Chuyên mục: Trải nghiệm du học

Anh Lê Tuấn Bình (phải) trong buổi chia sẻ trải nghiệm giáo dục tại Anh. Ảnh: Trọng Giáp.
0 1027 Views

Sẵn sàng du học – Xin học bổng chính phủ Anh, hai năm liền anh Lê Tuấn Bình đều trượt, phải đến lần cuối thành công mới tới. Anh Bình giành học bổng Chevening để học thạc sĩ ngành Chính sách công, Đại học Glasgow, Scotland, khoá 2016-2017. Về nước, anh làm quản lý đầu tư cho một tập đoàn bất động sản Anh.

englishamerican
0 1031 Views

Sẵn sàng du học – Trong năm thứ hai đại học ở Anh, tôi có cơ hội được đi Mỹ học trao đổi một học kỳ ở Sacramento, thủ phủ của bang California. Sau một thời quan làm quen với cuộc sống ở Mỹ, tôi nhận thấy khá nhiều điều khác biệt thú vị giữa phong cách của sinh viên Mỹ và Anh, cũng như cách giáo dục đại học ở hai quốc gia này.

Khang Nguyễn trước căn nhà homestay tại Canada - Ảnh NVCC
0 1031 Views

Sẵn sàng du học – Ở chung với chủ nhà (homestay) hay không là câu hỏi phổ biến của nhiều du học sinh khi vừa sang vùng đất mới. Một trong những nỗi lo của phần lớn du học sinh trong hành trình ra thế giới là chỗ ở. Và homestay vốn là lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn trẻ dù không khỏi đắn đo xung quanh chuyện ở chung với chủ nhà.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary
0 1028 Views

Sẵn sàng du học – Ngày 10.3, Chi hội sinh viên Việt Nam tại Pécs (Hungary) đã tham dự chương trình Ngày hội văn hóa quốc tế (International Evening 2018) do Trường ĐH Pécs tổ chức tại Pécs Expo Center. Trong chuyên mục giới thiệu ẩm thực với sự tham gia của sinh viên 20 quốc gia, đoàn sinh viên Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế hơn 200 chiếc nem và 500 suất chè chuối.

du-hoc-duc
0 1029 Views

Sẵn sàng du học – Học tập ở Đức có thể là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên xây dựng những quan điểm mới và rõ ràng trong nghiên cứu học tập. Với hệ thông đường sắt nối liền, sinh viên có thể khám phá nhiều hơn về nên văn hóa lịch sử phong phú bất cứ khi nào họ muốn.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật
0 1042 Views

Sẵn sàng du học – Tìm việc làm thêm là một trong những vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm khi bắt đầu du học. Nhưng tìm việc như thế nào để vừa học tốt vừa có chi phí trang trải sinh hoạt thì cần rất nhiều kinh nghiệm. Sau đây là chia sẻ của một số du học sinh về bí quyết tìm việc làm thêm hiệu quả.

Từ Ái My, cô bạn từng bị cô lập ở trường bứt phá thành chủ tich hội nữ sinh, năng nổ tại trường Mỹ sau 8 năm du học.
0 1026 Views

Sẵn sàng du học – Bạn trẻ Việt khi mới sang Mỹ du học thường bị học sinh Mỹ gốc Á nhìn bằng bằng ánh mắt khác hay xì xầm sau lưng kiểu: “Ồ, nhỏ này mới qua chắc chả biết nói tiếng Anh, chả biết gì!”. Bài viết sẽ cho bạn những gợi ý để thoát khỏi sự cô lập tại trường và tự tin tỏa sáng khi là chính mình.

Japan-cherry-blossoms-sakura-hanami-season-up-close-bloom
0 1127 Views

Sẵn sàng du học – Nếu bạn đã từng nghĩ tới việc đến thăm Nhật Bản thì lời khuyên “tới Nhật Bản vào mùa hoa anh đào” chắc hẳn là một lời khuyên quen thuộc. Lễ hội hoa xem hoa Sakura hàng năm là một trải nghiệm tuyệt vời tại Nhật. Công viên bãi cỏ lớn nhỏ trở thành nơi quây quần lý tưởng của các gia đình hay bạn bè với những hộp cơm bento đầy màu sắc, bia, rượu sake và đồ tráng miệng.

cau-ca-tai-nhat
0 1032 Views

Sẵn sàng du học – Nhật Bản là một đất nước rất coi trọng quy tắc và có rất nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam, vậy nên đã có không ít bạn du học sinh cảm thấy shock hoặc tệ hơn là vướng vào vòng lao lý. Nếu đang chuẩn bị sang Nhật du học,hãy nằm lòng các điều cơ bản sau đã nhé!

ssdhduhocanhuc
0 1061 Views

Sẵn sàng du học – Cuộc sống của một du học sinh nơi đất khách quê người có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và “lạc lối”. Song bạn sẽ không cần lo lắng nữa, bởi Sẵn Sàng Du Học ở đây để giúp bạn với danh sách 10 công việc đầu tiên mà bạn phải hoàn thành khi vừa đặt chân đến Úc!

Hằng Anh - cựu sinh viên của Đại học Auckland
0 1033 Views

Sẵn sàng du học – Trong những năm gần đây, New Zealand là một trong số những “tên hot” được nhiều bạn trẻ tìm kiếm với ý định đặt chân đến du học tại xứ sở tươi đẹp này. Nhiều cựu sinh viên Việt Nam từng du học New Zealand đã có những chia sẻ của bản thân qua quá trình học tập của mình.

1 2 3 61