facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Sau vụ đánh bom Boston hồi giữa tháng 4 và vụ việc bán Visa của quan chức lãnh sự quán Mỹ gần đây đã khiến cho tình hình xin Visa du học Mỹ bị siết chặt hơn bao giờ hết. Vậy trong tình hình hiện nay làm cách nào để xin Visa Mỹ thành công? 

 1.jpg

Michael Sestack nhân vật chính trong vụ bê bối gian lận Visa

 

Sau vụ việc bán Visa của quan chức lãnh sự quán Mỹ thì việc xét Visa Mỹ đã bị siết chặt hơn rất nhiều so với trước đây. Để có được Visa du học Mỹ trong thời điểm này là rất khó khăn. Những yêu cầu để cấp Visa được rà soát kỹ lưỡng hơn trước và cũng khắt khe hơn nhiều.

 

Mục đích chính của việc xét Visa là Đại sứ quán muốn đảm bảo các ứng viên sang Mỹ đúng mục đích học tập và sẽ đủ điều kiện học tập tốt tại Mỹ. Chính vì vậy trong phỏng vấn xin Visa Mỹ, Đại sứ quán tập trung vào 4 vấn đề là tài chính, kế hoạch học tập, năng lực tiếp thu và ràng buộc trở về Việt Nam. 

 

Về hồ sơ tài chính: Đại sứ quán muốn xét xem ứng viên có đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập tại Mỹ hay không. Trong bộ hồ sơ này ứng viên cần chỉ ra được hai điểm qua trọng là thu nhập của người bảo trợ tài chính và tài sản đủ giá trị đảm bảo tài chính.

 

Kế hoạch học tập: chính là giải trình về quá trình học tập tại Mỹ của ứng viên.  Những lựa chọn về trường học, ngành học phải phù hợp với nền tảng học vấn, tình hình gia đình, xã hội…của ứng viên. Các lựa chọn phải tương xứng với kế hoạch nghề nghiệp, khả năng chi trả. Ứng viên cần tránh sự xung đột giữa các vấn đề mà mình nêu ra với Đại sứ quán.

 

Năng lực tiếp thu: chính là khả năng tiếp nhận các kiến thức trong quá trình học tập tại Mỹ. Để chứng minh năng lực tiếp thu của mình các ứng viên có thể thông qua học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học. Để nâng cao tỉ lệ có Visa ứng viên có thể đưa ra các bằng cấp, chứng chỉ về ngoại ngữ của mình để chứng minh đủ khả năng học tập tại Mỹ.

 

Ràng buộc quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học: là bắt buộc vì hiện nay Mỹ đang hạn chế việc nhập cư. Các ứng viên sẽ đưa các bằng chứng, lập luận để chứng minh các ràng buộc trở về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học như: kế hoạch sau khi học, ràng buộc gia đình, ràng buộc tài chính…

 

Nhìn chung để đạt được Visa Mỹ, học sinh cần chọn trường và khóa học phù hợp với năng lực học vấn của bản thân sau đó lên kế hoạch học tập cụ thể và chuẩn bị mức dự trù tài chính cho việc học tại Mỹ. 

 2.jpg

Visa Du học Mỹ không khó – chỉ cần đúng cách

 

Đối với các ứng viên đáp ứng đầy đủ cả bốn tiêu chí này Visa Mỹ không còn là vấn đề ngoài tầm với. Tuy nhiên, để chắc chắn được cấp Visa, các ứng viên nên biết cách trả lời một cách chân thực và khéo léo về những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ.

 

Phỏng vấn xin visa là một phần rất quan trọng, ngoài việc nắm vững các thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ về kế hoạch du học, ứng viên còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và tâm lý tốt. Phần lớn ứng viên sẽ bị lỗi tại phần này do chưa có kinh nghiệm nên chuẩn bị không tốt và không biết cách đưa ra câu trả lời thông minh.

 

Để có được kết quả phỏng vấn tốt nhất, ứng viên nên học và tập dượt phỏng vấn trước để có được sự chuẩn bị tâm lý vững vàng. Để được tư vấn chi tiết hơn độc giả có thể đăng ký thông tin để được tư vấn tại đây. 

3.jpg

Chuẩn bị kỹ lưỡng để đậu Visa

 

Bạn Đăng Khoa hiện đang là du học sinh tại Cao đẳng cộng đồng Cascadia tại Mỹ cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về phỏng vấn Visa đi Mỹ của mình. Khoa cho biết: “Để có thể trả lời các câu hỏi trong quá trình phỏng vấn được lưu loát thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Cần chuẩn bị cả về mặt nội dung trả lời lẫn tâm lý khi phỏng vấn, cần nắm rõ nội dung các câu hỏi của người phỏng vấn để từ đó có các câu trả lời khôn khéo nhất.

 

Thời gian chuẩn bị cho phỏng vấn có thể lên tới nhiều tháng chứ không chỉ vài tuần như nhiều người nghĩ. Chính vì vậy việc tìm hiểu làm hồ sơ sớm sẽ giảm bớt áp lực về thời gian cũng như gia tăng tỉ lệ Visa Mỹ cao hơn”.

 

Nước Mỹ luôn mở rộng cửa chào đón các học sinh muốn đi học thực sự và có một kế hoạch học tập rõ ràng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Dân trí

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương