Chuyên mục: English help

0

Để đạt điểm cao cho kỹ năng Writing trong PTE, bạn phải có vốn từ vựng và ngữ pháp tốt cũng như kỹ năng quản lý thời gian. Cùng SSDH bỏ túi những mẹo làm bài siêu hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

0

“Thi PTE có khó không?” là câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về bài thi này. Vậy thực tế thi PTE khó hay dễ? Bạn có nên thi PTE hay không? SSDH sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

0

Âm nhạc làm cuộc sống của con người vui tươi hơn vì thế trong cuộc sống không thể thiếu được nó và đây là một chủ đề rất thú vị. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu từ vựng tiếng Anh về chủ đề âm nhạc đầy đủ nhé.

0

Bạn học chuyên ngành ngoại giao? Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng nhất và bắt buộc ngay từ ban đầu đối với bạn. Vì thế hãy làm quen với từ vựng tiếng Anh chủ đề ngoại giao để học tiếng Anh chuyên nghành dễ dàng hơn

0

Trong quá trình học tiếng Anh, việc học từ vựng là quan trọng nhất. Vì để có thể nghe nói đọc viết hay giao tiếp được tiếng anh, các bạn bắt buộc phải có vốn từ. Thông thường, chúng ta thường học từ vựng theo từng chủ để. Từ vựng tiếng Anh về nội thất là một chủ đề rất gần gũi với chúng ta nhưng không phải ai cũng nắm được nghĩa của các từ đó. Bài viết dưới đây, SSDH sẽ củng cố lại toàn bộ những từ vựng tiếng Anh thông dụng về nội thất. 

0

Bạn là một lễ tân văn phòng? Có thể đôi khi hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với khách nước ngoài? Nếu khả năng tiếng Anh còn chưa thành thạo hãy học những câu tiếng Anh giao tiếp tiếng Anh dành cho lễ tân văn phòng sau đây để tự tin hơn trong giao tiếp nhé.

0

PTE và IELTS là một trong những bài kiểm tra năng lực tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Vậy 2 bài thi này có điểm gì khác biệt, ưu điểm của mỗi bài thi là gì? Bài thi nào sẽ phù hợp với bạn hơn? Hãy cùng SSDH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

0

May might là những động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh được dùng để dự đoán khả năng xảy ra của một sự việc hoặc xin phép, cho phép. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách dùng may might trong tiếng Anh và xem may might khác nhau ở chỗ nào nhé!

0

Học tiếng Anh qua phim là một cách học tiếng anh tại nhà vô cùng thực tế và hiệu quả. Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải học tiếng Anh trên lớp hay tốn quá nhiều thời gian học những cuốn giáo trình khô khan? Đã đến lúc thử sức với phương pháp học cực mới này! Hãy khám phá ngay!

0

Mình vốn là một đứa học kém tiếng Anh, do căn bản bị mất gốc và cũng lười học. May mắn làm sao từ khi lên đại học mình cũng có tinh thần học hơn khi bắt đầu tham gia vào khóa học nền tảng tại một trung tâm tiếng Anh. Đây là khởi đầu cho hành trình xây dựng lại căn bản tiếng Anh của mình. Đồng thời, mình cảm thấy yêu thích việc học tiếng Anh và có mục tiêu học tập rõ ràng.

0

Chào mọi người, chắc hẳn ai cũng có thời gian là “chiếu mới” trong việc học tiếng Anh. Quãng thời gian đó mình cũng mông lung bơi trong bể kiến thức và không biết cách học tiếng Anh sao cho đúng. Vì nếu sai ngay từ đầu thì những bước tiếp theo coi như bỏ. Mình đã rút ra được sau khi đã có trình độ tiếng Anh kha khá một chút, mọi người cùng đọc và tham khảo nha:

0

Mình nghĩ những bài viết chia sẻ về học IELTS và tiếng Anh thì không còn xa lạ gì trong group nữa, nhưng dưới góc độ là một học sinh chuyên Anh đã có kinh nghiệm học và ôn thi IELTS 12 năm (và dạy IELTS 7 năm). Mình nhấn mạnh chuyện ôn thi IELTS là bởi vì muốn dạy hay hướng dẫn một ai đó ôn thi IELTS, bạn cũng phải ở trong môi trường đó đủ lâu và trải qua những khó khăn thì mới thấu hiểu được và đồng cảm với học sinh. Đối với mình, tiếng Anh rất quan trọng vì nhờ có tiếng Anh tốt mà mình đã có cơ hội du học ở Canada, Mỹ và đạt được nhiều học bổng ở Úc và NZ. Mình chia quá trình học IELTS thành 2 giai đoạn:

0

Theo bạn, liệu tiếng Anh giao tiếp có tự học được không? Tự học thì nói chuyên với ai để mà gọi là giao tiếp nhỉ. Từ trải nghiệm thực tế của mình, mình khẳng định là có thể tự học Tiếng Anh giao tiếp nhé, nhưng cần một chút điều kiện là bạn phải có một nền tảng cơ bản. Nếu bạn mất gốc thì cần học 1 khóa mất gốc để có được cái gốc nhé.

0

Trong Writing nếu không biết paraphrase mà lặp lại y xì đúc topic đề bài đưa ra thì rất dễ bị trừ điểm phần Lexical Resource. 1 bài Writing xuất sắc không phải lúc nào cũng cần những ý tưởng mới, đôi khi bạn chỉ cần làm mới những ý tưởng cũ là được. Và Paraphrase chính là kỹ năng đắc lực giúp bạn làm được điều đó. Dưới đây là những cách tư duy Paraphrasing cực kì hiệu quả.

0

Bạn luôn mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh, đặt ra những mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó. Nhưng rồi khi bắt đầu, bạn lại thấy cực kỳ chán nản và hoàn toàn mất động lực để học tiếng Anh. Đừng vội chán nản, chỉ là bạn chưa tìm được cách tạo động lực cho bản thân thôi. 

0

Học tiếng Anh theo chủ đề là cách học hiệu quả nhất giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Chủ đề Books và Movie là chủ đề rất quen thuộc trong các kỳ thi Ielts. Hãy cùng SSDH tham khảo các từ vựng tiếng Anh Ielts chủ đề này nhé ! 

1 2 3 94