Du học Thụy Sĩ: Nâng tầm ẩm thực thành nghệ thuật tại Culinary Arts Academy

0

Sẵn sàng du học – Nếu thực sự yêu thích “phép màu trong căn bếp” và muốn tạo dựng một sự nghiệp xán lạn trong ngành này, hãy tham khảo các chương trình học tại học viện nghệ thuật ẩm thực Culinary Arts Academy của Thụy Sĩ – đất nước của ngành du lịch khách sạn và nền ẩm thực đa dạng, độc đáo.

Hãy đăng ký ngay để trở thành một trong 30 thí sinh của SWISS Taste trực tiếp tham gia cuộc thi nấu ăn đặc trưng Thụy Sĩ. Sự kiện chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị và khơi nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật ẩm thực và mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Chương trình do Học viện Culinary Arts Academy và G’Connect Hospitality Education kết hợp tổ chức:

  • TP. HCM: 13h00-17h30, chủ nhật, 28/10/2018, KS Park Hyatt Saigon, Số 2 Công Trường Lam Sơn, Q.1 (Phòng Drawing 1&2, Tầng Lửng).
  • Khách mời đặc biệt: Ông Christian Schiering – Chuyên gia bếp Âu/Đại diện Học viện Culinary Arts Academy.

Đặc biệt hơn nữa, CAA sẽ xét tuyển những suất học bổng hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên có phụ huynh đang kinh doanh hoặc đang công tác trong lĩnh vực Khách sạn, Du lịch & Ẩm thực có giá trị tương đương 15% học phí khi theo học tại CAA.

du-hoc-thuy-sy

Culinary Arts Academy (CAA) trực thuộc tập đoàn giáo dục hàng đầu SEG, sở hữu vị trí lý tưởng thuộc khu vực nói tiếng Đức và tiếng Pháp của Thụy Sĩ, mang đến cơ hội trải nghiệm sự giao thoa văn hóa cũng như ẩm thực đặc sắc. Hơn nữa, Thụy Sĩ còn nổi tiếng với ngành du lịch và khách sạn phát triển hàng đầu thế giới. Vì thế, ngành Quản trị ẩm thực cũng được thừa hưởng nhiều lợi thế như cơ sở vật chất tiện nghi hay dễ dàng đón đầu xu hướng ẩm thực.

Ngay từ tên gọi, nhà trường đã thể hiện rất rõ định hướng của mình là mang đến những chương trình đào tạo giúp học viên đạt đến trình độ nghệ thuật trong ngành ẩm thực. Tại CAA, học viên không chỉ được học cách chinh phục những món ăn mà còn phải làm chủ nghệ thuật nấu nướng đỉnh cao. Lịch sử, triết lý và sự độc đáo của mỗi nền ẩm thực cũng được giảng viên chú trọng chia sẻ nhằm mang đến nền tảng kiến thức vững chắc và sự nhạy bén để học viên có thể chủ động bắt kịp những xu hướng phát triển của nền ẩm thực đương đại.

Ban đầu, khi nghĩ đến nghề này, phần lớn mọi người chỉ hình dung đến vị trí của một đầu bếp thì khi theo học, trên thực tế Culinary Arts Academy đem đến cho sinh viên nhiều lựa chọn rộng hơn như quản lý hay kinh doanh chuyên biệt trong ngành Ẩm thực. Bởi bên cạnh những kỹ thuật nấu nướng, học viên còn được trau dồi những kỹ năng cần thiết để vận hành một khu bếp kiểu châu Âu, một chuỗi nhà hàng, chuỗi cung ứng thực phẩm hay thậm chí là chuyên gia về dinh dưỡng.

Rất nhiều cựu sinh viên của CAA giờ đây đang làm quản lý cấp cao trong ngành ẩm thực tại những khách sạn và công ty lớn trên thế giới hoặc tự điều hành những nhà hàng của riêng mình. Trong số đó, có những nhà hàng nổi bật giành được sao vàng Michelin (tiêu chuẩn thẩm định chất lượng nhà hàng uy tín nhất thế giới).

Anh Nguyễn Minh Hiển – cựu sinh viên của trường, nay là chủ của tiệm bánh xinh xắn Le Petit Roland ở TP. HCM – chia sẻ: “CAA rất chú trọng thực hành. Một lớp chỉ có 12 người, mỗi nhóm 2 người và mọi người tương tác rất nhịp nhàng với nhau.” Số lượng học viên được duy trì với số lượng ít như vậy nhằm đảo bảo mỗi sinh viên đều được hướng dẫn riêng, cá nhân hóa theo mong muốn và thế mạnh của mình.

Giảng viên đứng lớp đều là thành viên của các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội Đầu bếp WACS và Chaine des Rotisseurs. Việc được theo học những người thầy có chuyên môn cao và kinh nghiệm phong phú như vậy kết hợp cùng thời gian thực tập 12 tháng quý giá ở các nhà hàng, khách sạn 4 và 5 sao ở Thụy Sĩ và trên toàn thế giới có liên kết với CAA mang lại trải nghiệm thực tế hữu ích và truyền cảm hứng cho mỗi sinh viên theo học. Đây chính là chìa khóa khiến tỉ lệ sinh viên ra trường lựa chọn được công việc và vị trí phù hợp với mình nhanh chóng đến vậy.

Thái Hải (SSDH) – Theo Kênh 14

Share.

Leave A Reply