Visa du học Síp 2018: cánh cửa vào châu Âu dễ không tưởng

0 3730 Views

Sẵn sàng du học – Nổi tiếng với những bãi biển ngập nắng, những khách sạn tráng lệ, và dịch vụ du lịch hoàn hảo của mình, nhưng Síp đã đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục theo chất lượng châu Âu với chi phí học đại học phải chăng và nhiều tiện nghi, lợi ích. Hãy tìm hiểu xem quá trình xin Visa tại quốc đảo châu Âu này có gì khác không nhé!

1. Quy trình xin Visa du học Síp

Visa sinh viên có thể được cấp bởi Đại sứ quán / Cao ủy / Lãnh sự quán Cộng hòa Síp tại nước sở tại của sinh viên hoặc Bộ Di trú Síp.

visa-síp

Quy trình xét duyệt hồ sơ và đóng tiền

  • Bước 1: Nộp phí ghi danh 200 Euro.

Xin thư mời từ trường theo các bước:

1. Học sinh/ Sinh viên (Hs/Sv) nộp giấy tờ theo yêu cầu của trường

2. Trường cấp thư xác nhận, Hs/Sv xin dấu xác nhận tính xác thực của Bộ Ngoại giao sau đó đi dịch thuật và gửi giấy tờ sang trường.

3. Trường xác nhận đủ giấy tờ, Hs/Sv đóng học phí, lệ phí nộp đơn và tiền đặt cọc Visa.

4. Toàn bộ giấy tờ sẽ gửi sang Đại Sứ Quán CH Síp (Ấn Độ)

5. ĐSQ CH Síp sẽ xác nhận với trường tình trạng của Hs/Sv, sau đó trường làm thủ tục nhận visa cho Hs/Sv và scan về Vn cho sinh viên. (mất khoảng 4 đến 5 tuần)

6. Hs/Sv đóng toàn bộ học phí sau khi nhận được Visa scan và dùng bản scan để vào CH Síp.

sinh-vien-quoc-te

  • Bước 2: Hồ sơ visa yêu cầu:

1. Hộ chiếu

2. Bằng cấp và bảng điểm (học bạ)

3. Giấy chứng nhận thi đỗ ĐH vào trường công được công nhận (Đối với sinh viên )

4. Chứng chỉ IELTS (nếu có)

5. 6 ảnh thẻ

6. Lý lịch tư pháp

7. Giấy khám sức khỏe

8. Số tiết kiệm + xác nhận số dư 7000 Euro

9. Phí nhập học 100Eu và đơn xin nhập học.

10. Vé máy bay.

Chú ý: Tất cả giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch sang Tiếng Anh, hồ sơ bản sao phải có xác nhận của Bộ Ngoại Giao. Riêng bằng Tốt nghiệp phải được sao y của Bộ Ngoại Giao.

  • Bước 3: Đóng phí hành chính: 1200Euro.

2. Sức hút của du học Síp

  • Nền giáo dục tiêu chuẩn cao: Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
  • Thủ tục visa nhanh gọn, không cần chứng minh tài chính, không cần phỏng vấn.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt thấp
  • Visa của Síp là Vísa Eu
  • Cơ hội chuyển tiếp học tập sang các nước lân cận
  • Cơ hội việc làm trong khi học và sau tốt nghiệp. 

​Thái Hải (SSDH) – Theo MegaStudy

Share.

Leave A Reply