Chuyên mục: Trải nghiệm du học

Giải trí lành mạnh: du học sinh VN cùng SV các nước tại lễ hội hóa trang Halloween - Ảnh: N.Tập
0 1025 Views

Sẵn sàng du học – Giải trí của phần lớn du học sinh VN tại Mỹ là kéo về nhà ai đó cùng nấu nướng, tán gẫu là đi coi phim là vác balô lên đường đi du lịch với hành trang vỏn vẹn chỉ có ngoại ngữ và lòng say mê “lăn vào cuộc sống” để nếm trải, để mở mang kiến thức.

Ở nơi này vẫn luôn nhớ quê hương: tiết mục múa nón lá của sinh viên VN tại Đại học Bates (bang Maine)
0 1141 Views

Sẵn sàng du học – Có rất đông du học sinh VN thế hệ 8X học giỏi, giành được nhiều giải thưởng danh dự, kiếm được những học bổng có giá trị cao trên xứ người. Quê hương với họ không xa, nên vẫn đang âm thầm ngày đêm học tập và nghiên cứu để đạt thành công cao nhất cho một ngày về…

viec-lam-them-sinh-vien.jpg
0 1034 Views

Sẵn sàng du học – Luật Mỹ qui định du học sinh không được phép làm thêm ngoài trường học. Làm thêm trong trường thì việc ít, nhiều người đăng ký, nên cơ hội gần như không có. Vì phải gánh chuyện cơm áo gạo tiền nơi xứ lạ, nhiều du học sinh đành phải đi làm chui!

“Xin ăn” tại Food bank: cung cấp thực phẩm miễn phí cho người vô gia cư, thất nghiệp
0 1023 Views

Sẵn sàng du học – Hầu hết các sinh viên Việt Nam đến Mỹ du học đều có thể làm toán nhanh nhạy, thậm chí nhiều lúc nhanh hơn cả bạn Mỹ. Tuy nhiên, với những phép tính đơn giản như ăn, ở, chi tiêu thế nào trên đất Mỹ

du-hoc-sinh
0 1023 Views

Sẵn sàng du học – Tôi lên đường sang Mỹ làm học trò vào cuối thu, nhưng không có chuyện “mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp” như nhà văn Thanh Tịnh mô tả, mà luôn chóng mặt trên xa lộ 10 làn xe, với tốc độ hơn 100km/g.

harvard_university
0 1035 Views

Sẵn sàng du học – “Với tôi, Harvard là nơi người ta đeo lên mình những khuôn mặt giả tạo chính đáng” – một người gốc Việt ở Mỹ chia sẻ về sự khác biệt đẳng cấp và áp lực kinh hoàng tại đây.

da-ngoai
0 1026 Views

Sẵn sàng du học – Mình có con đang học năm thứ tư tại trường phổ thông ở Bang Newsouth wales, Úc. Vì vậy ngoài việc tìm hiểu về khung chương trình giảng dạy của trường thì mình cũng quan sát và tham khảo ý kiến cháu, thấy có một số điều “không có” trong hệ thống giáo dục phổ thông của Úc:

california
0 1037 Views

Sẵn sàng du học – Khi chuyển đến sống ở một đất nước hoàn toàn khác biệt về văn hóa, kinh tế,… thì các bạn du học sinh sẽ gặp vô số những điều mới lạ. Cùng tìm hiểu xem ở California – USA, cuộc sống của các bạn ấy như thế nào nhé!

Làm việc độc lập để tạo ra sự đột phá-SSDH
0 1042 Views

Sẵn sàng du học – Chào các bạn, mình tên là Lâm Thị Sương hiện đang học trường AIS St Helens in Auckland, New Zealand. Mình muốn chia sẻ tâm sự vài cảm nhận của mình với các bạn đồng quan tâm du học New Zealand.

Đi bộ giúp rèn luyện sức khỏe và tiết kiệm chi phí du học New Zealand
0 1040 Views

Sẵn sàng du học – Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chuẩn quốc tế, Chính phủ đề cao giáo dục,… là những yếu tố giúp du học New Zealand chiếm được sự quan tâm của nhiều người trong những năm gần đây.

Hobbit-House-New-Zealand
0 1044 Views

Sẵn sàng du học – Du học không đơn giản là học tập trên giảng đường mà còn bao gồm việc khám phá văn hóa và trải nghiệm những điều “độc nhất vô nhị” ở từng quốc gia. Với nhịp sống yên bình nhưng cũng không kém phần trẻ trung, năng động

Student visa tier 4 chỉ cho phép bạn làm 20 tiếng/tuần-SSDH
0 1030 Views

Sẵn sàng du học – “Du học vất vả, nhưng là 
sự vất vả đáng giá, giúp mình tự lập rất nhiều và trải nghiệm tất cả các yếu tố của một xã hội thu nhỏ”, cựu du học sinh chia sẻ.

1 2 3 57