Chuyên mục: Mỹ

0

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Nếu có dự định du học tại Mỹ, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm chính là chi phí du học. Bài viết này sẽ chia nhỏ chi phí của mọi khía cạnh trong cuộc sống đại học để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chi phí du học tại Mỹ.

0

Khi một bạn có hồ sơ bảo lãnh thì đang được hiểu rằng tương lại bạn này muốn ĐỊNH CƯ (IMMIGRANT visa) lâu dài tại Mỹ. Trong khi đó, hồ sơ du học là visa không định cư (NON-IMMIGRANT). Một trong những điều kiện tiên quyết để được cấp visa du học là bạn cần thể hiện được với sứ quán bạn KHÔNG hề có ý định ở lại Mỹ sau khi học xong.

0

Với hơn 4,000 trường đại học trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ, du học sinh có rất nhiều lựa chọn để theo học chương trình cử nhân hoặc sau cử nhân tại đây. Hầu hết các trường đều có văn phòng sinh viên quốc tế nơi sẽ hỗ trợ du học sinh do vậy bạn chỉ cần gọi điện hoặc email trực tiếp cho văn phòng trường.

0

Cuộc sống sinh viên từ trước tới nay chưa từng dễ dàng khi có quá nhiều thứ cần phải chi trả, như tiền học phí, tài liệu học tập, chi phí sinh hoạt và đi lại,… Với nhiều khoản phí như vậy, các sinh viên thường xuyên lâm vào hoàn cảnh “cháy túi”. Nếu thấy bản thân cũng đang trong tình trạng này, bạn có thể tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây để kiếm thêm thu nhập mà vẫn đảm bảo việc học tập tại trường.

0

Trong những năm gần đây, thảo luận về sức khỏe tinh thần ở trường đại học ngày càng trở nên phổ biến, nhưng sinh viên quốc tế vẫn có thể cảm thấy đặc biệt khó khăn khi cần hỗ trợ. Nhiều sinh viên quốc tế cảm thấy choáng ngợp khi hòa nhập vào một nền văn hóa hoàn toàn mới và đôi khi, giao tiếp bằng một ngôn ngữ mới.

0

Bài viết dưới đây đúng với nhiều người nhưng không đúng với tất cả. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi xem những suy nghĩ vốn có của bạn về du học có đúng không nhé.

0

Chọn ngành học là một trong những quyết định quan trọng nhất. Nó có thể khiến sinh viên căng thẳng nếu không hoàn toàn chắc chắn về những gì mình muốn. Bạn muốn học ngành STEM và muốn tìm lý do thuyết phục bản thân mình.

0

GMAT là bài thi quan trọng để dành cho các bạn nào sau khi tốt nghiệp ĐH và muốn học tiếp Master hoặc MBA tại các trường kinh doanh trên thế giới.

0

Các bạn thường nghe thấy từ gap year, bạn đã thực sự hiểu về nó chưa. Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập đến gap year nhưng chuyên sâu hơn là dành cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ nhé.

0

Trong rất nhiều năm, dù thế hệ nào đi du học, mình cũng thấy các bạn hỏi: “Hồ sơ của em thế này, liệu đã đủ để xin học bổng top 20 của Mỹ chưa ạ?” Một phần thì mình thấy đó là mơ ước chân thành của những bạn trẻ nhưng phần khác thì mình thấy bản thân câu hỏi đó chính là vật cản để các bạn vào trường top.

0

Bạn đang có ý định du học Mỹ hoặc tìm hiểu về nền giáo dục Mỹ. Vì sao Mỹ có sức hấp dẫn với nhiều du học sinh các nước đến thế, hãy tìm hiểu lí về Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

0

Trong quá trình tìm kiếm trường đại học phù hợp, môi trường học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Học tập tại các thành phố lớn sôi động tại Mỹ luôn thu hút sinh viên quốc tế, tuy vậy trên thực tế, số lượng sinh viên theo học tại các trường đại học danh tiếng ở thành phố nhỏ hơn vẫn rất đáng kể. Do đâu làm nên điều đó?

0

Khi làm hồ sơ du học Mỹ bạn sẽ nghe cụm từ hồ sơ CSS (CSS profile), vậy đó là hồ sơ gì? Hãy cùng SSDH tìm hiều theo bài viết dưới đây.

1 2 3 9