facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Tại sao bạn thông minh mà vẫn không đạt được thành tích tốt trong học tập? Tại sao bạn không bao giờ hoàn thành được những mục tiêu học tập đã đề ra?

 

Đó có phải là vì bạn luôn trì hoãn công việc. Nếu bạn luôn để việc hôm nay kéo dài đến ngày mai thì bạn sẽ không bao giờ thành công. Chỉ có những người nói là làm mới giành được thắng lợi. Trong khi bạn luôn trì hoãn thì người khác đang học tập chăm chỉ, đó chính là lí do họ giỏi hơn bạn. Bạn cần cố gắng rèn luyện để đối phó với tính trì hoãn. Chỉ khi “hành động ngay lập tức” bạn mới có thể tiếp cận với thành công.

 

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng thời gian quý giá để nhanh chóng thực hiện những dự định.

 

Chuẩn bị đầy đủ công cụ học tập

 

Việc hôm nay chớ để ngày mai

 

Bạn hãy dành thời gian sắp xếp đồ đạc thật ngăn nắp để có thể dễ dàng lấy chúng mỗi khi cần thiết. Phân loại các loại sách thật khoa học, để riêng đồ dùng học tập… Trước khi ngồi vào bàn học, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ công cụ học tập. Hãy lấy những cuốn sách cần dùng, bút chì, thước kẻ, tẩy,… và những thứ cần thiết phục vụ cho buổi học. Chuẩn bị đầy đủ công cụ, bạn sẽ không mất thời gian chạy đi, chạy lại tìm kiếm chúng và có thể học ngay lập tức.

 

Lên danh sách những việc phải làm

 

Bạn hãy viết ra những việc cần phải làm trong ngày, ví dụ như: Viết một bài luận hai trang về chủ đề môi trường, học 50 từ mới tiếng anh,… sau đó sắp xếp theo thứ tự ưu tiên là bạn đã có một danh sách cụ thể những việc cần phải làm. Bạn cần đảm bảo cho danh sách của mình thật rõ ràng, hợp lí và có tính khả thi. Trong đó mỗi công việc chỉ cần từ 30 phút đến 1 giờ để hoàn thành. Sau khi có danh sách, bạn hãy bắt tay vào làm công việc đầu tiên ngay lập tức.

 

Tập trung

   

Bạn hãy tránh xa những thứ khiến bạn mất tập trung. Điện thoại, máy tính, cuộc hẹn với bạn bè,… đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị phân tâm và trì hoãn công việc. Sự trì hoãn đem lại nhiều rắc rối khiến bạn học không tốt. Nó làm bạn chệnh hướng khỏi công việc đáng lẽ nên làm. Nó phân tán sự chú ý của bạn khỏi những thứ bạn thật sự mong muốn đạt được. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi công việc ngày càng chồng chất. Dần dần bạn sẽ mất tự chủ và mất lòng tin vào bản thân.

 

Việc hôm nay chớ để ngày mai

 

Rèn luyện tính kỉ luật

   

Hạn chế để tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Bạn hãy ra hạn cho mỗi công việc của mình. Ví dụ: Chuẩn bị bài thuyết trình trong vòng ba ngày, chuẩn bị tài liệu trước giờ lên lớp,… tạo cho mình một đồng hồ thời gian hợp lí để hoàn thành công việc một cách trọn vẹn và thành công.

 

Một khi đã có danh sách việc làm cụ thể, bạn sẽ phải nỗ lực để hoàn thành. Đừng mượn cớ để trì hoãn. Bạn hãy tạo cho mình một thói quen là khi nói bất cứ điều gì thì sẽ phải làm điều đó. Tự tạo cho mình những kỷ luật riêng và phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều bạn đưa ra.

 

Kết thúc công việc bạn chưa hoàn thành

 

Bạn cần một danh sách công việc rõ ràng, hợp lí và có tính khả thi cao. Như vậy, bạn mới có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn. Nếu bạn đã nỗ lực nhưng vẫn còn một số nhiệm vụ thì hãy hoàn thành nốt trước khi bước sang làm một việc mới. Nếu bạn bỏ qua và trì hoãn nó thì sẽ càng có nhiều công việc không được hoàn tất.

 

Tự thưởng cho bản thân

 

Hãy khích lệ bản thân bằng cách tự thưởng cho mình mỗi khi hoàn thành xong công việc. Bạn có thể mua một bộ quần áo mới sau một tuần học tập hiệu quả, đi dạo mỗi khi làm xong bài tập về nhà hay ăn một món nào đó thật ngon. Hãy tự tạo ra động lực để bạn có thể nỗ lực phấn đấu.

 

Việc hôm nay chớ để ngày mai. Trì hoãn là một thói quen xấu trì hoãn thành công. Vì vậy bạn hãy quyết tâm loại bỏ thói quen này để trở thành một người học tập xuất sắc.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Kênh 14

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương