Chuyên mục: Định cư

0

Ngày 15/12 vừa qua chính quyền tại Sudbury có buổi chia sẻ thông tin về chương trình định cư RNIP đến tất cả công ty du học trên toàn thế giới. Event có nhiều điểm thú vị về chương trình định cư này mà mình (đại diện trường Cambrian College) cũng mong muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên đang có kế hoạch du học và định cư tại Canada, đặc biệt là thành phố Sudbury.

0

Mấy ngày gần đây, mình nhận được kha khá các câu hỏi từ phía mọi người về vấn đề có hay không việc Canada sẽ miễn chứng minh tài chính và cũng không yêu cầu phải chứng minh sẽ rời khỏi Canada đối với người apply Visa Du lịch. Mình mới hỏi thêm là mọi người lấy thông tin từ đâu ra?

0

Khi nghĩ đến du học, làm việc và định cư Canada, bất kỳ ai cũng liên tưởng đến cuộc sống “phồn hoa đô thị” tại Toronto, Vancouver, Montreal, hay Calgary. Thế nhưng trên thực tế, những tỉnh bang và thành phố nhỏ hơn mà người Việt chúng ta ít khi nghe đến, lại là những ngôi sao sáng trên bầu trời định cư Canada. Vì sao lại như vậy nhỉ?

0

Trong số các giấy tờ và hồ sơ bạn nộp cho LSQ để xin visa có 2 Form thông tin IMM1294 và IMM5707. Đây là 2 form thông tin bất cứ ai dù tự làm hay qua công ty du học cũng có thể dễ dàng quên mất việc lưu lại, in ra một bản lưu giữ vì chúng ta thường không nghĩ thông tin trong các Form này quan trọng hơn những giấy tờ khác như học bạ hay LOA.

0

Du học định cư, đi hay ở, định cư hay trở về? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn du học sinh. Hãy cùng SSDH giải đáp thắc mắc này nhé!

0

Nhân hôm nay có một em đi hỏi, khi bạn đó mang visa tạm 820 (spouse TR) và mua nhà với chồng, luật sư của bạn đó tư vấn là họ khuyên bạn đó không nên đứng tên trong title nhà vì bạn đó sẽ phải đóng thuế cao. Bạn này hỏi luật sư kia cung cấp primary source văn bản luật nào nói câu đó. Luật sư đáp trả đó là lời tư vấn của họ và bạn đi hỏi chọn thế nào là tuỳ.

0

Sau vài năm tìm hiểu về các cơ hội định cư tại Canada thông qua các group Ấn Độ và Việt Nam, mình chia sẻ một số con đường để có được trường trú (PR) tại Canada. Hy vọng có thể cung cấp thêm thông tin giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và có lựa chọn đúng cho bản thân. Bài viết chỉ nêu thông tin tổng quát, bạn cần tìm hiểu thêm để có các thông tin chi tiết hơn.

0

Tin vui dành cho các bạn đang có mong muốn định cư tại Canada. IRCC đã thông báo rằng bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) sẽ cùng với IELTS và CELPIP trở thành một trong ba chứng chỉ tiếng Anh mà các ứng viên thuộc diện kinh tế được phép sử dụng cho đơn xin nhập cư Canada, bắt đầu từ cuối năm 2023.

0

Thị thực rời và thị thực dán vào hộ chiếu nước ngoài đều có giá trị như nhau và dành cho những người gốc Việt hoặc những người nước ngoài có liên quan đến người Việt như vơ/chồng/con của người Việt. Tuy nhiên khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thì có 1 chút khác nhau như sau:

0

Theo các bên liên quan, sự bùng nổ về số lượng các khóa học chuyên nghiệp ngắn hạn đã khiến cho thị thực du khách 6 tháng rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Independent HE cho rằng ý tưởng một thị thực bao gồm thời gian học tập và du lịch dưới sáu tháng có thể không khả thi, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến sự di chuyển của toàn bộ du học sinh.

0

Để được cấp visa nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian, thủ tục cũng như đòi hỏi nhiều yêu cầu khác thì đương đơn nên chọn con đường định cư Mỹ theo diện làm việc. Vậy có những diện visa định cư lao động tại Mỹ nào?

0

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới (sau Liên Bang Nga), thuộc Châu Mỹ và nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế.

0

Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment-Based Fifth) là chương trình xin Thẻ Xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

0

Đoàn tụ gia đình là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Mỹ. Bảng tổng hợp dưới đây chỉ ra các loại visa nhập cư hiện áp dụng cho nhiều trường hợp đủ điều kiện, thông qua diện bảo lãnh gia đình.

0

Úc đang dần bắt đầu quá trình phục hồi kinh tế và cần bổ sung rất nhiều nhân lực trong các lĩnh vực trọng điểm. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động có tay nghề cao trong và ngoài nước Úc. Việc đẩy mạnh nhu cầu việc làm cũng đồng nghĩa với việc tăng chỉ tiêu cấp ra cho các dòng thị thực lao động có tay nghề cao. Trong đó, chỉ tiêu cấp thị thực cho dòng visa tay nghề diện công ty bảo lãnh (visa 482/186/494) có số lượng tăng đáng kể. 

1 2 3 7