Chuyên mục: Học gì? Ở đâu?

0

Tôi có kế hoạch nộp đơn vào một trường y khoa ở nước ngoài và hiện đang cân nhắc nghiêm túc đối với một tổ chức tại Trung Quốc. Dưới đây là những lý do đã khiến tôi quan tâm:

0

Nếu bạn muốn du học tại châu Âu, những điểm đến như Vương quốc Anh, Đức và Pháp có thể là những điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí, nhưng cũng có nhiều điểm đến khác ở châu Âu đáng xem xét. Tất cả các quốc gia sau đây đều có mặt trong danh sách 50 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học mạnh mẽ nhất thế giới của bảng xếp hạng Độ mạnh của Hệ thống Giáo dục Đại học QS mới, so sánh giữa các hệ thống giáo dục đại học mạnh mẽ nhất trên thế giới.

0

SSDH- Làm thế nào để xác định chương trình MBA nào được sinh viên kinh doanh yêu thích nhất trên thế giới?
Câu hỏi này có thể được trả lời từ nhiều góc độ khác nhau. Một trường có số lượng ứng viên đăng ký cao hơn số ghế trong lớp học sẽ là một ứng viên lý tưởng. Harvard, ví dụ, thu hút đến 14.5 ứng viên cho mỗi ghế, vượt trội so với bất kỳ chương trình MBA danh tiếng nào khác trên thế giới. (Tính đến khoảng 8.9 ứng viên mỗi ghế, Harvard đứng sau MIT Sloan (13.1) và UC-Berkeley (12.9)).

0

Nếu bạn định học trường y tá, hãy tìm hiểu kỹ về giáo dục và sự nghiệp y. Thông thường, ứng viên sẽ dựa vào tin truyền miệng để hiểu thêm về trường y tá. Mặc dù có vẻ như nhận thông tin từ những người đã thành công trong chương trình y tá là ý kiến tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn để có được một bức tranh chân thực về cuộc sống sinh viên y tá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về mười điều không ai nói với bạn về trường y.

0

Tại Hoa Kỳ, hầu như tất cả các bằng cấp y tế chỉ được cung cấp ở trình độ sau đại học, thường kéo dài 5 năm. Ở bậc đại học, sinh viên có thể tham gia các chương trình liên quan đến sức khỏe và khoa học, được gọi là “pre-med”. Sau đó, học viên sẽ tiếp tục đăng ký vào các trường y khoa, được gọi là “post-med” hoặc MD (bác sĩ y khoa). Sinh viên bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra tuyển sinh đại học y tế (MCAT) như một phần trong đơn đăng ký của họ.

0

Úc cung cấp văn bằng y khoa ở cấp bậc đại học và sau đại học. Hầu hết sinh viên muốn theo đuổi lĩnh vực này đều cần hoàn thành chương trình thạc sĩ. Bằng cấp y khoa ở Úc mất nhiều thời gian hơn so với hầu hết các ngành học khác, thường là từ bốn đến sáu năm. Sinh viên thường được yêu cầu tham dự bài kiểm tra UCAT (đối với hệ đại học) hoặc GAMSAT (đối với hệ sau đại học).

0

Khi nói về những công việc có nhu cầu cao nhất trên thị trường, mọi người thường nghĩ đến những công việc liên quan đến lĩnh vực tính toán logic với mức lương hậu hĩnh. Nhưng nếu bạn ghét toán học hoặc khoa học thì sao? Không giỏi toán thì nên học ngành gì? May mắn thay, có rất nhiều công việc thú vị và thu nhập tốt nhưng đòi hỏi ít hoặc không cần toán học chút nào. Nếu bạn đã cân nhắc và xác định toán học không dành cho mình, cùng tìm hiểu 7 ngành học sau đây cùng SSDH nhé.

0

Bạn không thấy mình hợp với công việc văn phòng thường xuyên ngồi một chỗ? Bạn có đam mê với cơ khí và muốn biết mọi thứ hoạt động như thế nào hoặc sắp xếp các bộ phận máy móc lại với nhau không? Bạn muốn một công việc nơi bạn có thể sáng tạo, gia công bằng chính đôi tay của mình và hợp tác trong nhiều dự án khác nhau? Nếu điều này nghe rất hứng thú với bạn, thì chế tạo hoặc sản xuất kim loại có thể rất phù hợp! Cùng SSDH tìm hiểu ngành luyện kim và cơ hội nghề nghiệp qua bài viết sau đây.

