Chuyên mục: Mỹ

i-20-kho-gia-han-hon-truoc-kia-2
0

Trước kia, Du học sinh Mỹ muốn gia hạn I-20 rất dễ dàng; chỉ việc gặp DSO và nói với họ rằng mình cần thêm thời gian để hoàn thành việc học miễn là bạn không mất tư cách du học sinh. Tuy nhiên, theo luật mới, gia hạn I-20 không còn dễ dàng như trước. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn tinh thần khi gia hạn I-20 trong thời gian tới nhé.

giau-co-noi-tieng-cho-it-tien
0

Quy tắc chung của việc nộp đơn vào đại học Mỹ là những trường top thường có rất nhiều kinh phí để tài trợ cho học sinh quốc tế. Nếu bạn nộp vào Harvard hoặc Amherst và được nhận vào, hai trường ấy sẽ chu cấp toàn bộ số tiền gia đình bạn cần để theo học.

20-10-20-5-li-do-my-hap-dan-DHS.jpg 1.jpg 2
0

Sau khi chọn được ngôi trường học tập, bước tiếp theo chắc chắn bạn sẽ nghiên cứu kĩ càng nơi ăn chốn ở để hoàn thành con đường du học của mình. Bạn nào du học Mỹ, đang tìm hiểu và cần thông tin cụ thể về nhà ở và gia đình bảo trợ, hãy đón học bài viết này của tác giả Đỗ Kim Dũng, Giám đốc quốc gia của một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu (YFU) ra đời từ Mỹ năm 1951.

15797996792chuong-trinh-du-hoc-my-vua-hoc-vua-lam-02
0

Chi phí du học Mỹ đắt đỏ nên nhiều du học sinh chọn giải pháp vừa học vừa làm thêm để kiếm tiền tiêu vặt, giúp phần nào trang trải cuộc sống đất khách quê người. Luật pháp Mỹ quy định rất rõ về điều kiện làm thêm cho du học sinh nên các bạn cần tìm hiểu và lưu ý, tránh vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sự nghiệp du học Mỹ của mình.

about-6
0

Trong số các điểm đến dành cho sinh viên quốc tế, Mỹ là quốc gia có chương trình đào tạo đa dạng và linh hoạt bậc nhất. Sinh viên Việt Nam thường rỉ tai nhau nếu có đi du học thì đi ngay khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc tốt nghiệp Đại học chứ chuyển tiếp nửa chừng khi đang học năm 2, 3 Cao Đẳng, Đại học sẽ “bị yêu cầu” học lại từ đầu. Sự thật có đúng là như vậy?

chuyen_nha_du_hoc_sinh
0

Du học sinh khi đi du học thường có những thay đổi về nơi ở thường xuyên nếu bạn không ở Kí túc xá. Dưới đây là những chia sẻ của bạn Đối với mình, cứ mỗi kỳ nhập học tức mùa chuyển nhà lại tới, mình mình muốn chia sẻ một số tips cũng như kinh nghiệm chuyển nhà của mình, cụ thể là ở Mỹ.

02bvc-1566905127-6490-1566905269
0

Nếu trường biết bạn đã thể hiện nguyện vọng vào học trước khi nộp hồ sơ, cơ hội được nhận sẽ cao hơn một chút. Nhiều người không biết, không làm, nên nếu bạn làm bạn sẽ nổi bật hơn. Để SSDH kể bạn nghe câu chuyện của Khương – cựu du học sinh Mỹ nhé:

trung_hoc_noi_tru_tai_my_4
0

Du học Mỹ nội trú là một hình thức du học phổ biến. Tuy nhiên, Mỹ có vô số các trường học tuyển sinh sinh viên quốc tế và du học nội trú tương đối đắt đỏ. Vì vậy, để chọn được trường phù hợp cho chon, các phụ huynh cần xem xét các điều sau đây qua bài viết này tại SSDH nhé.

z1_5
0

Du học Mỹ bằng chương trình học bổng là mong ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nên chọn trường nào để giành được suất học bổng toàn phần danh giá thì bạn cần đầu tư thời gian, công sức học tập và apply cho đúng. Hãy cùng SSDH xem những chia sẻ rất “xịn xò” dưới đây của anh Khương, cựu sinh viên quốc tế Mỹ đã từng đạt học bổng du học Mỹ nha.

California-State-umb-02-570x321
0

Nhiều người có lẽ đã nghe đến việc năm nay nhiều trường không đòi hỏi nộp điểm SAT, nhưng đại đa số những trường ấy có chính sách test-optional: không nộp thì thôi, nhưng nộp thì xét. Trong bài viết này mình muốn cập nhật những trường đi một bước xa hơn nữa: test-blind, tức là có nộp thì người ta cũng không thèm xét.

15807111283dieu-kien-du-hoc-my-05
0

Rất nhiều trường cao đẳng và đại học buộc phải thực hiện một số thay đổi lớn do đại dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ để tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới. C​ác cơ sở giáo dục dần dần điều chỉnh chính sách tuyển sinh của họ để thích ứng với sự thay đổi.

ua_1
0

Cả hai quốc gia đều có truyền thống giàu có với giáo dục bậc đại học chất lượng, các cơ sở nghiên cứu xuất sắc, và một nền văn hóa đề cao lối tư duy sâu sắc và tự do học thuật. Tuy nhiên, sự khác biệt ở cấu trúc và đời sống sinh viên giữa hai nước cũng rất rõ nét. Cùng SSDH so sánh hệ thống giáo dục giữa Mỹ và Anh nhé.

ESSAY
0

Viết luận săn học bổng rất quan trọng, bài luận giúp bạn thành công hay không. Do vậy, cách tốt nhất nên nhờ người đọc và cố vấn sửa bài cho mình. Hãy tìm người giúp bạn đọc và sửa bài luận một cách “có tâm” nhất có thể. SSDH chia sẻ với bạn của bạn Jenny Hoang, người rất có kinh nghiệm sửa bài luận cho các bạn muốn săn học bổng.

bac-si-kham-benh-1-e1556766478174
0

Trong quá trình du học, bạn bị ốm và cần tìm bác sĩ phù hợp chưa từng là một điều dễ dàng. Tiêu chí quan trọng nhất không phải là danh tiếng của người bác sĩ mà là mức độ thoải mái mà bác sĩ mang lại cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích để giúp bạn tìm được Dr. Right của mình nhé.

ssdh-visa-my-h1b
0

Sẵn sàng du học – Đại dịch Coronavirus đã ảnh hưởng và mang tới những sự thay đổi chưa từng có trước đây. Trong khi mọi người lo lắng về sức khỏe và an toàn thì những người thuộc diện dân di cư lại đang lo ngại về visa việc làm. Covid-19 đã khiến các công ty phải đóng cửa và buộc mọi người phải làm việc tại nhà.

du-hoc-trung-hoc-my-630x420-1-570x380
0

Sẵn sàng du học – Chọn trường du học THPT Mỹ sao cho phù hợp? Một trong những băn khoăn của phụ huynh khi cho con đi du học. Nên gửi con mình vào trường công hay trường tư? Hãy cùng SSDH tiến hành so sánh về hai hệ thống trường này ở Mỹ để bạn có thể đưa ra chọn lựa phù hợp nhé!

du-hoc-my-nganh-y-khoa
0

Sẵn sàng du học – Được xem là một ngành học danh giá nhưng cũng đầy thử thách, Y khoa luôn thuộc tốp ngành được sinh viên săn lùng học bổng nhiều nhất.

1 2 3 7