facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Khi mới lên 3 tuổi, Iris vô cùng ít nói và được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, phải điều trị ở bệnh viện và ở nhà với nhiều phương pháp. Gia đình đã thử con gái tiếp xúc với nghệ thuật, âm nhạc và sách… Thật bất ngờ, một cô bé vốn không hề muốn tiếp xúc với ai, kể cả các bạn cùng tuổi, lại tỏ ra hứng thú với những bức tranh.

 

Cô Arabella Carter-Johnson, mẹ của Iris không giấu nổi xúc động khi kể lại những ngày đầu cho con gái tiếp xúc với tranh ảnh: “Chúng tôi đã rất buồn về tình trạng của con bé. Hy vọng chỉ lóe sáng khi nó tỏ ra quan tâm đến màu sắc, thậm chí là phấn khích với những hộp sơn màu".

 5.jpg

 

Và bà mẹ trẻ đã tiếp tục hy vọng ấy bằng việc đặt trong phòng Iris một cái giá vẽ, giấy, sơn màu và những cây cọ. Bất ngờ, cô bé đã đụng đến nó, và cho ra những tác phẩm màu sắc đầy tính nghệ thuật. Mẹ cô bé chia sẻ hình ảnh những bức tranh này lên Facebook. Và ngoài sức tưởng tượng, các bức tranh được đánh giá cao và nhiều người trên thế giới đã đặt mua.

 

Kể từ đó, cô bé tự kỷ 3 tuổi trở thành một hiện tượng trong giới nghệ thuật. Một bức tranh của cô bé đã được bán trong một cuộc đấu giá từ thiện ở London với giá là 830 bảng Anh, một con số mà không bao giờ gia đình Iris nghĩ rằng con gái mình làm được.

 

Ông Michaela Butter, Giám đốc Embrace Arts (thuộc Trung tâm nghệ thuật Leicester) phát biểu với báo chí: “Những bức tranh của cô bé 3 tuổi thể hiện sự tiềm năng trong chuyên môn. Sáng tạo là vô biên, không có rào cản về tuổi tác hay sức khỏe, Iris đã cho chúng ta thấy điều đó".

 6.jpg

Một tác phẩm của Iris

 

Cho đến nay Iris đã bán được 8 bức tranh và có sự thay đổi tích cực về tình trạng bệnh. Dù còn rụt rè, nhưng cô bé đã bắt đầu giao tiếp với mọi người, biết cưỡi lên lưng mẹ, cười tươi và chơi với bố mẹ - điều mà bất cứ gia đình có trẻ tự kỷ nào cũng mong muốn.

 

Gia đình cô bé đang hy vọng sẽ tổ chức một cuộc triển lãm trưng bày những tác phẩm của Iris để hướng đến rộng rãi công chúng cũng như những gia đình có trẻ tự kỷ để có những phương pháp điều trị tạo ra những thay đổi tích cực.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Tiin

 

 

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương