Xin visa cho khóa Dự bị Đại học và Đại học

0
SSDH – Em tốt nghiệp Lớp 12 ở Việt nam và muốn xin visa vào học Dự bị Đại học Sydney và học đại học tại trường này. Vậy em có phải có chứng chỉ IETLS trước khi nộp hồ sơ không?Các thủ tục giấy tờ, tài chính ra sao?(Nguyễn Hoàng Anh, anh193…@yahoo.com)

– Trả lời của cô Thái Hoàng Thủy, chuyên viên Tư vấn giáo dục quốc tế tổ chức Study Group, hiện Cố vấn giáo dục của trung tâm truyền thông ANNA:

Trước tháng 5/2010, Bạn sẽ không cần thi IELTS cho khóa Dự bị Đại học, nhưng do qui định visa của Bộ di trú Úc thay đổi, vì vậy Bạn bắt buộc phải cung cấp chứng chỉ IELTS cho trường học và đại sứ quán Úc trước khi khi xin visa.

Yêu cầu đầu vào IELTS 5.0 cho khóa dự bị Đại học mở rộng (Extended) và 5.5 cho khóa Dự bị đại học chuẩn (standard). Vui lòng tham khảo website của khóa học này ở link: http://www.taylorscollege.edu.au/courses/uni_entry_requirements.aspx

Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ của bạn trong vòng 8 tuần, trong trường hợp cần thiết để kiểm tra thông tin họ có thể gọi điện và phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt.

Về phần tài chính bạn sẽ chứng minh chi phí: học phí, tiền ăn ở tối thiểu cho hai năm học (khoảng 18.000 AUD/năm), tiền vé máy bay đi lại.

Thủ tục để chứng minh tài chính bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

  1. Sổ tiết kiệm gốc bao gồm tổng số tiền trang trải cho một năm tiền học phí, tiền ăn ở (như đã nói trên); (Lưu ý Sổ tiết kiệm này có thời gian gửi ở ngân hàng phải đạt 3 tháng trước khi nộp visa)
  2. Giấy xác nhận số dư Sổ tiết kiệm do ngân hang cung cấp (1 bản Tiếng Anh, 1 bản Tiếng Việt)
  3. Giấy xác nhận thu nhập của gia đình hoặc giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập của doanh nghiệp do gia đình đứng tên, hoặc các giấy tờ liên quan đến thu nhập của người bảo lãnh tài chính cho bạn.
  4. Các giấy tờ liên quan đến tài sản.

Để đảm bảo tỉ lệ đạt visa cao, tôi khuyến khích Bạn nên tìm hiểu và đến gặp những công ty du học uy tín để họ hỗ trợ Bạn và gia đình. Bạn tham khảo Link các công ty tư vấn du học tại đây

Hà Phương

Share.

Leave A Reply