Chuyên mục: Trải nghiệm du học

Police Cruiser Traffic Stop Closeup Photo. American Police Car.
0 1017 Views

Sẵn sàng du học – Chắc chắn là không có bất kỳ du học sinh Mỹ nào muốn rơi vào trường hợp phải làm việc với cảnh sát nhưng bạn vẫn cần phải nắm những điều quan trọng được liệt kê trong bài viết dưới đây để có thể tự bảo vệ quyền lợi của bản thân khi cần thiết. Sống một thân một mình lại còn lạ nước lạ cái ở xứ người thì bạn càng biết nhiều thông tin bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu.

Ngày 10/3, Đại học Harvard thông báo dừng tổ chức dạy học, yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá trong 5 ngày từ 11-15/3 để hạn chế sự lây lan của virus corona.
0 1035 Views

Sẵn sàng du học – Quyết định đóng cửa nhiều đại học ở Mỹ được coi là nỗ lực chống virus lây lan. Nhưng đồng thời, bộ phận sinh viên nghèo phải đối mặt với hàng loạt chi phí phát sinh đắt đỏ. Zing.vn trích dịch bài đăng trên Vox, về các khó khăn của những sinh viên nghèo phải đối mặt khi nhiều trường đại học tại Mỹ đóng cửa để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Ảnh: Shutterstock.
0 1033 Views

Sẵn sàng du học – Margaret (Maggie) Lu, sinh viên Đại học Chicago, chia sẻ những mẹo để kết bạn ở môi trường đại học Mỹ.

thue-nha
0 1021 Views

Sẵn sàng du học – Người ta thường nói “ở chọn nơi, chơi chọn bạn” nhưng thực tế ở cũng cần chọn bạn, nhất là khi sống chung nhà với ai đó trong quá trình du học. Chọn bạn cùng phòng là một quá trình không hề dễ dàng. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy cân nhắc trả lời nghiêm túc những câu hỏi dưới đây.

myhc_48156
0 1031 Views

Sẵn sàng du học – Không còn cảnh lủi thủi một mình dưới bầu trời nước Pháp của 10 năm về trước, năm học này, mình đã cùng chồng sang Bỉ hiện thực hóa ước mơ thạc sĩ của cả hai. Và trải nghiệm đi du học cùng “better half” khác (rất khác!) so với quãng thời gian mình từng phải “sắm vai” du học sinh độc hành.

myhc_34543
0 1032 Views

Sẵn sàng du học – Bỏ ngang sự nghiệp và ngôn ngữ gắn bó suốt thời đại học (tiếng Pháp) để sang Malaysia học-lại-từ-đầu chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn bằng tiếng Anh là lựa chọn của cô bạn có nickname Thảo Amy. Chia sẻ với Hotcourses Vietnam, Thảo đã có một câu nói khiến người viết nhớ mãi:

1 2 3 76