facebook Chat facebook với chúng tôi
SSDH - Em tốt nghiệp Lớp 12 ở Việt nam và muốn xin visa vào học Dự bị Đại học Sydney và học đại học tại trường này. Vậy em có phải có chứng chỉ IETLS trước khi nộp hồ sơ không?Các thủ tục giấy tờ, tài chính ra sao?(Nguyễn Hoàng Anh, anh193...@yahoo.com)

- Trả lời của cô Thái Hoàng Thủy, chuyên viên Tư vấn giáo dục quốc tế tổ chức Study Group, hiện Cố vấn giáo dục của trung tâm truyền thông ANNA:

Trước tháng 5/2010, Bạn sẽ không cần thi IELTS cho khóa Dự bị Đại học, nhưng do qui định visa của Bộ di trú Úc thay đổi, vì vậy Bạn bắt buộc phải cung cấp chứng chỉ IELTS cho trường học và đại sứ quán Úc trước khi khi xin visa.

Yêu cầu đầu vào IELTS 5.0 cho khóa dự bị Đại học mở rộng (Extended) và 5.5 cho khóa Dự bị đại học chuẩn (standard). Vui lòng tham khảo website của khóa học này ở link: http://www.taylorscollege.edu.au/courses/uni_entry_requirements.aspx

Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ của bạn trong vòng 8 tuần, trong trường hợp cần thiết để kiểm tra thông tin họ có thể gọi điện và phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt.

Về phần tài chính bạn sẽ chứng minh chi phí: học phí, tiền ăn ở tối thiểu cho hai năm học (khoảng 18.000 AUD/năm), tiền vé máy bay đi lại.

Thủ tục để chứng minh tài chính bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

 1. Sổ tiết kiệm gốc bao gồm tổng số tiền trang trải cho một năm tiền học phí, tiền ăn ở (như đã nói trên); (Lưu ý Sổ tiết kiệm này có thời gian gửi ở ngân hàng phải đạt 3 tháng trước khi nộp visa)
 2. Giấy xác nhận số dư Sổ tiết kiệm do ngân hang cung cấp (1 bản Tiếng Anh, 1 bản Tiếng Việt)
 3. Giấy xác nhận thu nhập của gia đình hoặc giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập của doanh nghiệp do gia đình đứng tên, hoặc các giấy tờ liên quan đến thu nhập của người bảo lãnh tài chính cho bạn.
 4. Các giấy tờ liên quan đến tài sản.

Để đảm bảo tỉ lệ đạt visa cao, tôi khuyến khích Bạn nên tìm hiểu và đến gặp những công ty du học uy tín để họ hỗ trợ Bạn và gia đình. Bạn tham khảo Link các công ty tư vấn du học tại đây

Hà Phương

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương