Chuyên mục: Mỹ

du-hoc-my (1)
0

Mỹ là nơi có nhiều trường học nhất thế giới, số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ mỗi năm cũng rất nhiều. Ngày nay nhiều phụ huynh và học sinh tự làm hồ sơ du học Mỹ mà không cần nhờ đến công ty tư vấn.

ssdh-du-hoc-my-usa-e1584068761248
0

Chương trình giao lưu văn hóa bậc trung học phổ thông cho phép học sinh quốc tế dành một học kỳ hoặc toàn bộ năm học tại Mỹ để theo học tại một trường trung học công lập và sống như một thiếu niên Mỹ.

ESSAY
0

Viết luận săn học bổng rất quan trọng, bài luận giúp bạn thành công hay không. Do vậy, cách tốt nhất nên nhờ người đọc và cố vấn sửa bài cho mình. Hãy tìm người giúp bạn đọc và sửa bài luận một cách “có tâm” nhất có thể. SSDH chia sẻ với bạn của bạn Jenny Hoang, người rất có kinh nghiệm sửa bài luận cho các bạn muốn săn học bổng.

du-hoc-my-2-1
0

Trong quá trình tìm hiểu du học Mỹ, chắc hẳn bạn thường xuyên bắt gặp những thuật ngữ viết tắt. SSDH gửi tới những thuật ngữ thường được sử dụng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, xin hỗ trợ tài chính, visa… nhằm giúp các bạn du học sinh đang quan tâm hiểu rõ hơn về du học Mỹ.

co-van-trung-hoa
0

Thuật ngữ này (Bridge/ Bắt cầu) nghe rất… lạ tai (!). Cứ bình tĩnh, đọc hết bài, các bố mẹ và các bạn học sinh sẽ nhận thấy sự thú vị … bất thường của nó. Hãy tìm hiểu cùng SSDH nhé.

5-hoc-bong-doc-dao
0

Bài viết này, SSDH giới thiệu 5 học bổng xịn ở những trường ít được biết đến vì ít người biết nên ít học sinh Việt Nam mình nộp. Mà ít người nộp thì du học sinh nộp vào sẽ có xác suất đậu cao hơn. Đó là những học bổng nào, du học sinh tìm kiếm ở đâu. Hãy xem thông tin dưới đây.

AP la gi
0

Các du học sinh thường nghe tới học thi SAT, GMAT, GCSE, IB… nhưng ít nghe tới AP. Vậy AP là gì? Những bạn nào có thể học và thi AP? Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng SSDH nhé.

ban -do-my
0

Hiện nay tại Mỹ có khoảng 4.700 trường ĐHCĐ, trong đó khoảng 45% là các trường Community College (mà ta hay gọi là Cao đẳng Cộng đồng) còn lại là University. Hãy cùng SSDH tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hệ thống giáo dục Mỹ nhé.

hoc sinh th My.jpg 1
0

Tiếp nối bài viết bản chất chương trình “Du học trao đổi văn hóa” THPT Mỹ, SSDH xin giới thiệu với quý phụ huynh và các em học sinh bài viết tiếp theo những điều chú ý về chương trình này dành cho du học sinh Mỹ.

hoc sinh th My
0

Trường công lập Mỹ là MIỄN PHÍ cho mọi học sinh/ công dân Mỹ. Trong thực tế, có đôi trường cấp I-20 cho học sinh quốc tế đến Mỹ du học (thường chỉ một năm, nếu có người quen xin học) thì họ sẽ thu phí theo một mức thoả thuận, hiếm khi họ miễn phí (ngoại trừ sinh viên quốc tế là thần đồng xuất chúng).

15797996792chuong-trinh-du-hoc-my-vua-hoc-vua-lam-02
0

Chi phí du học Mỹ đắt đỏ nên nhiều du học sinh chọn giải pháp vừa học vừa làm thêm để kiếm tiền tiêu vặt, giúp phần nào trang trải cuộc sống đất khách quê người. Luật pháp Mỹ quy định rất rõ về điều kiện làm thêm cho du học sinh nên các bạn cần tìm hiểu và lưu ý, tránh vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sự nghiệp du học Mỹ của mình.

i-20-kho-gia-han-hon-truoc-kia-2
0

Bài viết này bạn lưu ý vì dài 2500 từ nhưng cực chất, đừng bỏ qua nhé các du học sinh tương lai. Sau khi đọc mà bạn còn thấy bối rối thì đấy là chuyện bình thường, vì thậm chí các gia đình Mỹ cũng không rõ ràng tiền bạc khi gửi con đi học. Thế giới hỗ trợ tài chính trong giáo dục Mỹ thật sự bao la. Hãy tìm hiểu cùng SSDH qua bài viết dưới đây.

107575651_10157189172467483_3829202927098101692_o
0

Chương trình: “Du học trao đổi văn hóa” (hay còn gọi: giao lưu văn hóa) xuất phát từ đâu, lịch sử như thế nào và có các lợi ích nào đáng trân quý? SSDH giới thiệu với Phụ huynh và học sinh cần hiểu rõ bản chất của chương trình này để biết được con có thực sự được cấp “học bổng toàn phần trường trung học công lập Mỹ” và có kế hoạch tài chính cho con du học Mỹ.

i-20-kho-gia-han-hon-truoc-kia-1
0

Đi du học Mỹ bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ vô cùng cần thiết và quan trọng. Một trong số những giấy tờ đó chính là I-20. Vậy thì I-20 là gì? Bạn đã biết những thay đổi mới nhất về I20 chưa? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về giấy tờ này.

Two happy students walking and talking each other in a campus at sunset with a warm light
0

Dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến du học sinh và kế hoạch ra nước ngoài học tập của nhiều người. Giải pháp nào cho các du học sinh, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1 2 3 8