Chuyên mục: Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng trên khắp thế giới
0

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ mới đây đã dành tặng khẩn cấp $36 tỉ cho nền giáo dục sau Trung học dưới tên “Quỹ hỗ trợ giáo dục khẩn cấp” (HEERF III) của Đạo luật American Rescue Plan. Lần đầu tiên trong lịch sử, du học sinh Mỹ sẽ được hưởng sự hỗ trợ này.

hoa ki van là diem du hoc hap dan
0

Chủ tịch Tom Dretler của tờ báo U.S News Global Education cho rằng nhu cầu tới Mỹ du học, đặc biệt trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và các chương trình Quản trị Kinh doanh của sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ rất lớn.

morgan-state-university-3817
0

Theo trang US News, tỷ lệ người nhận Pell Grant (một khoản trợ cấp mà chính phủ liên bang Hoa Kỳ cung cấp cho những sinh viên cần để trang trải học đại học) tại các trường này cao hơn gấp đôi so với mức trung bình của các trường đại học tại Hoa Kỳ. Đây cũng là những trường có tỷ lệ sinh viên nhận Pell Grant cao nhất.

du-hoc-my (1)
0

Mỹ là nơi có nhiều trường học nhất thế giới, số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ mỗi năm cũng rất nhiều. Ngày nay nhiều phụ huynh và học sinh tự làm hồ sơ du học Mỹ mà không cần nhờ đến công ty tư vấn.

ssdh-du-hoc-my-usa-e1584068761248
0

Chương trình giao lưu văn hóa bậc trung học phổ thông cho phép học sinh quốc tế dành một học kỳ hoặc toàn bộ năm học tại Mỹ để theo học tại một trường trung học công lập và sống như một thiếu niên Mỹ.

ESSAY
0

Viết luận săn học bổng rất quan trọng, bài luận giúp bạn thành công hay không. Do vậy, cách tốt nhất nên nhờ người đọc và cố vấn sửa bài cho mình. Hãy tìm người giúp bạn đọc và sửa bài luận một cách “có tâm” nhất có thể. SSDH chia sẻ với bạn của bạn Jenny Hoang, người rất có kinh nghiệm sửa bài luận cho các bạn muốn săn học bổng.

du-hoc-my-2-1
0

Trong quá trình tìm hiểu du học Mỹ, chắc hẳn bạn thường xuyên bắt gặp những thuật ngữ viết tắt. SSDH gửi tới những thuật ngữ thường được sử dụng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, xin hỗ trợ tài chính, visa… nhằm giúp các bạn du học sinh đang quan tâm hiểu rõ hơn về du học Mỹ.

co-van-trung-hoa
0

Thuật ngữ này (Bridge/ Bắt cầu) nghe rất… lạ tai (!). Cứ bình tĩnh, đọc hết bài, các bố mẹ và các bạn học sinh sẽ nhận thấy sự thú vị … bất thường của nó. Hãy tìm hiểu cùng SSDH nhé.

5-hoc-bong-doc-dao
0

Bài viết này, SSDH giới thiệu 5 học bổng xịn ở những trường ít được biết đến vì ít người biết nên ít học sinh Việt Nam mình nộp. Mà ít người nộp thì du học sinh nộp vào sẽ có xác suất đậu cao hơn. Đó là những học bổng nào, du học sinh tìm kiếm ở đâu. Hãy xem thông tin dưới đây.

AP la gi
0

Các du học sinh thường nghe tới học thi SAT, GMAT, GCSE, IB… nhưng ít nghe tới AP. Vậy AP là gì? Những bạn nào có thể học và thi AP? Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng SSDH nhé.

ban -do-my
0

Hiện nay tại Mỹ có khoảng 4.700 trường ĐHCĐ, trong đó khoảng 45% là các trường Community College (mà ta hay gọi là Cao đẳng Cộng đồng) còn lại là University. Hãy cùng SSDH tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hệ thống giáo dục Mỹ nhé.

hoc sinh th My.jpg 1
0

Tiếp nối bài viết bản chất chương trình “Du học trao đổi văn hóa” THPT Mỹ, SSDH xin giới thiệu với quý phụ huynh và các em học sinh bài viết tiếp theo những điều chú ý về chương trình này dành cho du học sinh Mỹ.

1 2 3 8