Chuyên mục: Định cư

0

Nếu muốn du học Mỹ nhưng không phải là công dân Mỹ, bạn sẽ cần phải xin visa du học. Đây là một quá trình lâu dài, vì vậy bạn cần phải bắt đầu chuẩn bị kỹ càng từ trước – ít nhất 3-5 năm tháng trước khi học kỳ của bạn bắt đầu. Thông thường có một số thủ tục để nộp đơn xin visa du học Mỹ. Các thủ tục này sẽ khác nhau ở mỗi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tham khảo hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn định nộp đơn.

0

Canada là điểm đến du học ưa thích của sinh viên quốc tế do học phí phải chăng, chương trình giáo dục chất lượng cao và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, trước khi có thể nhập học tại quốc gia này, sinh viên cần hoàn tất thủ tục xin thị thực, quá trình phức tạp và đầy thử thách. Nhưng bạn không nên để điều đó cản trở ước mơ của mình.

0

Bạn đang du học tại Canada? Bạn muốn biết những công việc có thể làm với visa sinh viên? Hãy tìm hiểu những việc làm du học sinh có thể lựa chọn với visa sinh viên.

0

Bạn đã chuẩn bị xong visa du học tại Anh, điều cần quan tâm bây giờ là liệu bạn có thể làm việc trong khi đang học hay không, cũng như số giờ và loại công việc bạn có thể tham gia.

0

Bạn đã chuẩn bị xong visa du học tại Anh, điều cần quan tâm bây giờ là liệu bạn có thể làm việc trong khi đang học hay không, cũng như số giờ và loại công việc bạn có thể tham gia.

0

Plan của nhiều bạn du học sinh quốc tế là đưa gia đình theo khi học ở Anh. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện bằng visa du học, và bài viết này sẽ giải thích cách đăng ký và những thông tin quan trọng khác về việc đưa gia đình cùng bạn đi học nước ngoài.

0

Mỹ là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với những người muốn tìm kiếm một cuộc sống mới, với nhiều cơ hội và quyền tự do. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Mỹ, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện và quy trình của các chương trình di trú do chính phủ Mỹ quy định.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các chương trình định cư Mỹ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, cũng như so sánh các ưu và nhược điểm của từng chương trình để bạn có thể lựa chọn được phương án phù hợp nhất với nhu cầu và hoàn cảnh của bạn.

0

Ngày 15/12 vừa qua chính quyền tại Sudbury có buổi chia sẻ thông tin về chương trình định cư RNIP đến tất cả công ty du học trên toàn thế giới. Event có nhiều điểm thú vị về chương trình định cư này mà mình (đại diện trường Cambrian College) cũng mong muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên đang có kế hoạch du học và định cư tại Canada, đặc biệt là thành phố Sudbury.

0

Du học định cư, đi hay ở, định cư hay trở về? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn du học sinh. Hãy cùng SSDH giải đáp thắc mắc này nhé!

0

Nhân hôm nay có một em đi hỏi, khi bạn đó mang visa tạm 820 (spouse TR) và mua nhà với chồng, luật sư của bạn đó tư vấn là họ khuyên bạn đó không nên đứng tên trong title nhà vì bạn đó sẽ phải đóng thuế cao. Bạn này hỏi luật sư kia cung cấp primary source văn bản luật nào nói câu đó. Luật sư đáp trả đó là lời tư vấn của họ và bạn đi hỏi chọn thế nào là tuỳ.

0

Sau vài năm tìm hiểu về các cơ hội định cư tại Canada thông qua các group Ấn Độ và Việt Nam, mình chia sẻ một số con đường để có được trường trú (PR) tại Canada. Hy vọng có thể cung cấp thêm thông tin giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và có lựa chọn đúng cho bản thân. Bài viết chỉ nêu thông tin tổng quát, bạn cần tìm hiểu thêm để có các thông tin chi tiết hơn.

0

Tin vui dành cho các bạn đang có mong muốn định cư tại Canada. IRCC đã thông báo rằng bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) sẽ cùng với IELTS và CELPIP trở thành một trong ba chứng chỉ tiếng Anh mà các ứng viên thuộc diện kinh tế được phép sử dụng cho đơn xin nhập cư Canada, bắt đầu từ cuối năm 2023.

0

Thị thực rời và thị thực dán vào hộ chiếu nước ngoài đều có giá trị như nhau và dành cho những người gốc Việt hoặc những người nước ngoài có liên quan đến người Việt như vơ/chồng/con của người Việt. Tuy nhiên khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thì có 1 chút khác nhau như sau:

0

Theo các bên liên quan, sự bùng nổ về số lượng các khóa học chuyên nghiệp ngắn hạn đã khiến cho thị thực du khách 6 tháng rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Independent HE cho rằng ý tưởng một thị thực bao gồm thời gian học tập và du lịch dưới sáu tháng có thể không khả thi, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến sự di chuyển của toàn bộ du học sinh.

0

Để được cấp visa nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian, thủ tục cũng như đòi hỏi nhiều yêu cầu khác thì đương đơn nên chọn con đường định cư Mỹ theo diện làm việc. Vậy có những diện visa định cư lao động tại Mỹ nào?

0

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới (sau Liên Bang Nga), thuộc Châu Mỹ và nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt và tự do kinh tế.

0

Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment-Based Fifth) là chương trình xin Thẻ Xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

0

Đoàn tụ gia đình là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Mỹ. Bảng tổng hợp dưới đây chỉ ra các loại visa nhập cư hiện áp dụng cho nhiều trường hợp đủ điều kiện, thông qua diện bảo lãnh gia đình.

1 2 3 7