Chuyên mục: Định cư

0

Thị thực rời và thị thực dán vào hộ chiếu nước ngoài đều có giá trị như nhau và dành cho những người gốc Việt hoặc những người nước ngoài có liên quan đến người Việt như vơ/chồng/con của người Việt. Tuy nhiên khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thì có 1 chút khác nhau như sau:

0

Theo các bên liên quan, sự bùng nổ về số lượng các khóa học chuyên nghiệp ngắn hạn đã khiến cho thị thực du khách 6 tháng rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Independent HE cho rằng ý tưởng một thị thực bao gồm thời gian học tập và du lịch dưới sáu tháng có thể không khả thi, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến sự di chuyển của toàn bộ du học sinh.

0

Để được cấp visa nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian, thủ tục cũng như đòi hỏi nhiều yêu cầu khác thì đương đơn nên chọn con đường định cư Mỹ theo diện làm việc. Vậy có những diện visa định cư lao động tại Mỹ nào?

0

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới (sau Liên Bang Nga), thuộc Châu Mỹ và nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế.

0

Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment-Based Fifth) là chương trình xin Thẻ Xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

0

Đoàn tụ gia đình là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Mỹ. Bảng tổng hợp dưới đây chỉ ra các loại visa nhập cư hiện áp dụng cho nhiều trường hợp đủ điều kiện, thông qua diện bảo lãnh gia đình.

0

Úc đang dần bắt đầu quá trình phục hồi kinh tế và cần bổ sung rất nhiều nhân lực trong các lĩnh vực trọng điểm. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động có tay nghề cao trong và ngoài nước Úc. Việc đẩy mạnh nhu cầu việc làm cũng đồng nghĩa với việc tăng chỉ tiêu cấp ra cho các dòng thị thực lao động có tay nghề cao. Trong đó, chỉ tiêu cấp thị thực cho dòng visa tay nghề diện công ty bảo lãnh (visa 482/186/494) có số lượng tăng đáng kể. 

0

Có rất nhiều bạn chưa biết nên hỏi thông tin đi du học để kiêm đường đinh cư, nhưng cái bạn nhớ là nếu viên chức xét visa mà biết bạn đi du học với mục tiêu để định cư thì bạn chắc chắn bị từ chối. 

0

Thực ra ai cũng có giấc mơ du học nhưng đó thực sự mới chỉ là bước đầu của một chặng đường rất dài phía sau. Mình không rõ ở các nước khác thế nào nhưng ở Mỹ rất nhiều bạn du học sang rồi thấy thích quá nên muốn có công việc, muốn ở lại. Tuy nhiên đến lúc đó thì đã quá muộn để chuẩn bị. Vì vậy, qua bài viết này, mình chỉ muốn các bạn, các em có hình dung thực sự về cuộc chiến nhập cư tại Mỹ, để tự cân nhắc tốt hơn cho bản thân.

0

“Định cư Úc” là ước mơ của rất nhiều người vì những phúc lợi đặc biệt mà chính phủ Úc dành cho người dân của họ. Có rất nhiều con đường mang bạn đến với danh hiệu “Thường trú nhân Úc” và 1 trong những con đường phổ biến nhất chính là định cư theo diện tay nghề.

0

Visa 858 (Global Talent Visa – Subclass 858) là loại visa thường trú được cấp cho những cá nhân có thành tựu và năng lực vượt trội ở 1 trong 10 lĩnh vực mục tiêu được Úc đề cử. Cùng tìm hiểu chương trình định cư Úc bằng visa này nhé!

0

Visa 462 hay Work and Holiday Visa, còn được gọi là thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ, là loại thị thực dành cho công dân trẻ tuổi của một số quốc gia nhất định (trong đó có Việt Nam) được phép đến Úc để làm việc kết hợp với du lịch trong khoảng thời gian một năm.

0

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, Úc đã tạm thời nới lỏng quy định về số giờ làm việc đối với người sở hữu visa sinh viên. Cho đến ngày 30/6/2023, tất cả sinh viên đang theo học cũng như sinh viên mới đến Úc đều có thể làm việc trên 40 giờ/2 tuần ở bất kỳ lĩnh vực kinh tế nào và có thể làm việc trước khi kỳ học bắt đầu.

0

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser đã trình bày kế hoạch để mở rộng con đường định cư cho sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài. Fraser đã đưa ra chiến lược cho các chương trình định cư dành riêng cho người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế có kinh nghiệm làm việc tại Canada trong các lĩnh vực hiện đang bị thiếu nhân lực. Thông tin cụ thể về kế hoạch này được công bố trên website chính phủ ngay sau buổi họp.

0

Bao nhiêu bạn ở đây đã dùng xong visa 485 mà chưa có PR? Bao nhiêu bạn có 485 rồi nhưng vẫn phải đi học? Bao nhiêu bạn tự hỏi “Giờ (sắp) có 485 làm gì?” Nếu bạn là 1 trong số đó, mời bạn tham khảo một bài viết từ kinh nghiệm chính bản thân mình! 

1 2 3 7