Chuyên mục: Cẩm nang du học

phan biet dai hoc ha lan
0

Tại Hà Lan, hệ thống giáo dục bậc cao gồm 2 loại hình trường Đại học chính là Đại học Nghiên cứu (Research University) và Đại học Ứng dụng (University of Applied Sciences). Sự khác biệt giữa 2 loại trường là gì?

a level -1
0

Để chọn được môn học phù hợp với con em mình trong chương trình A Level, phụ huynh cần xét trên nhiều phương diện. Hãy cùng SSDH tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá thay vì chỉ học và học khi đi du học
0

Du học Mỹ là con đường mơ ước không riêng tại Việt Nam mà còn là du học sinh trên thế giới để thay đổi cuộc sống, cộng đồng. Đối với nhiều bạn trẻ lần đầu tiên đến nước Mỹ sẽ gặp vô vàn khó khăn bởi nhiều điều mới lạ về văn hóa, ngôn ngữ, phong cách sống hay môi trường học tập tại đây.

du-hoc-canada
0

Mấy điều nhỏ sau đây tưởng chừng như đơn giản mà nhiều du học sinh chưa tính toán kĩ khiến việc đi du học hay xin học bổng khó khăn hơn. SSDH rất mong các bạn đầu tư thời gian nghiên cứu bài viết này để có kế hoạch du học thành công nhé.

nganh-nghe-hot-tong-lai
0

Đại dịch Covid 19 xảy ra không chỉ mang tới những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ con người, mà còn mang lại rất nhiều khó khăn trong công việc. Từ hậu quả đại dịch mang lại cũng khiến nền giáo dục quốc tế và ở mỗi quốc gia có sự thay đổi, ngành nghề cũng thay đổi.

sinh vien quóc té
0

Trong bài viết này có liệt kê 15 trường mà sinh viên quốc tế trung bình đóng dưới 15.000 USD/năm. Khi các bạn tìm hiểu nộp đơn cho những trường này cần lưu ý những điều gì? Hãy theo chân SSDH tìm kiếm và ghim lại những thông tin cần thiết nhất nha.

9-dieu-can-chuan-bi-truoc-khi-du-hoc
0

Nếu bạn là học sinh lớp 11 và sắp bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học, bạn sẽ có một mùa hè quan trọng trước mắt. Đây là cơ hội cuối cùng cho bạn làm một điều gì đó đáng chú ý để giúp xây dựng một bản sơ yếu lý lịch thật đẹp trước khi vào đại học.

sinh vien my
0

Đi du học tại một quốc gia mới, những ngày đầu thực sự là khó khăn với một số bạn. Tuy nhiên, bạn đừng lo, SSDH bật mí cho bạn những sai lầm nên tránh sau, hi vọng bạn sẽ tìm được cách thích nghi với cuộc sống mới và thành công trên con đường du học nhé.

hoc-bong-thuy-dien
0

Những năm trở lại đây, du học tại Thụy Điển có nhiều bạn quan tâm hơn trước kia. Chính phủ Thụy Điển cũng có cung cấp một số chương trình học bổng, SSDH giới thiệu với bạn kinh nghiệm và quá trình nộp đơn cho chương trình học bổng Thụy Điển từ bộ phận Giáo dục Thụy Điển dưới đây.

sai-lam-khi-hoc-tieng-anh-du-hoc
0

Học tiếng anh để đi du học cần định hướng rõ khi nào nên học tiếng Anh, dành bao nhiêu thời gian là đủ. Nếu du học sinh tương lai học sai cách vô tình khiến việc học bị giảm hiệu quả. Hãy cùng SSDH tìm hiểu xem những định kiến sai lầm đó là gì và cách khắc phục như thế nào nhé!

toit nghiep
0

Khi sống và học tập tại Úc dưới diện visa du học sinh bạn sẽ dùng bảo hiểm OSHC nhưng khi tốt nghiệp ở lại làm việc bạn sẽ dùng một loại bảo hiểm khác. Vậy đó là bảo hiểm gì? Khi nào cần mua bảo hiểm đó? Bạn cần chú ý gì khi mua? SSDH sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé.

university-of-south-australia
0

Lệ phí nộp đơn các trường Đại học ở Úc rơi vào khoảng 50-100 đô la. Nếu du học sinh nộp đơn vào nhiều trường thì mức phí này sẽ không hề nhỏ. Hãy cùng SSDH điểm danh các trường miễn phí nộp đơn dưới đây nhé.

du-hoc-canada
0

Ngày càng nhiều người lựa chọn cho con em mình du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông. Ngoài sự hấp dẫn của nền giáo dục hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại…thì nhiều du học sinh trung học phổ thông còn bị cuốn hút bởi những sự mới lạ trong cách dạy và học, đặc biệt là các môn học thú vị ở Canada.

1 2 3 145