Hướng dẫn chuyển trường tại Canada

0

SSDH –  Có rất nhiều lý do để một du học sinh cân nhắc việc đổi trường vì bạn có thay đổi kế hoạch học tập và mục tiêu ban đầu. Có thể trước khi du học, bạn chỉ muốn đơn giản là chọn một trường tại một thành phố lớn, sôi nổi như Toronto để theo học. Nhưng sau đó, bạn lại nghĩ nhiều hơn về chuyện định cư và nhận ra lựa chọn phong thủy của mình không phù hợp nữa.

huong dan chuyen truong tai canada

Việc chuyển trường là hoàn toàn bình thường, không có chuyện ảnh hưởng đến các dự định sau này của bạn như xin PGWP (giấy phép làm việc sau tốt nghiệp) hay định cư. Bạn chỉ cần làm đúng theo yêu cầu của IRCC là cập nhật thông tin về trường mới bạn học (DLIs).

“Mình cũng khuyên các bạn nên nhờ agent của bạn chuyển đổi giúp để đảm bảo quyền lợi của hai bên.” hoặc nếu bạn muốn tự làm thì có thể tham khảo những bước sau đây.

Có ba bước chính trong quá trình chuyển trường.

1/ Ghi danh tại trường mới

Bạn có thể nhờ agent xin hoặc tự xin. Các trường lớn tại Canada hiện tại đa số đều có đại diện người Việt Nam để hỗ trợ sinh viên quốc tế nên rất dễ dàng và tiện lợi.

2/ Withdraw (rút hồ sơ) tại trường cũ

Sau khi bạn có thư nhập học tại trường mới, bạn tiến hành “withdraw”, thông báo thôi học tại trường hiện tại càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng tới số tiền học phí bạn được lấy lại. Xem kĩ Refund Policy (chính sách hoàn hủy) của từng trường để biết deadline withdraw (thời hạn rút hồ sơ), có yêu cầu điền đơn từ gì hay không và số tiền được lấy lại. Mình sẽ viết một bài kĩ hơn về refund sau nhé.

3/ Thay đổi số DLI (Designated Learning Institution Number)

Khi bạn đổi trường ở bậc học sau Trung học (College/University) điều đó có nghĩa là bạn đang đổi số DLI. Do đó, bạn cần phải tiến hành việc đổi thông tin DLI cho IRCC. Bạn cần làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản CIC (GCKey). Bạn nào chưa có thì có thể tự tạo mới
  • Chọn “Transfer from DLI number” ben dưới mục “Designated Learning Institution Student Transfer”
    Nhập số Study Permit Number (bắt đầu bằng chữ S….trên góc phải của Study permit) và chọn Search for my application
  • Nhập thêm thông tin về hồ sơ Study Permit ban đầu (nếu được yêu cầu) để dễ tìm thấy hồ sơ của bạn hơn
  • Nhập số DLI mới, số Student ID mới và ngày nhập học theo như trên thư nhập học từ trường DLI mới. Sau đó bấm “Submit transfer”
  • Kiểm tra lại thông tin chi tiết mình đã nhập và bấm “Confirm Transfer”

Đọc lại xác nhận rằng yêu cầu của bạn đã hoàn tất. Vậy là xong !!! Tham khảo hướng dẫn cụ thể trong link này https://www.canada.ca/…/stu…/change-schools/account.html. Canada không xa hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự chuyển trường cho bản thân thành công nhé.

SSDH Team

Share.

Leave A Reply