Chuyên mục: Cẩm nang du học

0

Xin chào mọi người, mình là Quân và mình đang làm việc tại Singapore. Công việc của mình là một kiến trúc sư dự án, các công trình bao gồm nhà máy, cao tầng và quy hoạch. Vì là KTS biết tiếng Việt nên mình khá được sếp ưu ái khi gần đây các dự án tại Việt Nam về kiến trúc và quy hoạc tăng đột biến, một phần vì sự phát triển khá nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam sau thời kì đại dịch.

0

Tự quản lý một mô hình kinh doanh của riêng mình có thể là mục tiêu nghề nghiệp của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, một vài trở ngại rõ ràng nhất là thiếu kinh phí và kinh nghiệm. Đừng để điều đó làm bạn chùn bước! Theo thống kê của Small Business Trends, 82% chủ sở hữu doanh nghiệp thành công cảm thấy họ có đủ năng lực và kinh nghiệm phù hợp để điều hành công ty của mình.

0

Mỹ là một trong những địa điểm du học có chi phí vô cùng đắt đỏ. Tiền học phí và chi phí sinh hoạt tại các trường đại học hàng đầu ở đây có thể lên tới 60,000 USD/năm. Trước thực tế này, nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đi làm part-time để giảm bớt gánh nặng về tài chính. Nhưng liệu du học sinh Mỹ có được phép đi làm thêm chỉ với visa sinh viên hay không?

0

Mình là Lê Trang, hiện tại đang học Thạc sĩ ngành Giáo dục tại Đại học Bristol. Mình là một Think Big Scholar và vừa được chọn làm International Scholarships Ambassador của trường. Vì Uni of Bristol (top 10 UK và top 100 QS) năm nay cho học bổng hào phóng (bao gồm cả stipend) nên mình muốn gửi đến group mình một chút review về kinh nghiệm mình đậu học bổng Think Big bậc Thạc sĩ (từ A-Z).

0

Chào các bạn mình tên là Tuyết Linh, mình đã thành công chinh phục học bổng 75% của BUV và 50% của Swinburne với bộ hồ sơ không có thành tích học tập khủng và không có chứng chỉ IELTS.

0

Có khoảng 1 triệu sinh viên quốc tế từ hơn 200 quốc gia khác nhau đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học Mỹ trong năm học 2021-2022, chứng minh cho sức hút mạnh mẽ của nền giáo dục US. Bài viết này sẽ chỉ ra một số nguyên nhân vì sao nhiều sinh viên lựa chọn du học Mỹ.

0

Cho dù danh sách các trường cũng như chương trình đại học ứng tuyển đã được rút gọn đáng kể, sinh viên có thể vẫn phải gửi nhiều đơn xin du học. Quá trình này thường tốn nhiều thời gian nhưng sẽ thuận lợi hơn nếu được lập kế hoạch cẩn thận và tổ chức hiệu quả. Hãy cùng xem xét một số hướng dẫn chi tiết dưới đây.

0

Nhiều sinh viên đại học sẽ có kỳ thi vào tháng Giêng và dành phần lớn thời gian của họ trong tháng Mười Hai để ôn tập cho kỳ thi. Ngoài các mẹo thông thường như uống nước thường xuyên, tập thể dục đầy đủ, ngủ đủ giấc và ăn uống điều độ (tất cả đều cực kỳ quan trọng khi bạn đối mặt với kỳ thi), hãy cùng SSDH  một số tips giúp bạn kiểm soát mức độ căng thẳng trong thời gian này nhé!

0

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì lý do đó mà nhiều trường đại học đang tăng cường các khóa học giảng dạy bằng ngôn ngữ quốc tế này nhằm thu hút ngày càng nhiều du học sinh. Nếu đang có một ngân sách eo hẹp, những thông tin dưới đây có thể rất hữu ích đối với bạn.

0

Thư giới thiệu (Letter of recommendation – LOR) là một bức thư xác nhận khả năng hoặc kết quả học tập của người muốn đi học, thường được viết bởi giáo viên, hoặc quản lý tại nơi làm việc. Lý thuyết là vậy mà đa phần là các thầy cô, các sếp bận trăm công nghìn việc, ít khi tự tay viết. Ngầm hiểu là mình phải tự viết, rồi người giới thiệu sẽ review, rồi ký vào cuối thư.

0

Hello mọi người, mình đã nhận offer và làm được 3 tháng (đã nhận lương tháng thứ 3) ở vị trí Growth Marketing Manager under Global Growth team của 1 công ty Finance service ở London, dù mình chưa học và chưa làm ở Anh 1 ngày nào ở thời điểm nộp đơn.

0

Thư giới thiệu (Letter of recommendation – LOR) là một bức thư xác nhận khả năng hoặc kết quả học tập của người muốn đi học, thường được viết bởi giáo viên, hoặc quản lý tại nơi làm việc. Lý thuyết là vậy mà đa phần là các thầy cô, các sếp bận trăm công nghìn việc, ít khi tự tay viết. Ngầm hiểu là mình phải tự viết, rồi người giới thiệu sẽ review, rồi ký vào cuối thư.

0

Y khoa là một ngành có tỉ lệ cạnh tranh rất cao, chính vì thế bạn cần phải trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác trong kỳ tuyển sinh vào trường đại học. Bài viết này sẽ cung cấp một số lời khuyên hữu ích giúp bạn thành công gây ấn tượng với các nhà tuyển sinh.

0

Du học tại Hoa Kỳ đem đến cho sinh viên những cơ hội, thách thức và trải nghiệm thú vị. Để có một học kỳ suôn sẻ, dưới đây là 5 mẹo thiết thực giúp bạn chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra trong thời gian sống và học tập tại đây.

0

Khi các kỳ thi đang đến gần, bạn nên suy nghĩ về cách quản lý thời gian tốt hơn và sắp xếp các thời gian biểu của mình sao cho phù hợp. Bằng cách dành thời gian để sắp xếp các ưu tiên của mình, bạn có thể tạo cho mình cơ hội tốt nhất để đi đúng hướng và có tổ chức trong thời gian thi, giúp giảm mức độ căng thẳng – thứ tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại ở trường đại học.

0

Khi quyết định đi du học ở Đức, sinh viên sẽ được tiếp cận với các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Châu Âu, với 46 trường góp mặt trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS gần đây. Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ của chi phí sinh hoạt trên khắp thế giới có thể khiến du học sinh lo lắng. May mắn thay, Đức không quá đắt đỏ như bạn nghĩ.

0

Đối với nhiều người, học tiến sĩ không chỉ là một bước đệm trong sự nghiệp mà còn là một hành trình cá nhân. Quá trình này đòi hỏi sự thích nghi, suy nghĩ độc lập, học hỏi liên tục và trách nhiệm để tạo ra những nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn. Mặc dù vậy, Shabana Khan – một nghiên cứu sinh năm cuối Khoa học thần kinh tế bào và sinh học phát triển đang làm việc tại Phòng thí nghiệm Mill Hill của Viện Francis Crick ở London, vẫn luôn cảm thấy hài lòng và thoải mái với chính mình và thế giới xung quanh.

0

Sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào 15 trường đại học trên thế giới, Sevi Reyes – du học sinh người Philippines tại New York University Shanghai, Trung Quốc đã rút ra kinh nghiệm phải nhấn mạnh vào các hoạt động tình nguyện, khả năng ngoại ngữ và chương trình học ở bậc THPT.

1 2 3 151