Chuyên mục: Mỹ

0

Trong những năm gần đây, thảo luận về sức khỏe tinh thần ở trường đại học ngày càng trở nên phổ biến, nhưng sinh viên quốc tế vẫn có thể cảm thấy đặc biệt khó khăn khi cần hỗ trợ. Nhiều sinh viên quốc tế cảm thấy choáng ngợp khi hòa nhập vào một nền văn hóa hoàn toàn mới và đôi khi, giao tiếp bằng một ngôn ngữ mới.

0

Bài viết dưới đây đúng với nhiều người nhưng không đúng với tất cả. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi xem những suy nghĩ vốn có của bạn về du học có đúng không nhé.

0

Chọn ngành học là một trong những quyết định quan trọng nhất. Nó có thể khiến sinh viên căng thẳng nếu không hoàn toàn chắc chắn về những gì mình muốn. Bạn muốn học ngành STEM và muốn tìm lý do thuyết phục bản thân mình.

0

GMAT là bài thi quan trọng để dành cho các bạn nào sau khi tốt nghiệp ĐH và muốn học tiếp Master hoặc MBA tại các trường kinh doanh trên thế giới.

0

Các bạn thường nghe thấy từ gap year, bạn đã thực sự hiểu về nó chưa. Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập đến gap year nhưng chuyên sâu hơn là dành cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ nhé.

0

Trong rất nhiều năm, dù thế hệ nào đi du học, mình cũng thấy các bạn hỏi: “Hồ sơ của em thế này, liệu đã đủ để xin học bổng top 20 của Mỹ chưa ạ?” Một phần thì mình thấy đó là mơ ước chân thành của những bạn trẻ nhưng phần khác thì mình thấy bản thân câu hỏi đó chính là vật cản để các bạn vào trường top.

0

Bạn đang có ý định du học Mỹ hoặc tìm hiểu về nền giáo dục Mỹ. Vì sao Mỹ có sức hấp dẫn với nhiều du học sinh các nước đến thế, hãy tìm hiểu lí về Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

0

Trong quá trình tìm kiếm trường đại học phù hợp, môi trường học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Học tập tại các thành phố lớn sôi động tại Mỹ luôn thu hút sinh viên quốc tế, tuy vậy trên thực tế, số lượng sinh viên theo học tại các trường đại học danh tiếng ở thành phố nhỏ hơn vẫn rất đáng kể. Do đâu làm nên điều đó?

0

Khi làm hồ sơ du học Mỹ bạn sẽ nghe cụm từ hồ sơ CSS (CSS profile), vậy đó là hồ sơ gì? Hãy cùng SSDH tìm hiều theo bài viết dưới đây.

0

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều du học sinh Mỹ đã quyết định trở về nước để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và quá trình học tập sau này. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng về hạn visa và việc gia hạn visa.

0

Kĩ năng sống giúp du học sinh bình tĩnh trải qua những thay đổi của cuộc sống nơi xa quê hương nhưng kĩ năng chống sốc khi vào bậc đại học cũng vô cùng quan trọng. Bạn muốn du học Mỹ và muốn biết trước một số kĩ năng chống sốc, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

0

Giữa muôn vàn thông tin về chi phí du học Mỹ bạn đang tìm kiếm trên mạng, SSDH tin rằng 3 phần bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được toàn bộ chuyện tiền nong du học ở Mỹ bậc cử nhân. Đây là phần 1 với tựa đề “Du học Mỹ tốn khoản gì và số liệu tìm ở đâu?”, mời các bạn cùng đón xem chi tiết dưới đây.

0

Một trong những quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam khi du học Mỹ đó là vấn đề về nhà ở. Tìm được nơi ở ban đầu phù hợp sẽ giúp học sinh cảm thấy yên tâm hơn trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại đây. Một trong những hình thức nhà ở được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn đó là Homestay.

0

Khi có dự định đi du học Mỹ bạn sẽ phải chuẩn bị chứng chỉ SAT/ACT . Thời điểm này có thi SAT/ACT hay không? Hãy cùng SSDH tham khảo bài viết dưới đây.

0

Đối với các bậc làm cha mẹ, điều khiến chúng ta lo lắng nhất chính là những lúc chúng ra phải buông tay con: buông tay cho con chập chững những bước đi đầu tiên, buông tay con sau cánh cổng trường ngày đầu tiên con đi học, buông tay tiễn con những lần đầu tiên đi công tác xa nhà.

1 2 3 9