0

Da là cơ quan lớn nhất trên cơ thể, đóng vai trò bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Da cũng là nơi dễ bị tổn thương nhất. Ngày nay, ngành da liễu đóng vai trò quan trọng và phát triển mạnh nhằm đảm bảo sức khỏe và nâng cao thẩm mỹ cho con người. Nếu bạn quan tâm ngành da liễu cụ thể là gì cũng như cơ hội nghề nghiệp, cùng SSDH tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

0

Thiên văn học là một ngành khoa học dẫn đầu, nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến hệ thống thiên văn, hành tinh, sao, vũ trụ và tất cả các hiện tượng liên quan đến vũ trụ. Nếu bạn thích sự khám phá và muốn tìm hiểu thêm về vũ trụ và hệ thiên văn, thì ngành thiên văn học sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu về các tiên tiến khoa học và công nghệ, và cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và phát triển sáng tạo của mình. Cùng SSDH tìm hiểu ngành thiên văn học qua bài viết sau đây nhé.

0

Bằng cấp về quan hệ quốc tế giúp sinh viên hiểu được một số thách thức toàn cầu lớn nhất mà chúng ta hiện đang phải đối mặt, thường sẽ là các vấn đề như nhân quyền, chủ quyền, an ninh quốc tế và chủ nghĩa môi trường.

0

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì lý do đó mà nhiều trường đại học đang tăng cường các khóa học giảng dạy bằng ngôn ngữ quốc tế này nhằm thu hút ngày càng nhiều du học sinh. Nếu đang có một ngân sách eo hẹp, những thông tin dưới đây có thể rất hữu ích đối với bạn.

0

Nếu có ý định du học bằng tiếng Anh, thông thường sinh viên sẽ nghĩ đến những quốc gia nói tiếng Anh như UK, US, Canada, Ireland, Úc, New Zealand và Nam Phi. Tuy nhiên, đa số những địa điểm này đều có chi phí du học rất đắt đỏ. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lựa chọn ra một quốc gia nói tiếng Anh với chi phí du học hợp lý.

0

Jordan là một quốc gia Ả Rập nằm trên Bờ Đông của sông Jordan, với dân số dưới 10,5 triệu người. Mặc dù có quy mô khiêm tốn, nhưng quốc gia này được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến. Ở phía tây bắc của Jordan chính là Amman, thủ đô của đất nước và là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa. Amman cũng có cơ sở giáo dục đại học lớn và lâu đời nhất Jordan, Đại học Jordan. Ngôi trường cung cấp nhiều loại bằng cấp chăm sóc sức khỏe khác nhau về y, dược, nha khoa, điều dưỡng và khoa học phục hồi chức năng.

0

Jordan là một quốc gia Ả Rập nằm trên Bờ Đông của sông Jordan, với dân số dưới 10,5 triệu người. Mặc dù có quy mô khiêm tốn, nhưng quốc gia này được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến. Ở phía tây bắc của Jordan chính là Amman, thủ đô của đất nước và là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa. Amman cũng có cơ sở giáo dục đại học lớn và lâu đời nhất Jordan, Đại học Jordan. Ngôi trường cung cấp nhiều loại bằng cấp chăm sóc sức khỏe khác nhau về y, dược, nha khoa, điều dưỡng và khoa học phục hồi chức năng.

0

Bạn có đam mê với ẩm thực và nấu nướng, và đang ấp ủ dự định lập nghiệp tại Canada? Đam mê của bạn chính là tiền đề không thể thiếu, nhưng có lẽ chưa đủ. Hãy đọc hết bài chia sẻ dưới đây để xem bạn đã có những hểu biết cơ bản về công việc với ngành Ẩm thực tại Canada, đặc biệt tại Vùng Niagara Region – quê hương của thác Niagara Falls trứ danh chưa nhé!

0

Những năm gần đây việc du học nước ngoài trở nên khá phổ biến nhất là du học Đức. Chúng ta có thể thấy nhiều gia đình không hẳn khá giả nhưng vẫn có khả năng cho con em thực hiện ước mơ du học của mình. Các bạn có thắc mắc tại sao du học Đức lại trở thành “cơn sốt” nóng hổi như vậy không?  Mình đã dành thời gian tìm hiểu và giải mã và tóm tắt được 8 lợi ích khi tham gia du học nghề tại Đức. 

1 2 3 59