Lợi thế của sinh viên du học Anh khi về nước lập nghiệp

0

Sẵn sàng du học – Nhiều sinh viên du học Anh sau tốt nghiệp đã lựa chọn phương án về Việt Nam khởi nghiệp. Cùng tìm hiểu những lợi thế nổi trội của sinh viên tốt nghiệp tại Anh trên con đường chinh phục những thử thách của nền kinh tế non trẻ nước nhà.

Kiến thức chuyên môn sâu

dl

Chương trình đào tạo bài bản, nội dung giảng dạy cập nhật nhất với xu hướng hiện đại, phương pháp giáo dục tân tiến, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn, sinh viên du học Anh sau tốt nghiệp luôn được trang bị một nền tảng kiến thức chuyên môn sâu. Hiểu đúng, hiểu rõ và biết chính xác mình phải làm gì. Đây chính lợi thế lớn nhất của các du học sinh khi chọn về nước khởi nghiệp.

Độc lập – Tự tin

Sống xa gia đình trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, không được sự bao bọc của bố mẹ, du học sinh phải tự xoay xở và nhanh chóng trở nên tự lập trong quá trình sống và học tập ở Anh Quốc. Chưa kể môi trường học tập hướng tới tư duy độc lập và tính thích nghi với thực tế buộc sinh viên du học Anh phải tự mình tìm tòi và trải nghiệm. Những năm tháng học tập ở nơi xứ người ấy sẽ tôi luyện nên một du học sinh chín chắn và tự tin.

Luôn tin tưởng ở bản thân. Chẳng phải những kiến thức sách vở được học trên ghế nhà trường hay kinh nghiệm dạn dày khi làm việc mà chính sự tự tin tạo cho mỗi sinh viên du học một bản lĩnh “nói được làm được”, không ngại lăn lội để tìm ra giải pháp cho một vấn đề nan giải.

Khả năng làm chủ suy nghĩ

Sự khác biệt căn bản trong phương pháp giảng dạy tại môi trường Đại học tại Anh và tại Việt Nam là việc yêu cầu sinh viên tự giác làm việc và phân tích vấn đề một cách độc lập. Khác với môi trường giáo dục Việt Nam, các giáo sư tại các trường Đại học của Anh luôn yêu cầu sinh viên tìm hiểu và phát triển ý tưởng của bản thân trước khi đến lớp để khi giao bài tập nhóm vấp phải vấn đề mọi người sẽ cùng nhau thảo luận cặn kẽ. Cuối cùng giáo sư mới giải đáp và hệ thống toàn bộ kiến thức chính. Cách học này sẽ giúp sinh viên nhớ bài trong một thời gian rất lâu bởi bản thân đã có sẵn những tìm hiểu nhất định về vấn đề đó.

Du học không chỉ là để học kiến thức mà là học cách suy nghĩ, tiếp cận vấn đề một cách từ nhiều phía Môi trường giáo dục nước ngoài khuyến khích việc sinh viên “tự thân vận động và mắc sai lầm”. Vì vậy so với các sinh viên trong nước, du học sinh Anh luôn có khả năng làm chủ suy nghĩ , độ “lì” trước các khó khăn, thử thách.

Cách tiếp cận vấn đề độc đáo

Với cơ hội được trải nghiệm nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới cũng như kết bạn với các sinh viên quốc tế, nhanh chóng bắt nhịp với xu hướng kết nối hóa toàn cầu, du học sinh Việt Nam đã học được cách nhìn hoàn toàn đa diện từ những người bạn quốc tế của mình khi đi du học. Đây là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết giúp nắm bắt vấn đề một cách đa chiều.

Khả năng thích ứng tuyệt vời

Từ xưa đến nay, tư tưởng học tập phổ biến ở Việt Nam là chỉ khuyến khích làm tập trung vào việc học và không làm bất cứ việc gì khác. Đây là một trong những tư tưởng sai lầm khiến sinh viên luôn bị động, “loay hoay” bất cứ khi nào gặp một vấn đề mới. Du học tại Anh giống như một môi trường giả định trước khởi nghiệp. Biến việc học tập trên trường như một phép thử: tự kinh doanh ,tự tham gia dự án, tự tìm giải quyết một tình huống thực tế… Tất cả mọi thứ bạn cần cho quyết định khởi nghiệp tại quê nhà!

Kết, điểm mấu chốt của việc học được cách biến những thứ chưa biết thành đã biết, thay đổi và thích nghi để phù hợp với môi trường làm việc. Học ở đâu không quan trọng bằng việc bạn đã học được gì và áp dụng như thế nào.

Thái Hải (SSDH) – Theo Du học Anh

Share.

Leave A Reply