.

– Đến bước nhồi bột, bạn cho bột bánh dẻo vào cùng và dùng thìa khuấy đều cho bột hòa tan với nước đường. Sau đó, bạn lấy phần bột ra bàn sạch và rắc một chút bột bánh dẻo lên bàn rồi bắt đầu nhồi bột. Bạn cần kéo bột theo chiều từ dưới lên và miết thật đều, nhồi khoảng vài phút bột sẽ bắt đầu mịn dẻo là được.

– Chia vỏ và nhân, bạn chia nhân đậu đỏ ra mỗi viên 50 gram rồi vo tròn, tiếp theo chia phần vỏ bánh mỗi cái 100 gram, cứ 2 phần vỏ thì một phần nhân.

– Đóng bánh, bạn lấy từng cục bột ấn cho dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói lại cho kín. Sau đó, bạn xoa một chút bột bánh dẻo lên bánh để chống dính, phần khuôn cũng xoa một lớp bột rồi gõ cho bột rơi ra hết.

– Tiếp đó, bạn cho cục bột vào khuôn, dùng lòng bàn tay ép cho chặt sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bánh sau khi làm xong cần được cho vào túi và hàn kín miệng. Bạn cũng có thể cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh dẻo thường để sang ngày hôm sau sẽ trong hơn, ăn sẽ ngon và đẹp hơn.

ssdh-banh-deo

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply