Yêu cầu về visa du học tại New Zealand

0 1051 Views

Sẵn sàng du học – Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm visa du học NewZealand sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm được các thông tin đầy đủ.

newzealand1

Để xin Visa du học thành công, bạn phải trải qua rất nhiều bước. Ngoài ra, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn chọn du học sẽ có những quy định xin Visa và các bước mà bạn thực hiện những yêu cầu của việc xin visa là rất khác nhau.

Những chính sách xin Visa có thể bị thay đổi bất kì lúc nào. Thế nhưng IDP bảo đảm rằng bạn sẽ được kết nối với những trang web chính thức và cập nhật đầy đủ hồ sơ với đơn đăng ký mới nhất.

Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa trở nên đơn giản hơn, IDP chúng tôi cũng có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

Visa bạn được cấp sẽ tùy thuộc vào chương trình học lựa chọn và thời gian cần thiết để hoàn thành chương trình học của bạn. Việc có hộ chiếu (passport) hợp lệ và visa thích hợp là điều kiện tối quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu du học.Trong khi đang học ở New Zealand, điều quan trọng là duy trì tư cách sinh viên có trả học phí rõ ràng. Tình trạng này liên quan đến mục đích, hoặc lý do tại sao bạn đến New Zealand.

Để nộp đơn xin visa, bạn phải có sẵn các giấy tờ sau đây:

  • Một hộ chiếu hợp lệ phải có giá trị trong ít nhất ba tháng sau thời gian bạn ở lại New Zealand
  • Thư chấp nhận nhập học từ tổ chức giáo dục New Zealand ghi rõ thời gian khóa học, tổng học phí và học phí đó là nội tệ hoặc ngoại tệ. Khóa học phải được sự chấp thuận của Cơ quang quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA)

Bạn cũng có thể cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như:

  • Các tài liệu chuẩn bị cho việc học như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp, hoặc chứng chỉ
  • Mẫu đơn hiện hành – Mẫu Đơn xin Visa Du học
  • Lệ phí xin visa chính xác
  • Biên lai học phí hiển thị việc thanh toán cho đến thời điểm hiện tại
  • Bằng chứng cho thấy bạn có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn trong suốt giai đoạn lưu trú của bạn. Bạn sẽ cần phải chứng minh bạn có NZ$15.000 cho một năm học toàn thời gian hoặc NZ$1.250 mỗi tháng. Bao gồm:
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng
  • Cam kết tài chính của người tài trợ để trang trải chi phí ăn ở và sinh hoạt
  • Một chương trình học bổng
  • Bằng chứng cho thấy bạn sẽ rời New Zealand sau khi hoàn tất khóa học. Điều này có thể dưới hình thức vé máy bay, tuy nhiên nó không bắt buộc.
  • Một phiếu lý lịch tư pháp nếu bạn từ 17 tuổi trở lên và dự định học trong hơn 24 tháng. Một phiếu lý lịch tư pháp là một tài liệu được sử dụng như bằng chứng về nhân cách tốt.
  • Một giấy chứng nhận chụp X quang – bạn sẽ cần phải chụp X quang ngực nếu bạn định lưu trú ở New Zealand trong hơn 6 tháng, hoặc nếu bạn là công dân của một quốc gia có một tỷ lệ mắc bệnh lao tương đối cao, hoặc nếu bạn đã trải qua hơn 3 tháng trong 5 năm qua ở một đất nước có một tỷ lệ mắc bệnh lao tương đối cao
  • Khám sức khỏe tổng quát

Bạn có thể tìm hiểu thêm về từng loại visa khác nhau và làm thế nào để đăng ký trên trang web Bộ di trú của Chính phủ New Zealand.

Thái Hải (SSDH)- Theo Du học IDP

Share.

Leave A Reply